Download giáo trình Cơ Học Lý Thuyết (Tóm Tắt Lý Thuyết & Bài Tập Mẫu) ebook PDF

Cơ Học Lý Thuyết (Tóm Tắt Lý Thuyết & Bài Tập Mẫu)
Tác giả: Trịnh Anh Ngọc
Số trang: 71 Trang

Trích dẫn: Để hiều và biết cách giải các bài toán cơ học sinh viên nhất thiết phải nắm vững lý thuyết về cơ học. Phần lý thuyết dưới đây chỉ là tóm lược các điểm chính, sinh viên nên học lại phần lý thuyết tương ứng trong các sách lý thuyết.

Tóm tắt: Tương tự như vậy, cơ học không thể được học một cách thụ động. Không giải quyết nhiều bài toán có tính thách thức, người sinh viên không có cách nào khác để kiểm tra năng lực hiểu biết của mình về môn học. Đây là nơi sinh viên gặt hái được sự tự tin, cảm giác thỏa mãn và lôi cuốn nảy sinh nhờ sự hiểu biết xác thực về các nguyên lý ẩn tàng. Khả năng giải các bài toán là chứng minh tốt nhất sự nắm vững môn học.

Như trong bơi lội, bạn giải càng nhiều bài toán, bạn càng sắc xảo, nắm bắt nhanh các kỹ năng giải toán. Để thu lợi đầy đủ từ các thí dụ và bài tập được giải trong tài liệu này (cũng như sách bài tập mà bạn có), tránh tham khảo ngay lời giải quá sớm. Nếu bạn không thể giải bài toán sau những nổ lực ban đầu, hãy thử cố gắng lần nữa! Nếu bạn tìm đọc lời giải chỉ sau nhiều lần nổ lực, nó sẽ được giữ lại trong trí bạn một thời gian dài. Còn nếu bạn tìm ra được lời giải của riêng mình cho bài toán, thì nên so sánh nó với lời giải trong sách. Bạn có thể tìm thấy ở đó lời giải gọn hơn, cách tiếp cận thông minh hơn.

Tài liệu ôn tập này không thể thay thế cho sách lý thuyết và sách bài tập về cơ học. Nó chỉ có tác dụng giúp bạn ôn tập có chủ điểm về một số vấn đề quan trọng trong chương trình môn cơ học lý thuyết. Một điều quan trọng: vì một cuốn sách bài tập nói chung thường chứa đựng nhiều, rất nhiều các thí dụ và bài tập, bạn tuyệt đối nên tránh cố gắng nhớ nhiều kỹ thuật và lời giải của nó; thay vì thế, bạn nên tập trung vào sự hiểu biết các khái niệm và những nền tảng mà nó hàm chứa. Hãy bắt đầu HỌC và TẬP. Cơ học lý thuyết là môn học nghiên cứu về cơ học bằng các phương tiện toán học như: giải tích vector, vi phân, đạo hàm,… Các nội dung chính của Cơ học lý thuyết là: phương trình tổng quát của động lực học, hàm Hamilton, hàm Lagrange, nguyên lý tác dụng tối thiểu

(Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách giấy, sách gốc để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản.)

Download tài liệu:PDF