Tìm kiếm tài liệu

Bí quyết làm sạch và khử mùi thực phẩm tươi sống

Để có được một bữa ăn ngon cho gia đình thì các bà nội trợ phải trải qua những quá trình trong nấu nướng để có được một thành phẩm của mình, trong đó sơ chế thực phẩm là quan trong nhất, vì nếu không được làm sạch, khử mùi sẽ lại là một thảm họa cho món ăn bạn làm ra.

Sơ chế thực phẩm là quá trình quan trọng nhất để có thể chế biến được một món ăn ngon mà các bà nội trợ không thể bỏ qua được, nhất là với những thực phẩm tươi sống, nếu bạn không làm sạch kỹ lưỡng thì những mùi tanh, vi khuẩn vẫn còn đọng lại trên món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy hôm nay xin giới thiệu với các bạn “Bí quyết khử mùi và làm sạch thực phẩm tươi sống” nhanh và sạch, giúp các bạn tiết kiệm 1  khoảng thời gian khi vào bếp.

1. Cách làm sạch thịt
Cách làm sạch thịt Thịt là 1 loại món ăn hầu như không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Nhưng vấn đề thường gặp ở đây là khi rửa thịt các vết bụi bẩn không thể rời ra được mà vẫn bám trong miếng thịt, nhất là phần thịt có dính mỡ.

Chính vì thế khi rửa thịt các bạn nên 1 chút nước vo gạo đun nóng rồi cho thịt vào rửa. Dùng cách này rửa thịt đảm bảo miếng thịt sẽ sẽ nhanh sạch, tẩy bay những chất bẩn bám dính trong miếng thịt.

2. Cách làm sạch bao tử heo(dạ dày)
Bao tử heo hay còn gọi là dạ dày: Đây là 1 thực phẩm rất món ăn rất ngon nhưng nếu các bạn không biết cách sơ chế làm sạch thì khi chế biến món ăn sẽ bị có mùi hôi và đôi khi vẫn còn chất nhầy trong thực phẩm.
Bước 1: Muốn làm sạch bạn hãy cho 1 chút muối hạt vào chảo
Bước 2: Đun nóng cho tới khi những hạt muối có tiếng lách tách thì thả dạ dày vào, lật qua lật lại vài cho chất nhầy co lại như bột
Bước 3: Bỏ ra cạo hết lớp bột đi là sạch và không còn mùi hôi.

3. Cách khử mùi và làm sạch lươn
Cách làm sạch lươn : Các bạn muốn tẩy bỏ chất nhờn trên con lươn để dễ dàng trong việc làm thịt chúng

Bước 1: Cho lươn sống vào trong 1 túi ni nông, buộc kín
Bước 2: Để vào tủ lạnh ngăn làm đá khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Lấy ra ngâm chúng vào nước, dùng giẻ rửa chén bát vuốt nhẹ vào lươn, chất nhờn sẽ trôi 1 cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể Ngâm lươn vào rượu khoảng từ 30 đến 45 độ, khi nào không nghe tiếng lươn kêu chít chít nữa thì bỏ ra thịt và chế biến.

4. Cách khử mùi và làm sạch Cá
Cá là 1 loại thực phẩm rất tốn công trong việc làm sạch nhất là trong việc loại bỏ chất nhờn và đánh vẩy cá. Vậy muốn làm sạch chất nhờn trên người cá bạn
Bước 1: Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu thực vật vào chậu rửa cá và tiến hành rửa
Bước 2: Bôi 1 chút giấm lên mình cá để dễ dàng trong việc làm đánh vảy.