Tải Đồ án – Khảo sát cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền, nắp thân máy và xylanh

Đồ án – Khảo sát cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền, nắp thân máy và xylanh

Ngành ô tô chiếm giữ vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và trong lĩnh vực quốc phòng. Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới đã được áp dụng nhanh chóng vào công nghê chế tạo ô tô. Các tiến bộ khoa học đã được áp dụng vào thực tiễn nhằm mục đích giảm cường độ  lao động cho người lái, đảm bảo an toàn cho xe, người, hàng hóa và tăng tính kinh tế nhiên liệu của xe. Nhằm nâng cao kiến thức và áp dụng khoa hoc vào lĩnh vực nghiên cứu, nằm trong mục tiêu đào tào cho sinh viên ngành cơ khí động lực ôtô của trường cũng như góp một  phần nhỏ làm phong phú thêm các bài giảng hay tài liệu tham khảo cho các sinh viên về động cơ nhất là động cơ diesel trang bị trên ô tô.

Mục đích của đồ án:
– Để đảm bảo an toàn khi ôtô chuyển động trên đường, người vận hành phải có kinh nghiệm xử lí và thành thạo các thao tác điều khiển. Mặt khác, để thuận tiện cho người vận hành thực hiện các thao tác đó, đòi hỏi ôtô phải đảm bảo tính năng an toàn cao. Hệ thống truyền động, thân-nắp máy và xylanh là hệ thống rất quan trọng trong động cơ. Tìm hiểu hệ thống truyền động, thân-nắp máy, xylanh của động cơ, sẽ giúp chúng ta thấy kết cấu cũng như nguyên lý làm việc của động cơ, đồng thời củng cố và bổ sung kiến thức chuyên ngành.
– Tìm hiểu và nắm vững các chi tiết, nhóm chi tiết của hệ thống truyền động, thân- nắp máy và xylanh để từ đo rút ra được những ưu điểm và tìm cách khắc phục sửa chữa, cải tiến và phát triển chúng ngày càng tối ưu hơn.
– Củng cố, bổ sung và tìm hiểu thêm kiến thức về cơ cấu trục khuỷu-thanh truyền trên hệ thống. Hiểu rõ được nguyên lý làm việc, công dụng và quy trình tháo lắp của các chi tiết, nhóm chi tiết lắp trên hệ thống, để có đủ kiến thức chẩn đoán và phát hiện hư hỏng thường gặp. Tiếp cận làm quen với việc chẩn đoán bằng các thiết bị hiện đại,
máy vi tính, thiết bị thử MUT II, MUT III, máy quét lỗi… thông qua các mã lỗi.

Nội dung bao gồm:
1. Cơ cấu trục khuỷu, thanh truyền
2. Nắp – thân máy, Xilanh
3. Xylanh
4. Động cơ sau đại tu

Download Tài liệu : Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *