Những cuốn sách hay về EQ nên đọc

Những cuốn sách hay về EQ nên đọc

Thuật ngữ trí tuệ cảm xúc EQ là một chỉ số rất khó xác định nếu so sánh với chỉ số thông minh IQ thông thường. Ngày nay, chúng ta không chỉ dựa trên IQ để đánh giá tiềm năng thành công mà còn phải xét đến trí tuệ cảm xúc cũng không kém phần quan trọng.
Với những quyển sách hay về EQ sau đây, các độc giả sẽ được làm quen và có sự nhìn nhận đúng đắn hơn về tầm quan trọng của EQ trong cuộc sống.

1. Trí Tuệ Xúc Cảm

Chỉ số IQ không phù hợp để chỉ chung về trí tuệ, qua thực tế đã chứng minh đó là cách hiểu và đánh đồng rất phiến diện bởi chúng ta chỉ chú trọng tới trí tuệ lí trí mà quên mất rằng các xúc cảm cũng là một dạng trí tuệ vô cùng quan trọng, đóng một vai trò không nhỏ trong thành công của con người. Các nhà tâm lí học ngày càng đánh giá cao vai trò của cảm xúc và ảnh hưởng của nó đến đời sống con người. Nghệ thuật kiểm soát cảm xúc và định hướng cho nó một cách đúng đắn được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.
Đây là quyển sách hay về EQ có thể nói là đi đầu giúp đưa thuật ngữ trí tuệ cảm xúc trở nên phổ biến và được quan tâm ngày càng nhiều trong xã hội ngày nay. Tất cả về EQ sẽ có trong quyển sách này với cách trình bày đầy đủ, rõ ràng và có sức thuyết phục.

2. Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc

Một chỉ số IQ cao, một tấm bằng đại học quản trị kinh doanh thậm chí những bí quyết kinh doanh hay nhiều năm kinh nghiệm không hề đảm bảo cho bạn thành công. Theo tác giả của quyển sách hay về EQ này, thì một trong những yếu tố quan trọng không kém để thành công đó chính là Trí Tuệ Xúc Cảm. Trí tuệ xúc cảm là một tập hợp những kỹ năng mà bất cứ ai cũng có thể có được nếu chịu bỏ công tìm hiểu và để tâm thực hành để đạt được với quyển sách này.
90% các yếu tố quyết định sự nổi trội trong sự nghiệp của các nhà lãnh đạo là trí tuệ xúc cảm. Theo Goleman, nó là thành phầm thiết yếu để đạt được và giữ nguyên vị trí đứng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào, thậm chí trong cả lĩnh vực công nghệ cao. Và các tổ chức đã vận hành theo những phương pháp trí tuệ xúc cảm đều là những công ty sẽ luôn tồn tại và phát triển năng động trong thị trường cạnh tranh hiện tại – và trong tương lai.

3. Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một công cụ hữu hiệu giúp bạn trở thành một nhà đàm phán chuyên nghiệp, không chỉ trong công việc mà còn trong cả cuộc sống thường ngày. Bởi vì dù bạn có thông minh như thế nào, thì bạn cũng khó kiểm soát được cảm xúc nhất thời nếu không có kỹ năng và hiểu biết nhất định về khái niệm trí tuệ cảm xúc. Cảm xúc, dù có được nhận diện hay không, vẫn có một sức ảnh hưởng to lớn đến quá trình đàm phán.

Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ có những phương thức giúp khơi dậy những cảm xúc tích cực. Đồng thời triệt tiêu các cảm xúc tiêu cực giúp chúng ta có thể ứng phó linh hoạt, biết cách làm chủ cảm xúc cho bản thân và cả những người khác. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết trong một bầu không khí thoải mái hơn, thuận lợi hơn và hiệu quả hơn.

4. Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21

Một cuốn sách súc tích với những câu chuyện đầy sức thuyết phục, cùng nội dung hấp dẫn giúp bạn thấu hiểu và cải thiện mình. Các phương pháp nêu ra trong quyển sách này rất đáng quan tâm về những kỹ năng trí tuệ cảm xúc, nhằm chứng minh rằng quan niệm về chỉ số thông minh IQ càng cao thì càng thành công là chưa hoàn toàn chính xác.

Trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng đặc biệt quan trọng để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Với tất thảy 66 phương pháp, Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 hoàn toàn có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành quả xứng đáng.

5. Thông Minh Cảm Xúc 2.0

Trí tuệ cảm xúc được đánh giá là một trong những kỹ năng đặc biệt để có thể giúp con người thành công trong cuộc sống và công việc. Đây cũng là một trong những kỹ năng được săm soi, đánh giá rất khắt khe đối với những người làm công tác nhân lực.

Thông Minh Cảm Xúc 2.0 sẽ mang đến bạn đọc cái nhìn toàn diện về EQ. Với quyển sách hay về EQ này, bạn sẽ hiểu thêm về bốn kỹ năng tạo thành trí tuệ cảm xúc, bao gồm: Tự nhận thức, Làm chủ bản thân, Nhận thức xã hội, Làm chủ mối quan hệ. Từ đó, tác giả sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn thiết thực chứ không chỉ là những lý thuyết suông.