Chi phí du học Malta bao nhiêu, có đắt không?

Chi phí du học Malta bao nhiêu, có đắt không?

Malta đang là một trong các quốc gia châu Âu có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng đậm chất Anh Quốc mà Malta còn có khí hậu mát mẻ, an ninh tốt và đặc biệt là thủ tục xin visa du học cực dễ. Vậy chi phí du học Malta có đắt lắm không, hết bao nhiêu tiền? Những phân tích cụ thể ngay sau đây sẽ giúp sinh viên Việt và quý phụ huynh nắm rõ hơn về điều này.

Có thể khẳng định rằng, so với các quốc gia khác nằm trong khu vực châu Âu cũng như trên toàn thế giới thì tiền học phí tại Cộng hòa Malta là cực kỳ mềm, thậm chí còn được đánh giá là rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Theo thống kê thì chỉ cần 3.000 – 6.000 Euro/năm là sinh viên Việt có thể theo học ở bất cứ ngôi trường đại học nào trên cả nước.

Tuy nhiên cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, chi phí để du học Malta cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có sự chênh lệch giữa các cấp học, các chương trình học và các ngành học. Chi phí để du học Malta chủ yếu bao gồm:

1, Tiền học phí khi du học Malta

Tiền học phí này sẽ được quyết định bởi các chương trình học mà bạn theo đuổi. Tại Malta có nhiều chương trình và các khóa học khác nhau nên mỗi chương trình sẽ có mức học phí khác nhau nhưng chênh lệch không quá nhiều. Cụ thể như sau:

+ Khóa học tiếng Anh: học phí dao động 4000 – 5200 Euro/8 tháng

+  Chứng chỉ và dự bị đại học: học phí tầm 5,000 – 6,000 Euro/năm

+  Chương trình cử nhân (Đại học): khoảng 6,000 –12,000 Euro/năm

+  Chương trình thạc sĩ (Sau Đại học): dao động 7,000 –10,000 Euro/năm

Bên cạnh đó học phí cũng có sự khác nhau giữa các trường học. Ở Malta có nhiều trường Đại học, mỗi nơi có học phí riêng, những trường Đại học danh tiếng đương nhiên sẽ có mức học phí cao hơn trường bình dân, trường học tư có học phí cao hơn trường công lập…Do đó bạn nên tham khảo mức học phí ở các trường để chủ động lựa chọn được trường có học phí phù hợp với điều kiện của mình, đảm bảo phí du học Malta hợp lý.

Ngoài ra các chuyên ngành học khác nhau cũng sẽ quy định học phí nhất định, nhưng nhìn chung là cũng không cao hơn nhiều nên bạn có thể thoải mái chọn ngành yêu thích. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết “chi phí du học Malta” để rõ hơn nhé.

2, Chi phí sinh hoạt tại Malta

Ngoài tiền học phí thì chi phí sinh hoạt ở Malta chiếm tới 50% tổng số tiền du học Malta. Theo đánh giá chung thì mức phí sinh hoạt tại Malta tương đối rẻ, không quá cao, ở mức chấp nhận được, rất phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình sinh viên Việt Nam.

, nếu không muốn nói là rẻ. Khác với các quốc gia châu Âu khác như Pháp, Đức, Thụy Sĩ,..có mức chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, trung bình 1 tháng tại Malta, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 3000 – 3700 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm.

Chúng ta vẫn biết đến các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, ThụySỹ có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Nhưng Malta lại khác, trung bình 1 tháng, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 700 – 800 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm và đặc biệt, du học sinh Malta được phép làm thêm nên bạn còn kiếm thêm được thu nhập hàng tháng.

Như vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đi du học Malta với tổng chi phí chỉ từ 350 – 500 triệu đồng/ năm. Thực sự với tổng chi phí du học Malta như trên, quá hấp dẫn với giấc mơ du học châu Âu.

3, Chi phí chuẩn bị hồ sơ và xin visa du học Malta

Để chính thức trở thành du học sinh Malta, trước đó bạn cần nộp hồ sơ xin nhập học đồng thời xin thành công Visa. Với những quốc gia khó khăn về Visa du học, yêu cầu khắt khe về các điều kiện để xin được Visa, du học sinh chẳng những tốn nhiều công sức, thời gian mà còn tốn kém nhiều chi phí. Thế nhưng với đất nước Malta, khi chính phủ dành khá nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế, xin Visa du học Malta không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, ngoài khoản phí xét duyệt Visa cứng không hoàn lại, thủ tục Visa đơn giản hơn, thời gian nhanh chóng hơn sẽ giúp các bạn trẻ tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc. Tỉ lệ trượt Visa du học Malta rất thấp, nên gần như chỉ cần có hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ có được Visa ngay trong lần đầu tiên.

Công ty tư vấn du học Bluesea

  • Website: https://duhocbluesea.edu.vn/
  • Văn Phòng Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
  • Văn Phòng TP.HCM: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Văn Phòng Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng