Gửi tới Cha Mẹ – Mùa Hiếu Hạnh 2020

Con từng nghe được câu này: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Những thứ khác có hay không, không quan trọng!”
Ấy thế mà gần 20 năm sống trên đời, con lại chưa bao giờ dám mở lời nói với cha một câu xin lỗi, ngỏ với mẹ một lời yêu thương. Trong khi với những mối quan hệ có-điều-kiện ngoài kia, con không hề toan tính nửa lời.
Có lẽ vì con sợ, con sợ nếu con không tỏ bày tình cảm với họ, họ sẽ bỏ con mà đi. Vậy mà con lại chưa một lần nghĩ, rằng mẹ cha cũng không thể ở bên con mãi mãi.
Với những mối quan hệ không máu mủ ruột rà sao mà lời yêu nói ra nhẹ nhàng đến vậy. Còn với mẹ, với cha – người sinh thành ra con, người tảo tần vất vả sớm hôm vì con thì một câu thôi… chẳng thể thốt thành lời.
Con xin lỗi vì đã không nói yêu thương cha mẹ mỗi ngày. Mặc dù cuộc đời này, người con yêu nhất vẫn là hai Người.
Con xin lỗi vì những lần không chịu kiên nhẫn lắng nghe mẹ cha mà chỉ mong cha mẹ hiểu con. Xin lỗi vì những lần con không nghe lời, những lần bồng bột và luôn cho rằng mình đúng. Con xin lỗi vì những lần vô tâm!
Con biết, mình không ưu tú bằng ai, không tài năng hơn ai, chẳng giỏi giang, tháo vát. Chưa một lần con khiến cha mẹ tự hào. Nhưng cha mẹ vẫn yêu thương con vô điều kiện.
Con cảm ơn mẹ vì luôn dịu dàng trước những sai lầm của con. Cảm ơn cha đã rèn con cách mạnh mẽ để hôm nay và cả mai sau, con va vấp với cuộc đời, con sẽ biết cách đứng dậy và vững vàng hơn.
Cảm ơn mẹ vì những bữa cơm chiều, những bộ quần áo trắng thơm, sự ân cần và hạnh phúc mẹ vun vén. Cảm ơn cha đã bôn ba khuya sớm, để cho con một cuộc sống đầy đủ và bình an.
Hơn tất cả, con cảm ơn hai Người vì đã ủng hộ con, là hậu phương vững chắc nhất của con, là bình yên, là an toàn, là mái ấm.
Cha ơi, mẹ à! Con mong hai Người mạnh khỏe, sống đời với con. Để mỗi năm con được cài bông hồng lên ngực áo. Được tựa vai cha mỗi khi mỏi mệt. Được e ấp trong vòng tay mẹ khi cần một hơi ấm. Để con được nói “con yêu cha mẹ” mỗi ngày.
Con thương cha, thương mẹ!
Con gái của cha mẹ,
𝓝𝓰𝓾𝔂𝓮𝓷 𝓣𝓱𝓲 𝓟𝓱𝓾𝓸𝓷𝓰 𝓣𝓱𝓪𝓸.
TB, 3h29 2/9/20