5 thói quen giúp giải quyết 80% công việc

5 thói quen giúp giải quyết 80% công việc

Áp dụng 5 thói quen nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết 80% công việc. Những hành động nhỏ được lăp đi lặp lại sẽ mạnh lên theo thời gian.

1. Lên kế hoạch cho ngày mai trước khi đi ngủ 🛏

Dù là viết note ghi chú, app to-do list, Google calendar, hay viết sổ thủ công,… bất kể cách gì. Viết ra những việc mình cần hoàn thành trong ngày mai theo thứ tự quan trọng nhất tới bớt quan trọng nhất, hoặc theo buổi sáng – trưa – chiều – tối.

2. Việc gì mất dưới 5 phút hoàn thành, thì làm luôn ⏰

Xử lý triệt để luôn anh em ơi, công việc đỡ tồn đọng, stress dần biến tan, giải quyết luôn sự trì trệ và tạo đà cho các việc làm tiếp theo.

3. Chăm sóc sức khoẻ tinh thần 🧠

– Không kìm nén cảm xúc

– Ăn socola 🍫: đảm bảo tăng “mood” ngay. Mình hay ăn socola nhà Ritter Sport, đặc biệt là dòng socola nguyên hạt ấy. Được sản xuất từ Đức và đặc biệt là socola lại còn hình vuông nữa (lần đầu tiên mình thấy luôn ýy). Ui nhâm nhi hạt dẻ và hạt hạnh nhân được bao phủ trong lớp socola đỉnh cao ngọt ngào mà dịu nhẹ này thì đúng nghĩa là đang tận hưởng cuộc sống đó. Tinh thần phấn chấn, được tiếp thêm năng lượng dồi dào, thủ sẵn vài thanh để đi học, đi làm ăn rồi mời bạn bè, đồng nghiệp cùng thưởng thức nữa. Nhức cái nách hem.

– Dành thời gian riêng cho bản thân để làm những việc mình thích. Ví dụ như xem phim và ăn socola Ritter làm món ăn vặt chẳng hạn hehe.

4. Không thoả hiệp 🙅🏻‍♀️

– Không thoả hiệp ở một số việc sau (tức là dù bận tới mấy cũng vẫn nên hoàn thành việc này):
– Tập thể dục + Khong bỏ bữa (lý do: không vận động lấy đâu ra sức khoẻ chạy deadline cuối năm, lỡ lăn đùng ra ốm thì biết sao đây)
– Không lấy chuyện làm quà “gossiping”: Dịp cuối năm đôi khi hay tụ họp, nếu lỡ nghe ai đó nói gì không hay về một ai không có mặt, mình cũng nên khéo léo tránh chủ đề và nói những điều tốt đẹp và trân trọng về nhau nhaa.
Chăm sóc da: Dù có mệt oải mấy khi về nhà cũng cố skin care với tất cả tấm lòng và sự tâm huyết. Da đẹp khoẻ ắt mặt tươi xinh ✨

5. “Outsource” nếu có thể

Tập trung vào công việc quan trọng nhất và có thể phân công công việc. Chất lượng công việc và thời gian nên được ưu tiên trong nhiều trường hợp. Nếu làm trong nhóm, thì cố gắng mình làm đúng deadline để nhóm vận hành trơn tru, một mắt xích hỏng là cả sợi dây vận hành rời rạc.