Gửi đến những người tuổi 20 không biết mình ở đâu?

Gửi đến những người tuổi 20 không biết mình ở đâu?

20 tuổi, ta bị khủng hoảng. Nếu năm 18 tuổi, ta chọn lựa con đường để đi, năm 22 tuổi ta đã biết con đường mình phải đi, thì năm 20 tuổi, ta băn khoăn tự hỏi, con đường mình đang đi có phải là con đường mình muốn đi? Ta không biết dừng lại, bước tiếp hay rẽ sang một hướng khác? Và khi ấy ta rơi vào khủng hoảng.

20 tuổi, ta iêu một người đến dại khờ. Khi tình yêu tan vỡ, ta không còn hồn nhiên để dễ dàng quên đi mối tình ấy như năm ta 18 tuổi, cũng không thể lạnh lùng mà chẳng nhớ gì như khi ta đã lớn. Ta chỉ biết ôm nhớ thương, hờn dỗi , vùi mình trong nỗi buồn miên man. Và khi ấy ta rơi vào khủng hoảng…

20 tuổi, cuộc sống đá cho ta một cú. Không còn trẻ con để dựa dẫm mãi vào người khác, nhưng lại chưa đủ trưởng thành để có thể tự đứng trên đôi chân của mình. Ta loay hoay giữa những rắc rối, không thể tự mình gỡ rối và chẳng thể làm gì khác. Và khi ấy ta rơi vào khủng hoảng…

Nếu như khủng hoảng tuổi 18 ta hay nghĩ đến cái chết để giải thoát, coi đó là con đường duy nhất để có thể tìm lại chính mình, khủng hoảng ở lứa tuổi 30 người ta lại chọn cách lao vào công việc, vào những thú vui cuộc sống để cân bằng, khủng hoảng ở lứa tuổi 23 là chấp nhận đó như là một phần cuộc sống của mình .Thì ở tuổi 20, ta hãy học cách vượt qua khủng hoảng.

Ai trong cuộc đời chẳng đôi lần “chơi vơi”, chẳng biết mình là ai, mình cần gì và muốn gì. Ai trong đời chẳng đôi lần bước qua những “khoảng trắng”, thấy mọi thứ vỗ nghĩa và thấy mình vô giá trị.Ai trong đời chẳng đôi lần”yếu mềm” đến nỗi bật khóc vì cô đơn, bật khóc vì tình yêu, vì những chuyện cỏn con. Ai trong đời cũng trải qua những điều tội tệ như thế.

Nên hãy cứ ngủ một giấc thật ngon, rồi khi tỉnh giấc hãy đối diện và vượt qua tất cả. Nói như Athur trong tác phẩm Ruồi Trâu thì sẽ là “Ờ, thế là từ nay đời ta sẽ khác”.20 tuổi, ta sẽ đủ lớn để vượt qua khủng hoảng này thôi mà.

P/S :Nếu cuộc sống đá cho ta một cú, hãy để nó đá ta về phía trước.

Nguồn: sưu tầm