Em có bao giờ muốn "yêu" lại "người cũ" không?

Em có bao giờ muốn “yêu” lại “người cũ” không?

Không. Chắc chắn là không rồi. Em sẽ không bao giờ, và cũng chẳng bao giờ muốn “yêu” lại cái người, mà hiện tại với em, đã mang danh hai chữ : “người cũ”.

Vì sao? Vì sao em lại không muốn yêu lại “người cũ”?

Bởi vì, em không muốn bản thân phải một lần nữa dấn thân vào nỗi đau trong tình yêu. Tim em đã rỉ máu một lần rồi. Em sẽ không để nó rỉ vì người con trai ấy thêm lần nào nữa. Vả lại, vết thương trong lòng em cũng đã lành lặn hẳn rồi. Em sợ, những vết thương do chính người con trai kia khứa vào, sẽ lại trỗi dậy. Vì vậy, câu trả lời của em luôn luôn là : Không!
Đúng. Người yêu cũ từng là một phần quan trọng trong cuộc đời em. Người ấy từng là một mảng hạnh phúc, vui vẻ trong em. Người ấy đã để lại cho em rất nhiều kỉ niệm : vui có, mà buồn cũng có. Những ngày em buồn, tâm trạng không ổn, người ấy ở bên cạnh an ủi em, vỗ về em. Những ngày em mệt mỏi với mọi thứ, người ấy lại là bờ vai vững chắc cho em tựa vào. Và những ngày, em mang nhiều tâm sự, người ấy lại đến bên, chia sẻ cùng với em.
Người yêu cũ, từng là nguồn sống, là động lực, để em có thể đứng dậy và vươn lên sau những lần thất bại. Người ấy cũng từng là chỗ dựa tinh thần vững chắc của em……

Người yêu cũ, với em…..anh ấy từng là cả bầu trời, cả thế giới, vậy đấy! Nhưng hiện tại, chung quy, tất cả những điều đó, đều chỉ gói gọn trong hai chữ “đã từng”.

Người yêu cũ, có lẽ là một thời thanh xuân, một hồi ức của quá khứ, và một “tuổi trẻ bồng bột” của em. Có thể trước kia, trong cuộc sống của em có mặt người ấy, có sự hiện diện của người ấy. Thế nhưng, bây giờ, cuộc sống của em đã không còn hiện lên hình bóng của người ấy nữa rồi.
Trong từ điển về tình yêu của em, luôn luôn chỉ có “bắt đầu” với “kết thúc”. Chứ không hề có “quay lại” hay “yêu lại”….Cho nên, xin đừng nói việc “yêu lại “người cũ” với em. Chắc chắn, em sẽ không bao giờ yêu lại con người ấy đâu……

Đọa Khắc Liên Châu