5 quyển sách hay về tư duy và thành công nên đọc

Ngày xưa tôi từng có một thời gian 2 năm ở quê nuôi bò, làm nông nghiệp. Tình cờ, có một người bạn cũ trong dịp nghỉ lễ 2/9 về quê chơi, bạn có tặng tôi một quyển sách. Kể từ đó, ngoài công việc chăn nuôi bò, cắt cỏ, nghiên cứu nông nghiệp, quyển sách đó chính là bạn của tôi. Ngày nào tôi cũng đọc quyển sách bạn tặng thế nên từng ý, từng lời tôi đều ghi ra sổ và quyết tâm thực hành. Có thể nói đó chính là quyển sách đã thay đổi tư duy trong tôi.

Nhiều bạn cũng có hỏi tôi có hay đọc sách không, quyển nào nên đọc và đọc sách có tốt không. Tôi cũng chia sẻ thật lòng luôn, mình không phải là người hay thường xuyên đọc sách. Nói ra chắc các bạn bất ngờ, ngược lại tôi ít có thời gian đọc sách. Nên mỗi khi đọc quyển nào, tôi sẽ đọc thật kĩ, đọc đi đọc lại và ghi chép kĩ càng để áp dụng. Quan trọng nhất của việc đọc sách là phải sử dụng bộ não của mình, đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ và dẫn đến hành động. Đó là điểm tạo ra sự khác biệt.

Và tôi cũng chia sẻ luôn những quyển sách mình đã đọc và thấy hay để các bạn tham khảo

1. Nghệ thuật phát triển bản thân – Brian Tracy

Đây chính là quyển sách cùng tác giả, tương tự được xuất bản lại từ quyển 10 mấy năm trước bạn đã tặng mà tôi có nhắc ( Thành công tột đỉnh). Và đây cũng chính là quyển sách đã giúp tôi hoàn thiện bản thân trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Phát triển bản thân là một từ bao quát nhất đích đến cuối cùng của mỗi chúng ta. Mọi thứ tốt đẹp nhất mà chúng ta muốn làm trong cuộc đời mình như sự nghiệp rực rỡ, thành công, giàu có hay trở nên có tầm ảnh hưởng đều được gọi là phát triển cá nhân. Bởi thế, muốn cuộc đời rực rỡ, câu trả lời đó chính là phát triển những kĩ năng trong ta để biến giấc mơ thành hiện thực

2. 7 thói quen của người bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

Ai cũng hỏi tôi làm sao để thành công. Thành công của mỗi người là khác nhau, mục tiêu khác nhau bởi thế cách làm cũng khác nhau. Nhưng những người thành công luôn sở hữu được rất nhiều thói quen tốt giống nhau. Chúng ta không thể nào thành công chỉ sau một đêm, đó là sự nổ lực của rất nhiều ngày tháng không thể cân đo bằng lời. Nhưng cách tốt nhất, hãy bắt đầu từ chính thói quen đúng đắng hằng ngày. Đó chính là nền tảng để thành công.

3. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Chắc chắn ai cũng đã nghe và đều đọc qua quyển sách này nếu quan tâm đến việc phát triển bản thân. Và đây vẫn là quyển sách tôi dùng để áp dụng trong chính mỗi hành động, suy nghĩ và cách ứng xử của mình mỗi ngày.
Con người sinh ra vốn là một cá thể khác nhau, sở hữu cá tính, suy nghĩ và trái tim khác biệt. Bởi thế sau khi hiểu được điều này, chúng ta sẽ để dàng hiểu được quy luật để có thể dễ dàng biết cách ứng xử, tạo ra thiện cảm với người khác và từ đó sẽ giúp việc kết nối với một người hoàn toàn khác biệt với mình dễ dàng hơn.

Tải miễn phí Đắc Nhân Tâm Ebook PDF

4. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Câu nói đắt giá nhất quyển sách đó chính là “Nếu cậu muốn một điều gì đủ lớn, cả vũ trụ sẽ hiện thực giúp bạn điều đó, qua những dấu hiệu mà nếu cậu nhìn kĩ mới có thể nhận ra”.
Nghe thì thấy phi lý, đọc thì thấy hơi nhảm nhí. Nhưng sự từng trải của tôi cho thấy, đó chính là niềm tin tuyệt đối dẫn mình đi đến những thứ mình mong muốn. Quyển sách là một câu chuyện kể nhẹ nhàng nhưng để khai thác hết được những ý trong đó thật sự là tuyệt vời.

Nhà Giả Kim Ebook PDF

5. Adolf Hitler – Chân dung một trùm phát xít

Trong 5 quyển tôi nêu thì đây là quyển sách dài nhất, nó kể về một người đàn ông Đức sống trong một căn hộ tồi tàn dành cho người vô gia cư và đã không thể trở thành hoạ sĩ dù cố gắng đến mấy.
Thế là ông đi nhiều nơi để thuyết giảng về tư tưởng của mình, bắt lấy bất kì ai muốn nghe mình nói chuyện. Ban đầu chỉ có những người thất nghiệp vô gia cư mới lắng nghe ông. Và rồi số lượng ấy tăng lên vài chục người, cứ thế đến trăm người đến hàng nghìn người và hàng triệu… Aldolf tận dụng mọi cơ hội để thuyết trình và tạo tầm ảnh hưởng. Ông vẫn quyết tâm kể cả khi đó là những cơn mưa gạch đá của những người phản đối trong buổi đầu của sự nghiệp. Nhưng cuối cùng Adolf đã thuyết phục được cả nước Đức.
Tôi là một người thích nghiên cứu về lịch sử. Bởi vì tôi thực sự muốn thể hiện lòng biết ơn và tình yêu của mình với những người đi trước. Dù mọi chuyện có thể qua đi, tội ác hay công trạng đã được ghi rõ, nhưng quy luật cuộc đời luôn hiện hữu và nó sẽ mãi đúng. Bởi thế, tôi thích học hỏi mọi khía cạnh từ cuộc đời những người đi trước, tạo ra những cách nhìn nhận sự việc và con người theo nhiều góc đa chiều khác nhau. Từ đó, tôi rút kinh nghiệm và làm tốt hơn cho chính mình.

Hiện tại là đầu tháng, công ty tôi đang rất bận rộn cho những dự án và kế hoạch kinh doanh. Nhưng tôi vẫn muốn dành những ngày nghỉ ngắn để viết tặng các bạn. Bài viết tuy dài nhưng hy vọng những quyển sách hay, những tư duy và quan điểm tốt đẹp sẽ giúp các bạn thành công hơn trong chính công việc và cuộc sống của mình.

Lê Trường Mạnh