Hướng dẫn cách vệ sinh lò vi sóng đánh tan vết bẩn

Hướng dẫn cách vệ sinh lò vi sóng đánh tan vết bẩn

Lò vi sóng hiện nay là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhà bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng đã hiểu biết về thiết bị này, đây không phải là một thiết bị nấu nướng thông thường như các bếp lò hoặc nồi sử dụng nhiệt điện. Do đó người sử dụng cần phải biết và hiểu được các nguyên tắc sử dụng an toàn để đảm bảo an toàn cho chính mình và các thiết bị này. Dưới đây là một số cách vệ sinh lò vi sóng nhanh, sạch và đặc biệt là đánh bay mùi hôi

1. Làm sạch lò vi sóng bằng chanh tươi
Đây là một cách đơn giản nhất.


Bước 1: Cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước.
Bước 2: Cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Dung dịch axit bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu.
Bước 3: Dùng giấy hoặc giẻ lau lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay.

2. Giấm ăn hằng ngày
Bước 1: Cho nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh và đặt vào giữa lò vì sóng.
Bước 2: Bật chế độ vừa trong vòng 5 phút. Hơi nước sẽ bốc lên khắp các thành lò vi sóng và giấm sẽ ‘nới lỏng’ các vết bẩn do thực phẩm bám trên thành lò vi sóng. Các vết cáu bẩn giờ đây sẽ rất dễ đối phó.
Bước 3: Dùng một chiếc giẻ khô để lau sạch dầu mỡ, thực phẩm. Lấy chiếc bàn xoay thủy tinh trong lò vi sóng và rửa bằng nước rửa chén như bình thường.
Cẩn thận chùi kĩ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng và dính lên phía trên thành lò.

3. Nước rửa chén
Bước 1: Đổ nước ấm vào bát thủy tinh rồi cho vài giọt nước rửa chén. Nếu muốn khử mùi thức ăn còn sót lại thì có thể cho thêm vài thìa baking soda vào tô nước.
Bước 2: Cho bát nước vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò.
Bước 3: Sau đó,Dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò.

4. Nước lau kính


Bước 1: Pha hai phần nước lau kính và một phần nước. Dung dịch này có thể dùng để vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt ngoài của lò vi sóng.
Bước 2: Dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò.
Bước 3: Tháo đĩa quay ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại đây.

Chú ý: Trước khi khi vệ sinh lò vi sóng:
– Rút phích cắm trước khi lau chùi.
– Sau khi chùi sạch bên trong lò, lau lại lần nữa bằng nước sạch. Cẩn thận lau thật kĩ để không còn thừa dung dịch axit, nước rửa bát hay nước lau kính còn sót lại.
– Dùng giẻ khô lau lại thêm một lần nữa.
– Sử dụng các loại giẻ mềm để lau dọn để tránh làm xước bề mặt sơn.