Tải Luận văn - Biên soạn tài liệu sửa chữa động cơ PGM-FI trên các loại xe gắn máy của hãng Honda

Tải Luận văn – Biên soạn tài liệu sửa chữa động cơ PGM-FI trên các loại xe gắn máy của hãng Honda

Luận văn – Biên soạn tài liệu sửa chữa động cơ PGM-FI trên các loại xe gắn máy của hãng Honda

Xe gắn máy là một trong những phương tiện giao thông tiện dụng và phổ biến nhất hiện nay ở nước ta. Theo thống kê gần đây, cả nước có hơn hai mươi triệu xe gắn máy gồm nhiều chủng loại khác nhau từ những xe đời cũ như C50, SS50 dùng
vít lửa, chế hòa khí cho đến các xe đời mới hơn nhưng Lead, SHi 150, và những dòng mô tô phân khối lớn được nhập khẩu như Honda CBR 1000 RR, Suzuki GSX 1300R… dùng hệ thống phun xăng điện tử (EFI hay PGM-FI).

Sự chuyển dần từ động cơ sử dụng bộ chế hòa khí sang động cơ phun xăng điện tử là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực mô tô – xe máy. Với những ưu điểm như: Có thể đạt được tỷ lệ khí – nhiên liệu chính xác với với tất cả các dải tốc độ của động cơ, các xi lanh; đáp ứng kịp thời sự thay đổi góc mở của bướm ga; nạp hỗn hợp khí – nhiên liệu hiệu quả; cải thiện khả năng tăng tốc; tiêu hao nhiên liệu kinh tế hơn; thải khí xả sạch hơn… so với chế hòa khí. Động cơ phun xăng điện tử ngày càng thể hiện tính ưu việt của nó. Tuy nhiên, rắc rối thường gặp của một động cơ phun xăng điện tử bắt nguồn từ sự phức tạp của nó. Với nhiều chi tiết, nhiều cảm biến hơn, một khi hỏng hóc xảy ra sẽ là một khó khăn thật sự với người sử dụng cũng như người sửa chữa nếu không nắm được kiến thức lý thuyết cũng như thực hành sửa chữa về động cơ PGM-FI.

Nội dung của bài luận văn bao gồm:
Chương I: Dẫn nhập
Chương II: Hệ thống phun xăng điện tử
Chương III: Hệ thống đánh lửa
Chương IV: Hệ thống khởi động
Chương V: Hệ thống chiếu sáng , thông tin
Chương VI: Kết luận và đề nghị

Download Tài liệu : PDF