Kinh nghiệp chọn hộp đựng cơm giữ nhiệt

Hộp cơm giữ nhiệt khá phổ biến trong giới văn phòng bởi nhờ tính tiện dụng của sản phẩm, chính là khả năng giữ nóng/giữ lạnh đa năng, cùng với đó là thời gian giữ nhiệt rất lâu, giúp thức ăn được giữ nóng hoặc lạnh hiệu quả, đảm bảo món ăn luôn ngon mà không sợ bị hư hỏng trong quá trình lưu trữ, đặc biệt là vào ngày hè.

1. Ưu điểm của hộp cơm giữ nhiệt
– Có khả năng giữ nhiệt tốt trong nhiều giờ liền, cho thức ăn luôn ngon, nóng, đảm bảo dinh dưỡng.
– Thiết kế nhỏ gọn, thời trang và có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi rất tiện ích.
– Giúp người dùng thưởng thức được vị cơm nhà mọi lúc, mọi nơi, an toàn vệ sinh.
– Chất liệu cao cấp, bền bỉ
– Dễ dàng vệ sinh và không tốn nhiều thời gian.
– Sản phẩm có mẫu mã đa dạng, giá cả có nhiều mức phù hợp với mọi tầng lớp từ công nhân đến giới văn phòng, trẻ em..

2. Cấu tạo của hộp đựng cơm giữ nhiệt
Về mặt cấu tạo, hộp đựng cơm giữ nhiệt thường gồm 3 lớp:
+ Lớp vỏ ngoài cùng: có thể bằng nhựa hoặc các vật liệu kim loại như nhôm, inox, tráng men sứ, thủy tinh…
+ Lớp giữa (lớp cách nhiệt): đây là lớp giữ chức năng cách nhiệt.
Tùy theo chất lượng và giá thành mà nhà sản xuất quyết định lớp giữa có thể là chân không, mút xốp hoặc các vật liệu cách nhiệt khác.
+ Lớp bên trong: là lớp tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.
Do vậy lớp này được làm từ những vật liệu cao cấp, an toàn khi tiếp xúc với thức ăn trong thời gian dài như nhựa cao cấp, kim loại cao cấp (nhôm, inox thực phẩm)

3. Về chất liệu:
+ Hộp đựng cơm có lõi bên trong bằng nhựa: thường có mức giá khá bình dân nên phù hợp với đại đa số các gia đình. Tuy nhiên, khi lựa chọn, các mẹ cần phải quan tâm đến chất lượng nhựa để đảm bảo an toàn và vệ sinh nhé!
+ Hộp đựng cơm có lõi bên trong bằng inox: được làm bằng inox 304 hoặc inox 201 có độ bền cao, an toàn cho sức khỏe, dễ vệ sinh và không sợ bị hoen gỉ. Khi chọn mua hộp cơm giữ nhiệt cho bé, các mẹ nên lựa chọn loại này sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn.

4. Về kiểu dáng:

+ Hộp đựng cơm một tầng: hộp cơm này có một tầng được chia thành nhiều ngăn đựng cơm và thức ăn. Trong quá trình chuyển động nếu hộp cơm bị nghiêng thì các loại thức ăn dễ bị lẫn vào nhau.
+ Hộp đựng cơm nhiều tầng: loại này nhìn giống như một cặp lồng nhiều ngăn, có nắp đậy. Bạn chỉ cần xách theo một hộp duy nhất, khi bày thức ăn lên thì rất gọn gàng, đẹp mắt và lịch sự.

5. Chọn theo thương hiệu và uy tín của nhà sản xuất

Thương hiệu và uy tín của nhà sản xuất đa phần có ảnh hưởng lớn đến chất lượng, chức năng bảo quản và đặc biệt là giá thành của sản phẩm.

Bạn nên hạn chế chọn các thương hiệu trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc. Giá thành rẻ thường đi đôi với chất lượng kém, bảo quản thực phẩm không tốt và nguy hiểm hơn là nguy hại đến sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Hộp cơm giữ nhiệt là loại dùng để đựng trực tiếp thức ăn để bạn mang đi làm mỗi ngày, nên rất xứng đáng để bạn đầu tư cho mình và cho gia đình 1 bộ hộp cơm giữ nhiệt có chất lượng tốt để dùng lâu dài và yên tâm.