Danh sách các nhà vô địch đường lê đỉnh Olympia và cuộc sống hiện tại

Giành chiến thắng trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia sáng nay (ngày 20.9), bạn Nguyễn Thị Thu Hằng, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình đã chính thức trở thành nhà vô địch thứ 20 của Đường lên đỉnh Olympia.

Dưới đây là danh sách các nhà vô địch Olympia các năm

Quán quân Olympia năm thứ 20

 

 • Thí sinh: Nguyễn Thị Thu Hằng
 • Trường: THPT Kim Sơn A, Ninh Bình

Sáng ngày 20/9/2020, Nguyễn Thị Thu Hằng trường giành chiến thắng trong chung kết Olympia năm thứ 20, giành suất học bổng trị giá 40.000USD.

Quán quân Olympia năm thứ 19

 • Thí sinh: Trần Thế Trung
 • Trường: THPT chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An

Vốn là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trung được các thầy cô tin chọn tham gia vào đội tuyển để dự thi học sinh giỏi Quốc gia. Tuy nhiên với giấc mơ Olympia đang dang dở, nam sinh đã từ chối tất cả để dự thi Olympia.

Đến thời điểm này, mặc dù đã có trong tay phần thưởng 35.000 USD để đi du học ở nước Úc, nhưng Trần Thế Trung cũng cho biết “sẽ cân nhắc có hay không việc đi du học”: Em đang còn khoảng 1 năm nữa để hoàn thành chương trình THPT và đang còn nhiều sự lựa chọn. Vì thế, em cần thời gian để đưa ra quyết định của mình việc có hay không đi học ở nước ngoài.

Trước đó, sau khi cuộc thi kết thúc Trần Thế Trung cũng đã trả lời với các phương tiện thông tin đại chúng việc sẽ trở về Việt Nam làm việc sau khi đi du học. Chia sẻ với báo Nghệ An, nam sinh khẳng định khiến ai cũng an tâm: “Tất nhiên, những anh chị đi du học và ở lại nước ngoài cũng có cách riêng để xây dựng đất nước. Nhưng với riêng em, em có lý do để quay về. Có thể bởi em sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng, ông em là Trưởng khoa lịch sử Đảng, bố em là sỹ quan quân đội và mẹ em lại là một giáo viên dạy Chính trị nên từ nhỏ em luôn mong ước được gắn bó với quê hương, đất nước mình“.

Quán quân Olympia năm thứ 18

 • Thí sinh: Nguyễn Hoàng Cường
 • Trường: THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

Trong cuộc thi tuần, Hoàng Cường cũng là thí sinh ẵm 120 điểm Khởi động tuyệt đối. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa qua, bảng điểm của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 18 tiếp tục gây bão khi Hoàng Cường giành 9,8 trên thang điểm 10 môn tiếng Pháp và 53,4 điểm cho 6 môn thi.

Tháng 2 năm sau (2021), Hoàng Cường sẽ lên đường sang Úc trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại ngôi trường mà rất nhiều nhà vô địch Olympia theo học Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Quán quân Olympia năm thứ 17

 • Thí sinh: Phan Đăng Nhật Minh
 • Trường: THPT Hải Lăng, Quảng Trị.

Chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 17 là “cậu bé Google” – Phan Đăng Nhật Minh đại diện THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Nổi tiếng thần đồng từ nhỏ, hoàn thành xong chương trình lớp 11 khi chỉ mới là học sinh cuối cấp THCS, Nhật Minh khi đến với sân chơi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 17 hoàn toàn thuyết phục khán giả cả nước bằng khối lượng kiến thức đồ sộ về mọi lĩnh vực. Nhật Minh cũng là “vua phá kỷ lục” với 3 danh hiệu chưa có ai vượt qua: Thí sinh có điểm thi tuần cao nhất, Điểm thi phần Khởi động cao nhất và Điểm số cao nhất trong lịch sử 19 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia.

Sau khi giành được danh hiệu Quán quân, Nhật Minh đã lựa chọn du học như các nhà vô địch Olympia trước tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Hóa học. Kế hoạch học tập của “cậu bé Google” cũng được vạch ra sẵn: Sau khi hoàn thành hệ cử nhân 3 năm tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Nhật Minh sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Quán quân Olympia năm thứ 16

 • Thí sinh: Hồ Đắc Thanh Chương
 • Trường: THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên – Huế.

Sau Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 9 – Hồ Ngọc Hân, thì Hồ Đắc Thanh Chương chính là người đem về chiếc vòng nguyệt quế vinh quang cho ngôi trường Quốc học Huế.

Sau khi bước ra từ sân chơi này với ngôi vị Quán quân, Thanh Chương tiếp tục chứng tỏ sức học vượt trội khi giành 62,2 điểm với 7 môn tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Hiện tại, Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 16 đã là sinh viên tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne chuyên ngành Kỹ sư như các anh chị đi trước.

Quán quân Olympia năm thứ 15

 • Thí sinh: Văn Viết Đức
 • Trường: THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị.

Chiến thắng của Viết Đức đặc biệt ở chỗ khi không chỉ đem về vinh quang cho tỉnh Quảng Trị nói chung mà còn là phần quà quý giá nhân 40 năm kỷ niệm ngày thành lập ngôi trường THPT Thị xã Quảng Trị.

Theo chân các nhà vô địch “leo núi” khác, Văn Viết Đức tiếp tục con đường học tập tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Kỹ sư Xây dựng bằng suất học tập trị giá 800 triệu đồng từ sân chơi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 15.

Quán quân Olympia năm thứ 14

 • Thí sinh: Nguyễn Trọng Nhân
 • Trường: THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang.

Với suất học bổng giá trị chương trình trao cho nhà vô địch, Trọng Nhân cũng đã tiếp tục chinh phục tri thức tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư phần mềm.

Quán quân Olympia năm thứ 13

 • Thí sinh: Hoàng Thế Anh
 • Trường: THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang.

Với số điểm 285, Hoàng Thế Anh chinh phục chiếc vòng nguyệt quế danh giá và lên đường du học Úc vào năm 2014. Nhà vô địch Olympia năm thứ 13 – Hoàng Thế Anh lựa chọn chuyên ngành Viễn thông tại Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Quán quân Olympia năm thứ 12

 • Thí sinh: Đặng Thái Hoàng
 • Trường: THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh.

Ngành Kỹ sư Dân dụng của học Đại học Kỹ thuật Swinburne là bến đỗ du học của Thái Hoàng. Hiện, anh đang công tác tại một công ty xây dựng ở Melbourne, xứ sở chuột túi và còn có dự định chinh phục bằng tiến sĩ Kiến trúc.

Quán quân Olympia năm thứ 11

 • Thí sinh: Phạm Thị Ngọc Oanh
 • Trường: THPT Tiên Lãng, Hải Phòng.

Ngành Thương mại Kế toán và Tài chính, Đại học Kỹ thuật Swinburne là nơi cô nàng tiếp tục để theo học. Cũng giống như nhiều đàn anh đàn chị khác, cô nàng đã quyết định ở lại Úc làm việc. Vừa qua, nhà vô địch Olympia còn tự hào khoe với khán giả quê nhà về thành tích xuất sắc khi đậu cấp độ 3 chương trình CFA danh giá ở Úc.

Quán quân Olympia năm thứ 10

 • Thí sinh: Phan Minh Đức
 • Trường: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Minh Đức sang Úc theo học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne ngành Kinh doanh. Bảng điểm học tập của anh chàng gây choáng khi đều đạt từ điểm giỏi và điểm xuất sắc. Thậm chí khi còn là sinh viên năm 2, anh chàng đã được nhận làm trợ giảng và sau khi hoàn thành chương trình cử nhân một cách xuất sắc, Minh Đức đã được chuyển thẳng lên bậc Tiến sĩ.

Quán quân Olympia năm thứ 9

 • Thí sinh: Hồ Ngọc Hân
 • Trường: THPT Quốc học Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hồ Ngọc Hân không chỉ gây ấn tượng khi là quán quân Olympia mùa thứ 9 mà còn là thủ khoa khối B, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM mùa thi đại học năm đó. Nhờ suất học bổng đạt được sau chương trình, Hồ Ngọc Hân đã từ bỏ việc học ở Việt Nam, lên đường sang Úc du học. Anh hoàn thành việc học tiến sĩ và cũng là nhà vô địch Olympia tiếp theo chọn sống ở quốc gia này sau khi học xong.

Quán quân Olympia năm thứ 8

 • Thí sinh: Huỳnh Anh Vũ
 • Trường: THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định.

Anh theo học ngành Kinh tế tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, anh chàng đã ở lại làm giảng viên ngành Kinh tế của ngôi trường này nhờ thành tích là một trong hai sinh viên xuất sắc được giữ lại của khoa.

Quán quân Olympia năm thứ 7

 • Thí sinh: Lê Viết Hà
 • Trường: THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi.

Là Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia thứ 2 trở về nước sau khi du học từ tháng 12/2017. Nhận được học bổng anh chàng cũng theo Úc du học và đây cũng là người duy nhất có 2 bằng cử nhân xuất sắc tại Đại học Kỹ thuật Swinburne với ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính. Sau đó, Lê Viết Hà tiếp tục học lên bậc thạc sĩ tại Đại học Deakin, Úc, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Quán quân Olympia năm thứ 6

 • Thí sinh: Lê Vũ Hoàng
 • Trường: THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình.

Trong số các quán quân của Olympia, có lẽ hoàn cảnh của Lê Vũ Hoàng là cảm động nhất. Khi tham gia chương trình, mẹ của Hoàng liên tục ốm đau, hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn nên không đủ điều kiện chữa chạy. Dù vậy, đại diện THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình vẫn quyết tâm cố gắng giành chiến thắng từng vòng thi, và leo lên ngôi vị Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 6.

Học bổng 35.000 USD đã giúp anh sang Úc du học tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne và hoàn thành tới bậc tiến sĩ. Hiện, Vũ Hoàng là giám đốc công nghệ của VIoT. đình đám, anh đã có vợ và 2 con xinh xắn.

Quán quân Olympia năm thứ 5

 • Thí sinh: Đỗ Lâm Hoàng
 • Trường: THPT Gò Vấp, TP.HCM.

Sau khi giành giải quán quân anh nối gót các đàn anh lên đường sang Úc theo học chuyên ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet tại ngôi trường quen thuộc của các nhà vô địch Olympia – Đại học Kỹ thuật Swinburne. Cuộc sống của Đỗ Lâm Hoàng khá kín tiếng, chỉ biết rằng anh hiện đang làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria, Úc. Vào năm 2016, nhà vô địch Olympia năm thứ 5 lập gia đình.

Quán quân Olympia năm thứ 4

 • Thí sinh: Võ Văn Dũng
 • Trường: THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

Sau khi giành được học bổng, Dũng đã lên đường sang Úc nhập học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, anh học lên thạc sĩ thuế và bảo vệ thành công luận án vào năm 2016. Hiện, anh làm việc tại Melbourne lĩnh vực kiểm toán nhưng các thông tin khác về anh đều cực kỳ ít ỏi.

Quán quân Olympia năm thứ 3

 • Thí sinh: Lương Phương Thảo
 • Trường: THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

Cựu học sinh THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long cũng là nhà vô địch Olympia hiếm hoi trở về nước sau khi du học ở Úc. Với học bổng 35.000 USD nhưng Lương Phương Thảo lại từ chối nhập học Đại học Kỹ thuật Swinburne thay vào đó, Thảo lại chọn Đại học Monash để theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing. Khi đã hoàn thành bằng thạc sĩ tại Úc, Phương Thảo đã trở về nước làm việc.

Quán quân Olympia năm thứ 2

 • Thí sinh: Phan Mạnh Tân
 • Trường: THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau 12 năm sang Úc, nhà vô địch Olympia năm thứ 2 có học vị tiến sĩ. Hiện anh đã lập gia đình và đang công tác tại công ty IBM danh tiếng có trụ sở đặt tại Melbourne, Australia ở vị trí kiến trúc sư phần mềm.

Quán quân Olympia năm thứ 1

 • Thí sinh: Trần Ngọc Minh
 • Trường: THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long.

Chị là nhà vô địch hiếm hoi có kết quả tốt nghiệp thuộc top 5% xuất sắc Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi hoàn thành hệ cử nhân, chị được nhận học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và hiện làm việc cho một công ty nhà mạng di động đình đám tại Úc từ tháng 7/2013. Thông tin về Quán quân Olympia năm thứ 1 khá ít ỏi chỉ biết rằng Ngọc Minh đã kết hôn vào năm 2013.