Du học nghề Canada nên chọn trường nào HOT nhất hiện nay?

Du học nghề Canada nên chọn trường nào HOT nhất hiện nay?

Hiện nay du học Canada đang trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ hướng đến. Bên cạnh một số ngành học về kinh tế, xã hội, y tế, kỹ thuật vốn đã khá nổi tiếng từ trước thì du học nghề cũng rất đáng cân nhắc. Với chương trình học đi sâu vào thực hành và hướng đến nhu cầu việc làm thực tiễn, Canada là đất nước được nhiều du học sinh mong muốn, có ý định lựa chọn. Vậy du học nghề Canada nên chọn trường nào? Thắc mắc của bạn sẽ được giải thích rõ hơn trong bài viết sau đây.

Vì sao nên du học nghề tại Canada?

Du học nghề tại Canada sẽ là tiền đề tốt cho việc định cư về sau

Hầu hết các sinh viên đều chọn học tại các trường đại học ở Canada. Chính vì vậy đất nước này đang thiếu hụt nguồn lao động với tay nghề cao.

Lựa chọn du học nghề tại Canada sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Khi đã hoàn thành chương trình bạn sẽ được sắp xếp hoặc dễ dàng tìm được việc làm ổn định. Ngoài ra, nếu vẫn muốn củng cố và nâng cao vị trí trong công ty thì có thể học tiếp các bậc học cao hơn và liên thông lên chương trình học thạc sĩ.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại Canada làm việc trong vòng 3 năm. Hầu hết các sinh viên đều có thể kiếm được việc làm trong 6 tháng sau khi ra trường nhờ vào chương trình và hệ thống đào tạo mang tính thực tiễn cao. Đây được coi là tiền đề giúp cho việc định cư về sau trở nên dễ dàng hơn.

Chi phí du học nghề ở Canada

Du học nghề tại Canada có mức học phí vừa phải và không quá cao

So với Mỹ, chi phí du học nghề ở Canada thấp hơn rất nhiều. Học phí du học nghề chỉ dao động trong khoảng 200 triệu VND đến 350 triệu VND (Khoảng 11000 CAD đến 15000 CAD). Bên cạnh đó sinh viên cũng được tạo điều kiện hết mức để tăng thêm thu nhập.

Tuy nhiên với những chuyên ngành yêu cầu kỹ thuật cao và khả năng sáng tạo như thiết kế đồ họa sẽ có mức học phí do động từ 13000 CAD đến 15000 CAD. Một số ngành liên quan đến quản trị khách sạn hoặc giáo dục mầm non sẽ có mức học phí trong khoảng 11000 CAD đến 12500 CAD.

Ngoài học phí, để du học nghề tại Canada du học sinh sẽ phải chi trả thêm một số khoản phí khác phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Để tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng.

Du học nghề Canada nên chọn trường nào là tốt nhất?

Có rất nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và trường học tại Canada. Tuy nhiên bạn nên dựa vào nhu cầu của bản thân để có thể lựa chọn được trường  học phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo nghề hàng đầu Canada hiện nay.

Humber College

Humber College là một trong những trường đào tạo nghề tốt nhất tại Canada

Humber College thuộc Toronto và được công nhận là 1 trong 3 học viện kỹ thuật và học thuật chất lượng tốt nhất tỉnh. Ngôi trường này nằm trong danh sách 12 trường tiên phong ở khu vực Bắc Mỹ.

Humber College có hệ thống chương trình học đa dạng với 150 ngành nghề khác nhau. Thêm vào đó trường có sự đa dạng trong đào tạo các văn bằng cử nhân, chứng chỉ, chương trình dự bị,… Nhờ vậy đây luôn là tâm điểm thu hút các sinh viên, đặc biệt là các sinh viên quốc tế. Mỗi năm, có khoảng 700 sinh viên quốc tế với nhiều ngành nghề khác nhau theo học tại trường.

Đặc biệt sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội làm việc tại thành phố Toronto – thành phố trung tâm văn hóa và thể thao sầm uất của Canada. Humber College chuyên đào tạo một số ngành nghề như lắp đặt và bảo dưỡng điện, nấu ăn, trồng cây,…

George Brown College

George Brown College là ngôi trường có bề dày đào tạo nghề lâu dài

Một trường đào tạo nghề có uy tín hàng đầu khác là George Brown College. Nằm tại thành phố Toronto, trường được chính phủ Canada công nhận và tính nhiệm từ năm 1967. Có thể thấy đây là một trong những trường đào tạo nghề có bề dày lịch sử khá lớn.

Chất lượng và hệ thống đào tạo của George Brown College luôn được đánh giá cao. Đặc biệt, trường có chương trình hướng nghiệp dành cho các sinh viên, giúp sinh viên có những định hướng đúng hơn trong nghề.

Đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm lớn, nhiệt tình và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đây sẽ là một sự lựa chọn rất đáng lưu ý nếu bạn vẫn phân vân du học nghề Canada nên chọn trường nào?

Langara College

Langara College cũng là một trong những trường cao đẳng đào tạo nghề hàng đầu

Nằm tại thành phố Vancouver của Canada, trường Cao đẳng Langara được xây dựng và thành lập từ những năm 1970. Nó được công nhận là trường cao đẳng công lập thuộc hệ thống cao đẳng của thành phố Vancouver. Đây được xem là một trong những cái tên nổi bật và được nhiều du học sinh các nước chọn khi du học nghề ở Canada.

Để lựa chọn được trường phù hợp với bản thân và định hướng nghề nghiệp, bạn nên tham khảo tư vấn từ những địa chỉ tư vấn du học Canada. Một địa chỉ bạn có thể tham khảo IGC Immigration. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình về vấn đề du học Canada nên chọn trường nào?

Du học nghề tại Canada sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. Chính vì vậy những bạn du học sinh muốn đi sang Canada học nghề đều phân vân du học nghề Canada nên chọn trường nào. Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, bạn có thể tham khảo để có những sự lựa chọn đúng nhất.

IGC Immigration – Tư vấn du học định cư đầu tư Canada và Saskatchewan

Website: https://www.igocanada.ca
Điện thoại: +1 306-994-8686
Văn phòng Canada: 419 Fairway Rd, Regina, SK S4Y 1A1, Canada.