Hạnh phúc là gì? Làm sao để sống hạnh phúc?

Hạnh phúc là gì? Làm sao để sống hạnh phúc?

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN HẠNH PHÚC?

Nếu bạn đang cố gắng để hạnh phúc thì thật sự bạn chưa phải là người hạnh phúc. Nói cách khác, hạnh phúc là một thái độ sống được bạn lựa chọn và thực hiện mỗi ngày chứ không phải đích đến hay kết quả. Vậy điều gì làm nên con người hạnh phúc? Hãy cùng xem những điều bình dị dưới đây có làm bạn hạnh phúc không nhé.

1. Yêu những điều giản dị

Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi mua một món đồ mới, đổi xe, thăng chức, lên lương… nhưng liệu bạn có cảm nhận được niềm vui trong suốt chặng đường dài để đạt được điều mình mong muốn đó không?
Đôi khi hạnh phúc lại đến từ những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Đó có thể là lúc bạn lắng mình để nghe một ca khúc yêu thích, tận hưởng trọn vẹn một bữa sáng đơn giản hay chỉ là cuộc trò chuyện vui vẻ với người thân. Những điều ước lớn lao có thể lâu mới đạt đến, sao không chọn những niềm vui bé nhỏ để làm động lực sống mỗi ngày!

2. Sẵn sàng tạo và chia sẻ niềm vui

Ở đâu có người hạnh phúc, ở đó có tiếng cười. Tự thân người hạnh phúc luôn có sẵn sự lạc quan, nên họ biết cách tạo bầu không khí tươi vui. Đối với họ, mang đến niềm vui và chia sẻ niềm vui chính là cách khiến bản thân hạnh phúc. Họ biết cách động viên để người bi quan tự tin hơn, cũng như sẵn sàng chia sẻ sự hứng khởi khi người khác đạt được thành công.

3. Đón nhận thử thách một cách tích cực

Người hạnh phúc hiểu rõ những đổi thay là một phần của cuộc sống. Vì thế, họ đón nhận mọi thử thách với tâm thế sẵn sàng. Đồng thời, họ xem khó khăn như cơ hội để học tập những điều mới và rèn luyện bản lĩnh. Đó là lý do họ dễ dàng đạt thành công hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn.

4. Tận hưởng niềm vui trong hiện tại

Nam tài tử nổi danh Hollywood Keanu Reeves từng nói “Đôi lúc quá mải mê với những lo âu thường ngày, chúng ta vô tình bỏ mất những thời gian tận hưởng vẻ đẹp trong cuộc sống này“. Một trong những lí do khiến người ta quên mất tận hưởng cuộc sống hằng ngày chính là những lo âu cuộc sống bộn bề. Tác giả Marc Shapiro viết trong cuốn Ma trận cuộc đời Keanu Reeves về những chi tiết trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc của ngôi sao phim “ Ma trận” sẽ khiến hiểu ra rất nhiều điều tưởng chừng bình dị trong cuộc sống nhưng khiến bạn thốt lên vì hạnh phúc. Nam tài tử là một người luôn khao khát hạnh phúc vì những bất hạnh cuộc đời luôn ám ảnh tuổi thơ của Keanu.

Một số cuốn sách về hạnh phúc:

Người hạnh phúc trân quý những khoảnh khắc họ đang trải qua, thay vì dành nhiều thời gian để tiếc nuối quá khứ hoặc âu lo cho tương lai. Người hạnh phúc luôn tỉnh táo dự trù những tình huống có thể xảy ra và đối mặt với những rủi ro một cách sẵn sàng.

Nếu bạn muốn hiểu hơn về Keanu Reeves thì có thể tìm đọc thêm cuốn “Ma trận cuộc đời Keanu Reeves”.