Tải Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Điều hòa đang dần trở thành một thiết bị làm mát được sử dụng ngày càng phổ biến hơn, khi chỉ có khả năng làm lạnh sâu của điều hòa mới đủ khả năng xua tan cái nóng ngày càng khắc nghiệt của mùa hè, nhất là ở những khu vực có mức độ bê tông hóa cao. Do đó Điều hòa bị chảy nước cũng là một trong những sự cố thường gặp của mỗi gia đình.

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa của nhà bạn bỗng “dở chứng” và có hiện tượng chảy nước, gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Điều hòa chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu.  Tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại. Tệ hại hơn, điều hòa bị chảy nước còn có thể gây chập điện, rò điện, gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc nếu đặt dưới máy điều hòa bị chảy nước

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa bị chảy nước như thế nào? Để khắc phục tình trạng điều hòa chảy nước và không gây ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến máy điều hòa bị chảy nước
– Dàn lạnh bám bụi nhiều
– Máng nước bị vỡ hay nứt
– Lỗi lắp đặt điều hòa kém
– Máy bị thiếu gas
– Dàn lạnh bị đóng tuyết

2. Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ, ít là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên  định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ

Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ….

Download tài liệu:PDF