Tải Tài liệu Bài tập lớn xe chuyên dụng Xe cứu hỏa

Bài tập lớn xe chuyên dụng Xe cứu hỏa

Xe cứu hoả là một loại xe chuyên dụng dùng để dập tắt các đám cháy. Xe thường được trang bị bơm các dung dịch để dập tắt các đám cháy, thang. Đặc điểm của xe có còi, đèn và sơn màu đỏ.

Đại cương về xe cứu hỏa
– Các ôtô cứu hỏa chuyên dùng làm công tác phục vụ công cộng: chữa cháy, tham gia vào các hoạt động cứu hộ trên mặt đất.
– Đặc điểm cơ bản của ôtô cứu hỏa là không tham gia vào công tác vận tải thông thường.
– Các trang thiết bị và công nghệ ứng dụng trên xe cứu hỏa không phải là để vận chuyển hàng hóa bình thường mà là được dùng để phục vụ cho mục đích và nhiệm vụ được giao.
– Các trang thiết bị này được lắp đặt cố định, có kích thước nhỏ gọn, tận dụng kích thước tối đa của sàn ôtô trong khuôn khổ nhất định và phải đảm bảo được tính năng cơ động.
– Do tính chất và nhiệm vụ của xe cứu hỏa nên nó được xếp vào loại phương tiện giao thông được ưu tiên khi lưu thông trên đường với đèn và còi ưu tiên
– Chu kỳ bảo dưỡng và sửa chữa của ôtô cứu hỏa gắn liền với chế độ bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị chuyên dùng lắp đặt trên xe.
– Chu kỳ bảo dưỡng và sửa chữa của ôtô cứu hỏa được xác định theo thời gian hoạt
– Do đặc thù của công tác phòng phòng cháy và chữa cháy nên thời gian chủ yếu của ôtô cứu hỏa là được bảo quản trong kho.
– Vì vậy mà không tận dụng được hết khả năng làm việc của xe (hành trình làm việc tính bình quân theo năm là nhỏ)
– Để khắc phục nhược điểm này, ngày nay, Hầu hết các xe còn lại người ta chế tạo gồm 2 phần: xe cơ sở và các thiết bị chuyên dùng.
– Như vậy, khi không chịu sự điều động thì các thiết bị chuyên dùng sẽ được tháo rời ra và phần xe cơ sở sẽ được lắp với các thiết bị bình thường khác để tham gia vào các công việc vận tải bình thường.

Download Tài liệu : Tại đây