3 điều tích cực nên làm trong năm mới giúp phát triển bản thân

3 điều tích cực nên làm trong năm mới giúp phát triển bản thân

3 Điều tích cực hãy làm cho năm mới

1. Đầu tư nhiều hơn cho việc học

“Học, học nữa, học mãi” mà phải không mọi người? Mình tin rằng không ai giỏi sẵn nếu không qua quá trình trau dồi và khổ luyện cả. Dù bao nhiêu tuổi hay làm công việc gì đi chăng nữa thì việc học tập và nâng cao kiến thức cho bản thân chưa bao giờ là lỗi thời với chúng mình cả.
– Đọc bất cứ thứ gì 20 phút/ ngày để gia tăng ngôn từ.
– Học một ngôn ngữ mới.
– Học một kỹ năng mới.
– Tìm hiểu bất cứ điều gì khiến bản thân tò mò.
– Tìm hiểu về một công việc mới

2. Thiết lập mục tiêu

Tết là thời điểm ai nấy cũng tràn đầy năng lượng nên hãy đầu tư cho bản thân bằng cách nhắc nhở bản thân mình về mục tiêu năm mới. Điều này sẽ giúp chúng ta định hướng được những gì cần làm và mở ra tầm nhìn cho cả một năm.

Đặt bút và viết ra những điều mình mong muốn chinh phục từ nhỏ đến lớn. Không cần điều gì quá xa vời cả, đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, kiểm soát tài chính,… là đủ rùi. Và mỗi khi nhìn vào bạn sẽ biết mình cần làm gì? mình cần cố gắng nhường nào?

3. Biết ơn những gì đã qua và những người đã đến

Một năm vừa qua có lẽ không thực sự hoàn hảo nhưng ít nhất cũng đã tồn tại trong đó những điều tốt đẹp. Mình thường ngồi xuống và viết ra danh sách những điều mình cảm thấy biết ơn. Gửi lời cảm ơn tới những người bạn trên mạng, những người luôn sẵn sàng bao dung với lỗi sai của bạn hoặc những người đã giúp đỡ để bạn trưởng thành hơn mỗi ngày.

Mình cảm thấy nếu cứ viết ra thì mình tự khắc ghi nhớ trong đầu những điều này và cảm giác rằng cuộc sống này đáng sống hơn, nó không căng thẳng, phức tạp như mình nghĩ. Bởi đôi khi chỉ cần thay đổi góc nhìn thôi là được rồi. Tự mình tạo ra những suy nghĩ tích cực để chào đón một năm mới đầy hân hoan

Theo FB: Khánh Vy