Cách để sống một cuộc đời có ý nghĩa

Cách để sống một cuộc đời có ý nghĩa

Sống một đời ý nghĩa – đâu khó như bạn nghĩ ☺️. Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng để sống một đời ý nghĩa.
————-🌺🌺🌺🌺🌺———–

1. Trung thực khi nghèo khó

Hãy trung thực với bản thân và mọi người trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động.
Khi đó bạn sẽ không cảm thấy lo lắng, bất an với hành động của mình. Cảm giác dấu giếm công việc, gia cảnh sẽ không thấy vui tí nào. Hãy là chính mình bạn nhé.

2. Giản dị khi giàu có

Sự giản dị sẽ làm bạn gần gũi, HÒA NHẬP hơn. Đừng để sa hoa, bóng bẩy khiến bạn trở thành kẻ TÁCH BIỆT.
Hãy tưởng tượng bạn dùng điện thoại thật đắt tiền, mặc đồ thật sặc sỡ trong khi các bạn của mình rất giản dị trong lớp học. Bạn có nghĩ mình sẽ bị tách biệt?

3. Lịch sự khi có uy quyền

Dù bạn có quyền thế tới đâu cũng phải biết KÍNH TRÊN NHƯỜNG DƯỚI. Bởi vì ai cũng muốn mình được TÔN TRỌNG. Không nên dùng từ ngữ thô lỗ, xúc phạm với những người xung quanh.

4. Im lặng khi giận dữ

Im lặng là cách tốt nhất để lấy lại bình tĩnh. Một người giỏi là người PHẢN BIỆN TỐT, một người khôn ngoan là người BIẾT KIỀM CHẾ.
Thử nghĩ bạn bị một người bạn của mình hiểu lầm. Nếu lúc đó bạn cố gắng tranh cãi thì không giải quyết được vấn đề gì. Những lúc đó hãy im lặng lắng nghe và tự hỏi tại sao người kia lại hiểu lầm mình nhé.

5. Tu tập, sám hối khi còn thở

Thử nghĩ khi hồn lìa khỏi xác mới thấy mình đi về địa ngục thì lúc nó mở miệng 1 câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT cũng không thể thì cảm giác sẽ ra sao? Đừng nghĩ tôi sống tốt rồi không cần phải sám hối. Đó là 1 ý nghĩ không đúng vì ngày nào chúng ta cũng làm lỗi mà do vô minh không biết. Chính vì thế việc sám hối cần nên thực hiện mỗi ngày tùy vào thời gian bạn thu xếp được.

– Sưu Tầm –