Tìm kiếm tài liệu

Tải Giáo trình Photoshop CS 8.0

Giáo trình Photoshop CS 8.0 là tài liệu hướng dẫn các bạn tự học Photoshop chi tiết và dễ hiểu, với các chỉ dẫn cụ thể, hình minh họa và các bài tập thực hành đi kèm giúp các bạn sau khi tham khảo giáo trình có thể tự sử dụng Photoshop được thành thạo và chắc chắn nhất.

Đã từ lâu, các Kỹ thuật viên đồ họa, họa sĩ, các nhà xử lý ảnh đều xem Photoshop CS như một công cụ không thể thiếu được trong thiết kế xử lý ảnh. Trong tay các nhà thiết kế mỹ thuật cây gậy thần Photoshop CS đã giúp họ không chỉ tái hiện thế giới theo quan điểm riêng, mà còn biến giấc mơ thành hiện thực.

” Giáo trình Photoshop CS 8.0 ” trình bày các kỹ thuật xử lý ảnh cao cấp, các tính năng mới giúp bạn tạo được các hình rõ nét, và mang tính kỹ thuật cao, hỗ trợ đắc lực cho các chương trình dàn trang và tách màu điện tử, đặc biệt các hình thể dạng vector được sử dụng trong môi trường làm việc của Photoshop.

Với cách sử dụng bài tập thực hành làm nền tảng cho bạn trong tài liệu này, hy bạn sẽ cảm thấy vui mắt và thú vị hơn với các hình ảnh sống động mà Photoshop đã đem đến cho bạn.

Tài liệu Giáo trình Photoshop CS 8.0 này sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình tham gia tìm hiểu chương trình xử lý ảnh nổi tiếng này.

Nội dung cụ thể:
Chương 1: Vùng làm việc

Khi làm việc với Photoshop CS, bạn sẽ khám phá được nhiều cách thức hoàn thành công việc như nhau, muốn sử dụng tốt khả năng chỉnh sửa ảnh của cả hai chương trình Photoshop CS và Image Ready, bạn cần biết vùng làm việc của chúng.

Chương này bạn sẽ tìm hiểu những bài sau:
– Mở một file mới sau khi khởi động chương trình
– Các công cụ chọn lựa
– Làm việc với các Palette (bảng)

Bài 1: Khởi động và mở một file ảnh mới

* Khởi động:

Double click vào Icon (biểu tượng) của Photoshop để khởi động.

Khi khởi động Photoshop, trên màn hình sẽ xuất hiện menu thanh ngang (menu bar), hộp công cụ (Toolbox), thanh tùy chọn của công cụ (Tool Option Bar) và các nhóm bảng (Palette).

Chương trình Photoshop và Image Ready đều làm việc với ảnh Bitmap, ảnh kỹ thuật số (các ảnh do một loạt các hình vuông nhỏ gọi là các Pixel phần từ ảnh hợp thành).

Bạn có thể vẽ hình trong Photoshop và các hình thể này tạo ra rất tinh xảo mà vẫn giữ được độ sắc nét khi tỷ lệ của chúng được phóng lớn hoặc thu nhỏ. Bạn xử lý các ảnh từ máy quét ảnh Scanner, quét từ phim đương bản, hoặc cắt (Capture) từ Video hay được nhập vào (Import) từ các chương trình vẽ khác, nhập được ảnh từ kỹ thuật số (Digital Camera)

Danh sách chương:
Chương 1: Vùng làm việc
Chương 2: Làm việc với vùng chọn
Chương 3: Các điều cơ bản về Layer
Chương 4: Cách nhập và xử lý văn bản
Chương 5: Các kỹ thuật vẽ cơ bản của công cụ Pen
Chương 6: Chỉnh sữa ảnh
Chương 7: Các nhóm bộ lọc
Chương 8: Kỹ thuật tô vẽ nâng cao
Chương 9: Tạo các ảnh hoạt hình cho Web

Download tài liệu:PDF