Tải Đồ án – Khảo sát máy đào Volvo EW210C và tính toán mô phỏng động học

Khảo sát máy đào Volvo EW210C và tính toán mô phỏng động học

Quá trình làm đồ án tốt nghiệp là cũng điều hết sức cần thiết đối với mỗi sinh viên, nó không những giúp cho mỗi sinh viên tiếp xúc và làm quen với những chi tiết, hệ thống đã được học trên lý thuyết mà còn giúp cho ta biết phải giải quyết các vấn đề kỹ thuật có liên quan đến nó. Trong đề tài tốt nghiệp em được giao nhiệm vụ: “Khảo sát máy đào Volvo Ew210c và tính toán mô phỏng động học bộ phận công tác”.

Đây là loại máy đào được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng các công trình giao thông, khai thác mỏ, đào và vận chuyển đất đá, Thông qua đề tài này cho em nắm vững hơn về kết cấu cũng như nguyên lý làm việc của tất cả các hệ thống có liên quan. Trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp, em cũng đã cố gắng làm việc, học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu rất nhiều các tài liệu có liên quan đến hệ thống thủy lực và các loại máy đào bánh lốp nhằm mong muốn đồ án đạt kết quả tốt nhất.

Mục đích, ý nghĩa của đề tài :
Ngày nay, cuộc cách mạng khoa học công nghệ đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vấn đề tự động hóa, cơ khí hóa đã tham gia ngày càng nhiều trong quá trình sản xuất để thay thế cho sức lao động của con người, làm cho năng suất lao động rất cao. Nó tạo điều kiện cho kinh tế thế giới phát triển mạnh mẽ.

Trong xây dựng cơ bản: xây dựng dân dụng, công nghiệp, xây dựng giao thông, xây dựng thủy lợi… đất là đối tượng thi công có khối lượng lớn. Cơ giới hóa công tác đất có ý nghĩa trọng yếu và đó là vấn đề cấp bách,cần thiết đối với tình hình nước ta hiện nay. Trong những năm gần đây điều đó được quan tâm đáng kể, cụ thể: Số lượng và chủng loại máy móc tăng nhiều, đặc biệt là nhóm máy làm công tác đất với hệ thống truyền động thuỷ lực được nhập về từ các nước như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…

Trong nhóm máy làm công tác đất, máy đào chiếm vai trò chủ đạo với khối lượng thi công rất lớn. Do vậy, việc sử dụng hệ thống truyền động thủy lực trên máy đào để nâng cao năng suất là hết sức cần thiết với những ưu điểm nổi bật như sau:
– Kết cấu nhỏ gọn, có khả năng truyền lực đi xa.
– Lực tác dụng lên tay điều khiển, bàn đạp và hành trình của chúng nhỏ.
– Điều chỉnh độc lập và thuận tiện tốc độ chuyển động kết hợp theo thời gian trong một vùng rộng bằng những phương tiện đơn giản, điều đó làm tăng khả năng thao tác của máy dẫn đến nâng cao hiệu quả sử dụng công suất của động cơ.
– Sử dụng điều khiển tự động và bán tự động, để cải thiện điều kiện lao động của thợ lái và nâng cao chất lượng công tác.

Máy đào VOLVO EW210C là loại máy đào một gầu điều khiển bằng thuỷ lực được đưa vào nước ta trong những năm gần đây. Do đó vấn đề vận hành, bảo dưỡng và sữa chửa vẫn còn là điều mới mẽ. Với tình hình thực tế như trên việc ” Khảo sát máy đào Volvo Ew210c và tính toán mô phỏng động học bộ phận công tác” là nhu cầu cấp thiết đặt ra.

Download Tài liệu : PDF