Tải Báo cáo đồ án - Hệ thống phanh tái sinh trên ô tô (Regenative Braking System)

Tải Báo cáo đồ án – Hệ thống phanh tái sinh trên ô tô (Regenative Braking System)

Hệ thống phanh tái sinh trên ô tô (Regenative Braking System)

Như chúng ta đã biết vấn đề nhiên liệu và ô nhiễm môi trường đang là thách thức đối với các hãng sản xuất ô tô. Năng lượng truyền thống (năng lượng hóa thạch) đang ngày càng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng đã và đang là những vấn đề mang tính toàn cầu. Một trong những giải pháp để giảm thiểu vấn đề nêu trên được các hãng xe đưa ra là chế tạo ra những dòng xe hybrid (lai).

Một chiếc xe sử dụng hai nguồn động lượng: một động cơ đốt trong (Internal Combustion Engine: ICE) và một thiết bị tích trữ năng lượng thì được gọi là hệ thống hybrid . Hiện nay, hệ thống xe hybrid kết hợp giữa động cơ đốt trong và động cơ điện được sử dụng khá phổ biến. Hệ thống này thường được chia làm 3 kiểu truyền lực: kiểu nối tiếp, kiểu song song và kiểu hỗn hợp.

Dù là kiểu hệ thống truyền lực nào đi nữa thì hệ thống hybrid đều phải có các bộ phận như động cơ đốt trong, mô tơ điện và máy phát điện (Motor and Generator: MG) và ắc quy cao áp (Hybrid Vehicle Battery: HVB). Một trong những yếu tố giúp dòng xe này tiết kiệm nhiên liệu đó là nó tận dụng được năng lượng tái tạo khi xe giảm tốc thông qua hệ thống phanh tái sinh năng lượng (Regenerative Braking System : RBS).

Nội dung đồ án bao gồm:
1. Giới thiệu chung về hệ thống
2. Phân loại
3. Cấu tạo, nguyên lí hoạt động của hệ thống phanh tái sinh kiểu lò xo
4. Cấu tạo, nguyên lí hoạt động của hệ thống phanh tái sinh kiểu thủy lực
5. Cấu tạo ,nguyên lí hoạt động của hệ thống phanh tái sinh kiểu tụ điện,pin
6. Đặc tính khi phanh của hệ thống phanh tái sinh

Download tài liệu : Tại đây