Download sách Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học Ebook PDF

Download sách Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học Ebook PDF

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học
Tác giả: Trịnh Văn Quỳnh

Cuốn sách “Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học” do tác giả Trịnh Văn Quỳnh biên soạn theo phương pháp mới là học văn học bằng hình ảnh kết hợp sơ đồ tư duy. Với phương pháp này, một tác phẩm phải phân tích hơn 10 trang giấy giờ chỉ còn tóm gọn trong 2 sơ đồ và có thể học thuộc ngay

Nội dung sách gồm 4 phần:
– Phần 1: Chiên thuật nghị luận văn học
+ Tại phần này, cung cấp 10 chiến thuật nghị luận văn học là cách thức để làm một bài nghị luận văn học ngắn gọn, nhanh chóng, dễ đạt điểm cao. Các chiến thuật đi kèm với các dẫn chứng, phân tích đề rõ ràng, tỉ mỉ khiến mọi băn khoăn thắc mắc trong quá trình làm bài của người viết được giải tỏa.
+ Các chiến thuật bao gồm: Tìm hiểu đề, lập dàn ý trong bài văn nghị luận; Chiến thuật sử dụng kĩ năng viết đoạn văn; Chiến thuật vận dụng các thao tác lập luận; Chiến thuật vận dụng kiến thức lí luận văn học; Chiến thuật rèn kĩ năng diễn đạt; Chiến thuật kết hợp các phương thức biểu đạt; Chiến thuật phát hiện và sửa lỗi; Chiến thuật đặt câu hỏi 5w1h; Chiến thuật đọc ghi chú; Chiến thuật sử dụng sơ đồ tư duy

– Phần 2: Hệ thống kiến thức bài học bằng Sơ đồ tư duy
Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn để vẽ sơ đồ tư duy một cách tỉ mỉ và hiệu quả nhất. Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn vận dụng Sơ đồ vào những tác phẩm cụ thể. Các khía cạnh đều được khai thác và triển khai một cách chi tiết để các bạn học có thể vận dụng vào bài làm của mình ngay lập tức. Nội dung giá trị nhất của phần này chính là hệ thống 60 sơ đồ tư duy cho các tác phẩm văn học. Mỗi tác phẩm được phân chia thành nhiều đoạn tương ứng với nhiều sơ đồ tư duy.

– Phần 3: Thơ trữ tình
Bao gồm 5 bài thơ trữ tình Tây tiến, Đất Nước, Sóng, Đàn ghi ta của Lorca, Việt Bắc trong chương trình học và thi lớp 12.

– Phần 4: Văn tự sự
Bao gồm 9 bài Văn – Tự sự trong chương trình học và thi lớp 12; Tuyên ngôn độc lập; Vợ chồng A Phủ; Vợ nhặt; Rừng xà nu; Những đứa con trong gia đình; Chiếc thuyền ngoài xa; Người lái đò sông đà; Ai đã đặt tên cho dòng sông; Hồn Trương Ba da hàng thịt …

– Phần 5: So sánh
Giới thiệu cho các bạn về phương pháp so sánh và kiểu bài so sánh. Đặc biệt cung cấp 20 dạng đề so sánh cụ thể mà bạn hay gặp phải. Các dạng đề được cập nhật theo định hướng ra đề mới nhất cung cấp các khái niệm lý luận văn học, khám phá chiều sâu tư tưởng nghệ thuật của tác phẩm.

Cuốn sách đặc biệt này là sự kết hợp hoàn hảo của phương pháp và nội dung, hài hòa giữa hình thức thể hiện và đạt đỉnh cao về nội dung các bài nghị luận. Nó không chỉ giúp học sinh nắm vững căn bản, tự tin làm bài mà còn là tư liệu quý giá cho việc ôn luyện học sinh giỏi. Chắc chắn cuốn sách sẽ không thể thiếu trong cẩm nang học tập của các bạn học sinh.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook : PDF

Xem thêm sách :
Sách Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn