Dạy Bé Đánh Răng Đúng Cách Của Mẹ Nhật

Dạy Bé Đánh Răng Đúng Cách Của Mẹ Nhật

Dạy bé đánh răng đúng cách của mẹ nhật là tuyệt chiêu hay và cực kỳ hữu ích đó là rèn luyện cho con trẻ tính tự lập, tự giác và làm quen dần với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Bên cạnh đó các mẹ nhật luôn khuyến khích con trẻ chủ động với thói quen đánh răng mỗi ngày để giúp bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng về sau

1. 
Thời điểm dạy trẻ đánh răng phù hợp là khi nào?

Quan điểm của mẹ nhật chính là cho trẻ tiếp xúc với bàn chải đánh răng càng sớm càng tốt. Ngay từ khi trẻ nhú những chiếc răng đầu tiên, mẹ đã phải chăm sóc đúng cách để bảo vệ “ cái gốc”  cho trẻ, mẹ cho trẻ làm quen với bàn chải. Dù chỉ là đưa vào miệng gặm thôi, nhưng với chiến lược “ mưa dầm thấm lâu” trẻ sẽ dần dần tự ý thức được sự cần thiết của việc đánh răng và chăm sóc răng miệng .
Tuy nhiên  Đến năm trẻ 2 tuổi, mẹ bắt đầu hướng dẫn trẻ tự đánh răng đúng cách, để những chiếc răng sữa nhỏ sinh mới không bị sâu răng tấn công


2. 
Dạy trẻ tự đánh răng như thế nào cho đúng?

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con, mẹ có thể giúp bé đánh răng hàng ngày. Tuy nhiên yếu tố tự lập luôn được mẹ nhật đặt lên hàng đầu, đó là lý do để trẻ tự mình đánh răng vẫn tốt hơn. Để tăng thêm sự thích thú cho bé, mẹ nên chọn bàn chải đánh răng với màu sắc, hình vẽ đúng với sở thích của bé. Chẳng hạn với bé trai là siêu nhân, với bé gái là công chúa. Đảm bảo các bé sẽ thích mê khi mỗi lần đánh răng được hô to khẩu hiệu: “Siêu nhân/Công chúa đi đánh răng nào”.

Dĩ nhiên, kiểu dáng và màu sắc chưa đủ là yếu tố tiên quyết, chất lượng cũng rất quan trọng. Mẹ nên ưu tiên loại có lông mềm, tay cầm ngắn, kích thước phù hợp với miệng bé. Kem đánh răng cũng dựa vào 2 yếu tố tương tự, màu sắc và cả chất lượng. Theo đó, mẹ chưa nên chọn loại có flour, chất này khi bé nuốt vào một lượng lớn sẽ gây loãng xương, răng nhiễm flour.

3. Nên cẩn thận khi trẻ đánh răng một mình
Mẹ nhật sử dụng tuyệt chiêu : Để trẻ tự do đánh răng trước, sau đó mẹ giúp trẻ chải sạch lại nhất là những chiếc răng trong cùng. Phương pháp này được mẹ nhật kiên trì áp dụng đến khi trẻ được 8-9 tuổi.
Tuy có hơi tốn chút thời gian, nhưng mẹ có thể dễ dàng theo dõi được tình trạng răng miệng của con

4. Những lỗi cần tránh khi chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ tại nhà
Cho trẻ bú sữa đêm nhưng không súc miệng cho trẻ. Đường trong sữa là nguyên nhân chính khiến hàm răng sữa của trẻ bị gây hại. Vì vậy, mẹ nên cho bé súc miệng qua nước lọc sau khi uống sữa, đặc biệt là vào buổi tối để giúp giữ vệ sinh răng miệng cho con.

Mẹ thử sữa hay thức ăn, đồ uống bằng miệng trước khi đút cho trẻ. Đây là thói quen hết sức sai lầm.  Trẻ sơ sinh không mang vi khuẩn gây sâu răng, nhưng dễ lây từ ổ vi khuẩn sâu răng có trong miệng mẹ. Thế nên, mẹ tuyệt đối không thử các loại đồ ăn, đồ uống cho trẻ bằng miệng, không hôn lên miệng trẻ.

Trong ăn uống hàng ngày, không nên cho bé ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế tối đa những món ăn vặt và đồ uống có nhiều đường. Lưu ý bổ sung thêm hàm lượng can xi cho bé trong thành phần bữa ăn hàng ngày.

Thông qua bài viết “ Dạy bé đánh răng đúng cách của mẹ nhật” hy vọng các mẹ đã trang bị thêm cho mình những kiến thức nuôi dạy con khôn lớn, khỏe mạnh từng ngày tốt nhất. Bên cạnh đó việc chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng cho trẻ đúng cách, sẽ giúp con yêu có nụ cười tươi sáng, khỏe, tự tin hơn trong mọi hoạt động