Tải Đồ án - Dây chuyền sản xuất bánh qui xốp năng suất 2600 tấn sản phẩm

Tải Đồ án – Dây chuyền sản xuất bánh qui xốp năng suất 2600 tấn sản phẩm

Đồ án – Dây chuyền sản xuất bánh qui xốp năng suất 2600 tấn sản phẩm

Thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người, trong đó bánh kẹo có ý nghĩa rất lớn. Bánh kẹo là một loại thực phẩm rất thuận tiện trong tiêu dùng, nó cung cấp năng lượng lớn vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như: đường, sữa, bơ, trứng…đảm bảo là nguồn thức ăn lâu dài cho con người trong quân đội, du lịch, đặc biệt vào các dịp lễ tết, liên hoan hay dùng làm quà tặng biếu cho người thân.

Những năm gần đây cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự gia tăng trong quy mô dân số với cơ cấu trẻ, bánh kẹo là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định tại Việt Nam. Các công ty bánh kẹo lớn trong nước ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng của mình trên thị trường với sự đa dạng trong sản phẩm chất lượng khá tốt phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam, cạnh tranh rất tốt với hàng nhập khẩu. Ngoài ra, dân số với quy mô lớn, dân số với quy mô trẻ, tỷ lệ dân cư thành thị tăng cũng khiến cho Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng về tiêu thụ hàng lương thực thực phẩm trong đó có bánh kẹo.

Tuy nhiên các sản phẩm trong nước vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng, trên thị trường vẫn còn tồn tại rất nhiều sản phẩm bánh kẹo ngoại nhập. Đồng thời số lượng các nhà máy bánh kẹo trong nước còn ít, năng suất còn thấp chưa đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao. Phần lớn các nhà máy lớn đều nằm ở miền bắc và miền nam cụ thể Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận. Vì vậy, việc xây dựng nhà máy sản xuất bánh kẹo là nhiệm vụ cần thiết. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay nước ta vừa gia nhập WTO, đó là cơ hội để sản phẩm hàng hóa của
nước ta gia nhập thị trường quốc tế.

Với những nguyên nhân trên việc xây dựng nhà máy bánh kẹo là cần thiết. Và với nhiệm vụ thiết kế đồ án tốt nghiệp này tôi được giao đề tài: Thiết kế nhà máy sản xuất bánh với hai dây chuyền:
– Dây chuyền sản xuất bánh qui xốp, năng suất 2600 tấn sản phẩm/năm
– Dây chuyền sản xuất bánh trứng, năng suất 3,2 tấn sản phẩm /ngày

Nhà máy được xây dựng ở khu công nghiệp Hòa Phú nằm trên địa bàn xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắc Lắk, nơi có điều kiện thuận lợi về nguyên liệu, nhân công, thị trường tiêu thụ và có ít nhà máy bánh kẹo.

Nội dung của bài luận văn bao gồm:
Chương 1: Lập Luận Kinh Tế Kỹ Thuật
Chương 2: Tổng Quan Tài Liệu
Chương 3: Chọn Và Thuyết Minh Dây Chuyền Công Nghệ
Chương 4: Can Bằng Vật Chất
Chương 5: Tính Và Chọn Thiết Bị
Chương 6: Tính Xây Dựng
Chương 7: Tính Hơi- Nhiên Liệu-Nước
Chương 8: Kiểm Tra Sản Xuất
Chương 9: An Toàn Lao Động – Vệ Sinh

Download Tài liệu : PDF