Review sách Điện Thoại Này Dùng Chung Nhé

Điện Thoại Này Dùng Chung Nhé
Tác giả: Sophie Kinsella

Về tác giả:

Sophie Kinsella (12/12?1969) là một tác giả người Anh. Hai cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong sê-ri Shopaholic bán chạy nhất của cô, The Secret Dreamworld of a Shopaholic và Shopaholic Abroad, được chuyển thể thành phim Confession of a Shopaholic.

Giới Thiệu Sách:
Bạn Có Tin Một Chiếc Điện Thoại Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Mình?
Poppy Wyatt thì chắc chắn là không. Học vấn bình thường, ngoại hình không mấy xuất sắc, tính cách bốc đồng, thiếu tự tin, tương lai trước mắt giống như một phép màu mà cô phải tự thấy mình thật may mắn: công việc ổn định, vị hôn phu đẹp trai, thành đạt.

Tất cả những gì cô cần làm là cẩn thận ghép những mảnh hoàn hảo ấy để có một cuộc đời hoàn hảo.Và công dụng của một chiếc điện thoại, nếu Poppy từng nghĩ đến, cũng chưa bao giờ đi xa hơn chức năng nhắn tin, nghe, gọi.Nếu không có một ngày, điện thoại của cô bị giật mất ngay trên phố.

May mắn là, cô nhặt được một chiếc điện thoại khác
Không may là, điện thoại đó thuộc về một người đàn ông độc đoán và đầy ngạo mạn.
Sau nhiều màn đàm phán, họ đi đến quyết định DÙNG CHUNG.

Hai kẻ trái tính nhau như nước với lửa, dùng chung một chiếc điện thoại, nhận giùm người kia cả thư từ, tin nhắn, cuộc gọi.
Liệu có bao nhiêu người từng trải qua tình huống éo le này?

Trích đoạn hay:

Tôi chưa bao giờ bước vào một tiệm kim hoàn. Một cửa hàng đích thực cho người lớn như thế này. Trang sức duy nhất tôi từng có nếu không phải đồ mua ở chợ thì cũng ở cửa hàng đồ chơi, đại loại những thứ như vậy. Bố mẹ tôi tặng cho tôi một đôi hoa tai ngọc trai nhân dịp sinh nhật thứ mười ba, nhưng tôi không đến cửa hàng cùng bố mẹ. Tiệm kim hoàn là những nơi tôi từng đi qua, nghĩ rằng chỗ đó dành cho người khác. Nhưng bây giờ, đứng ở đây, tôi không thể kìm được hứng thú nhìn cho đã mắt.

Ai sẽ mua một chiếc trâm hình con nhện làm bằng kim cương màu vàng với giá 12.500 bảng? Đó là một câu đố đối với tôi, cũng giống như những chiếc ghế sofa tự xoay với uốn lượn mà họ quảng cáo trên ti vi.

May thay cửa hàng người bạn của Sam tên là Mark Spencer không có chú nhện vàng nào. Thay vào đó, có rất nhiều mẫu nhẫn bạch kim đính kim cương, và có một tấm biển đề “Sâm banh miễn phí cho các cặp đính hôn. Hãy biến việc đi chọn nhẫn cưới của hai bạn thành một dịp đặc biệt!” Không có gì liên quan tới làm nhái hay làm nhẫn giả, và tôi bắt đầu cảm thấy lo âu. Ngộ nhỡ Sam hiểu lầm thì sao? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu rốt cuộc vì xấu hổ tôi đành mua một chiếc nhẫn ngọc lục bảo thứ thiệt và phải dành phần còn lại của cuộc đời mình để è cổ trả nợ?

Review và đánh giá:
Điện thoại này dùng chung nhé là cuốn sách hay về tình yêu qua mạng, xoay quanh cô bác sĩ vật lý trị liệu Poppy Wyatt và anh chàng giám đốc Sam Roxton. Hai con người xa lạ, hai tính cách đối lập, nếu như Poppy là 1 cô gái hiền lành, thiếu tự tin trong tất cả mọi sự thì Sam Roxton lại là anh chàng tự tin, dễ chịu và “hơi quá” trong việc từ chối, bị số phận kéo cả hai lại gần nhau.

Trong khi rối bời vì làm mất chiếc nhẫn đính hôn gia truyền của nhà chồng, cô bị giật mất điện thoại. May mắn là cô nhặt được chiếc điện thoại  khác. Nhưng không may, điện thoại ấy thuộc về người đàn ông độc đoán, đầy ngạo mạn. Sau những lần đàm phán, họ quyết định cùng dùng chung. sử dụng chung 1 điện thoại, cô nhận ra được bản chất thật sự của những người quanh đó, nhận ra khuyết điểm của bản thân và thay đổi. Thậm chí còn gặp được tình yêu đích thực của chính mình!

“Điện thoại này dùng chung nhé” có một cốt truyện khá mới mẻ, một câu chuyện dí dỏm, buồn cười, nhưng cũng vô cùng lãng mạn và hàm chứa nhiều bài học thú vị về cách sống ! Poppy vô tình nhặt được điện thoại của Sam trong thùng rác. Vì Poppy đang cần gấp điện thoại nên nhất định không chịu trả cho Sam trong khi Sam cũng rất cần chiếc điện thoại đó vì nó có chứa đựng mail công việc của anh. Và từ đó Poppy chịu trách nhiệm chuyển tiếp mail công việc cho Sam nhưng cô còn làm hơn thế nữa. Poppy đọc hết tất cả thư từ của anh, thậm chí còn thay anh trả lời. Bên cạnh đó cô cũng cuống cuồng tất bật chuẩn bị đám cưới với người chồng tương lai mà cô đang cố gồng mình để trở thành người mà gia đình chồng mong muốn. Trong lần gặp gỡ cuối cùng để Poppy trả điện thoại cho Sam, một số việc ngoài ý muốn xảy ra. Poppy giúp đỡ Sam vấn đề cấp bách của công ty anh còn anh chính là người phát hiện ra người chồng tương lai của Poppy đang phản bội cô.  Vào ngày Poppy làm lễ cưới, Sam đã kịp thời ngăn lại và đó là lúc cả hai nhận ra họ yêu nhau.