Kinh Nghiệm Tự Săn Học Bổng Du Học

Có thể nói rằng việc việc săn học bổng du học những năm trở lại đây vô cùng phổ biến với các bạn trẻ. Việt tự săn học bổng giúp các bạn tìm kiếm và lựa chọn được chương trình học phù hợp với bạn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để thực hiện nó. Trong bài viết này, ScholarshipEZ sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm tự săn học bổng du học để bạn áp dụng.

Điều Kiện Tự Săn Học Bổng Du Học

Đầu tiên, muốn biết được kinh nghiệm săn học bổng thì bạn nên tham khảo những điều kiện tự săn học bổng để nắm rõ hơn như sau:

Đạt chuẩn GPA

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần thì các bạn cần đạt GPA tối thiểu là 7.0 mới đủ điều kiện apply.  Tuy nhiên, GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. 

Chính vì vậy, các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7.0 trở lên là đủ điều kiện để apply. Yêu cầu về điểm GPA có thể khác nhau tùy theo chương trình học bổng quy định. 

Các chứng chỉ Tiếng Anh

Ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc đối với du học sinh. Tất cả các vòng phỏng vấn đều có đánh giá khả năng tiếng Anh nên những chứng chỉ cho thấy khả năng tiếng Anh của các bạn cực kỳ quan trọng.

Chuẩn tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng khi tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư vào việc học tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra.

Kinh nghiệm làm việc

Đối với các bạn muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học thì kinh nghiệm làm việc là điều là không thể thiếu. Các chương trình học bổng đều yêu cầu điều này, đồng thời các bạn chỉ được phép áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác và không cho áp dụng trái ngành. 

Hoàn thành hồ sơ

Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kỳ sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến bạn bị loại ngay lập tức. Đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường. Đây là lưu ý hết sức quan trọng các bạn nên nhớ khi làm hồ sơ.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu từ những người bạn biết trong quá trình học tập và làm việc thể hiện được độ đánh giá, nhận xét về bạn và quá trình nghiên cứu. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Các thầy cô giáo, cấp trên giữ chức vụ cao có nhiều cống hiến trong công việc sẽ tăng sức nặng cho thư giới thiệu của bạn.

Kinh Nghiệm Tự Săn Học Bổng Du Học

Chủ động tìm kiếm thông tin

Nguồn thông tin quan trọng nhất vẫn là trang web của trường vì nó cung cấp cho bạn những thông tin chính xác. Tiếp đó là các diễn đàn du học và các trang web về giáo dục. Tại đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu.

Ngoài ra, các triển lãm du học cũng là một kênh thông tin rất bổ ích để bạn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường bạn muốn nộp hồ sơ, hiểu biết về nền giáo dục một nước nào đó, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ.

Tự đánh giá khả năng bạn

Các bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ phải nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn. Từ đó dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng. 

Nếu như bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Do đó tự đánh giá khả năng của bạn sẽ là một trong những kỹ năng rất quan trọng.

Lưu Ý Khi Tự Săn Học Bổng Du Học

Một trong những điều mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn đó chính là việc tìm kiếm người đồng hành với bạn trong việc tự săn học bổng của bản thân. Mỗi cá nhân vẫn có thể tự tìm kiếm thông tin và chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng nhưng số người thành công không nhiều. Vì thế, bạn cần có người đồng hành – thường là các cố vấn học bổng ở công ty du học. 

Họ là người hiểu rõ năng lực, từ đó đưa ra lời khuyên đúng đắn để chọn ngành học, trường học và loại học bổng dựa trên hệ thống cơ sở dữ liệu lớn và mối quan hệ với các trường. Do đó, họ có thể giúp bạn chạm đến các chương trình học bổng du học một cách nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến các kinh nghiệm năng tự săn học bổng du họcScholarshipEZ  gửi đến bạn. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm học bổng của bản thân.

Tìm hiểu ngay: học bổng yseali

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *