5 mẫu lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp đại học gây ấn tượng nhất

5 mẫu lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp đại học gây ấn tượng nhất

Lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp là một phần cần phải có để bày tỏ lòng biết ơn với những người đã giúp bạn hoàn thiện bài làm một cách xuất sắc. Vậy làm thế nào để có được một lời cảm ơn hay, chân thành và ý nghĩa? Hãy tham khảo ngay 5 mẫu lời cảm ơn dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Vai trò của lời cảm ơn trong bài luận văn

Cảm ơn là một lời nói đơn giản nhưng mang một ý nghĩa to lớn. Thông qua lời cảm ơn sẽ thể hiện được sự trân trọng, biết ơn của bạn đối với những người đã giúp đỡ mình khi muốn đạt được một điều gì đó. Khi làm luận văn cũng vậy, lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp là một điều không thể thiếu.

Lời cảm ơn là một phần cần phải có trong bài luận văn tốt nghiệp

Nói cách khác, lời cảm ơn trong luận văn là một phần bắt buộc phải có để bày tỏ sự trân quý, biết ơn những người đã hỗ trợ, đưa ra lời khuyên giúp bạn hoàn thành xuất sắc bài luận văn. 

Lời cảm ơn tuy đơn giản, nhưng nó thể hiện được lòng biết ơn, trân trọng với tất cả những người đã giúp đỡ, đồng hành cùng bạn. Nó mang đến cho bạn động lực xuất sắc để hoàn thành bài làm đó. 

Thông qua lời cảm ơn trong luận văn còn thể hiện được con người của bạn. Giáo viên khi đọc lời cảm ơn sẽ đánh giá cao hơn về con người bạn, tăng thêm điểm ấn tượng và giúp bạn có thêm điểm cộng. 

Lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp không cần phải viết quá to tát, hoa mỹ. Bạn chỉ cần thể hiện những gì xuất phát từ trái tim, đưa cảm xúc chân thực của mình thông qua từng chữ. Chính sự chân thành đó sẽ chạm đến trái tim của người đọc. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải trau chuốt ngôn từ của lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp để thể hiện sự tôn nghiêm, tôn trọng người đọc và sự chuyên nghiệp của bản thân. 

2. Các mẫu lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp hay nhất

Nếu bạn vẫn còn loay hoay về cách viết lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp đại học hãy tham khảo một số mẫu văn cảm ơn dưới đây nhé. 

2.1 Mẫu số 1: Luận văn tốt nghiệp chuyên ngành nông – lâm – ngư

– Tên đề tài: Đánh giá hiệu quả kinh tế và đề xuất giải pháp nhân rộng mô hình trồng cây đỗ trọng tại thị trấn Phố Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang 

– Nhận xét về mẫu: 

Đối với lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp trong bài luận văn đã thể hiện được lòng biết ơn của người viết đối với các thầy cô đã đồng hành và hỗ trợ trong quá trình làm bài luận văn. Kèm theo đó, người viết đã đề cập và gửi lời cảm ơn đến các cán bộ tại UBND thị trấn Phố Bảng đã tạo điều kiện để người viết hoàn thành tốt bài làm của mình. 

– Link tải: Tại đây

2.2 Mẫu số 2: Luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh 

– Tên đề tài: Khóa luận tốt nghiệp đại học: Đo lường văn hóa tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế bằng công cụ CHMA 

– Nhận xét về mẫu: 

Lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp được đặt ngay phần mở của bài làm. Nó tạo được thiện cảm với giáo viên ngay khi đọc những trang đầu tiên. Nội dung cảm ơn chân thành, khái quát được những ý chính mà người viết muốn đề cập đến. Ngôi xưng rõ ràng, rành mạch, chuyên nghiệp, không quá rườm rà, hoa mỹ. 

– Link tải: Tại đây.

2.3 Mẫu số 3: Lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp chuyên ngành y hoa – dược

– Tên đề tài: Phân tích kết quả kinh doanh của CTCP Dược & Vật tư y tế Nghệ An năm 2015.

– Nhận xét về mẫu: 

  • Lời cảm ơn được viết ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn thể hiện được nội dung mà người viết muốn truyền đạt.
  • Quý thầy cô, những đơn vị hỗ trợ, bạn bè đều được người viết đề cập đến cụ thể.
  • Độ dài của lời cảm ơn vừa phải.
  • Cách trình bày khoa học, hợp lý càng tăng thêm điểm cộng cho bài làm. 

– Link tải: Tại đây.

2.4 Mẫu số 4: Lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin

– Tên đề tài: Luận văn tốt nghiệp Thiết kế đồ họa: Cụm đồ họa quảng bá Hiệp hội bảo vệ động vật WCS 

– Nhận xét về mẫu: 

Với những bạn học chuyên ngành CNTT thì đây là mẫu đề tài đáng để tham khảo. Lời cảm ơn này đã đề cập đến những người đã hỗ trợ người viết trong quá trình học tập và làm luận văn. Đây cũng là một điểm cộng giúp bài luận văn được điểm cao hơn. 

– Link tải: Tại đây.

2.5 Mẫu số 5: Lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp ngành công nghệ – môi trường

– Tên đề tài: Nghiên cứu quy trình chế biến bánh mì bổ sung khoai lang tím quy mô phòng thí nghiệm.

– Nhận xét về mẫu: 

Lời cảm ơn không quá dài dòng, ngôn từ cô đọng, súc tích vẫn thể hiện sự biết ơn của người viết đối với thầy cô cùng giảng viên hướng dẫn. Tuy nhiên, cuối lời cảm ơn nên bổ sung chữ ký và ngày tháng tại thời điểm viết lời cảm ơn để tăng phần chuyên nghiệp hơn. 

– Link tải : Tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 7 mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận hay và cảm động nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Với sự đa dạng về các dạng chủ đề chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn thông tin tham khảo bổ ích, để quá trình viết lời cảm ơn thêm phần thuận tiện hơn. 

3. Lưu ý cần phải nhớ khi viết lời cảm ơn

Muốn có được một lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp hoàn hảo, ghi điểm với thầy cô, bạn cần chú ý đến vấn đề sau đây: 

Những lưu ý cần nhớ khi viết lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp

Vị trí 

Lời cảm ơn trong chuyên đề tốt nghiệp thường được bố trí ngay sau phần mở đầu (Trước nội dung của bài). Hoặc bạn có thể bố trí ở phần kết luận, trước phần trích dẫn các nguồn tài liệu. 

Đây là hai vị trí giáo viên xem xét rất kỹ. Do đó, khi bố trí lời cảm ơn ở đây sẽ tăng sự thu hút với thầy cô hơn. 

Độ dài

Độ dài của lời cảm ơn sẽ phụ thuộc vào tính chất và quy mô của bài làm. Từ đó, người viết sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. 

Thông thường lời cảm sẽ được viết ngắn gọn, không quá một trang. Trường hợp, luận văn có quy mô lớn với sự tham gia đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức thì có thể viết một cách chi tiết và dài hơn. 

Cách dùng văn phong

Viết lời cảm ơn bạn không cần dùng đến những từ ngữ hay câu văn quá cầu kỳ, hoa mỹ. Thay vào đó, hãy viết theo cảm xúc riêng để thể hiện chất riêng của chính bản thân mình. Nhờ đó, người đọc cũng sẽ cảm nhận được sự chân thành và trân trọng qua lời cảm ơn đó. 

Cách xưng hô

Cách xưng hô khi viết lời cảm ơn cũng là một điểm mà bạn cần chú ý đến. Ngôi xưng khi viết lời cảm ơn phải thể hiện được thái độ tôn trọng với những người đã giúp đỡ bạn trong quá trình làm bài. 

Với thầy cô, bạn cần nêu rõ vị trí và sắp xếp theo thứ tự học hàm đến học vị sau đó nêu tên. Cụ thể: Giáo sư/ phó giáo sư, tiến sĩ/ thạc sĩ + họ và tên. 

Trường hợp, bài luận văn có sự hỗ trợ của doanh nghiệp, cơ quan. Hãy viết họ tên của họ kèm chức vụ tại đơn vị đó như: Giám đốc; Phó giám đốc; Trưởng phòng;…

Lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp là cách để lại ấn tượng sâu sắc trong bài luận. Nó thể hiện sự biết ơn từ trái tim của người viết. Mong rằng bạn có thể viết được một lời cảm ơn hay nhất để “ghi điểm” với thầy cô. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm luận văn có thể nhờ đến đơn vị thuê viết luận văn. 

Muốn bài tiểu luận đạt điểm cao, ngoài lời cảm ơn bạn cần chú ý đến cách viết để gây được ấn tượng với giáo viên. Bạn có thể tham khảo cách viết luận văn tốt nghiệp của Luận Văn Việt để rút kinh nghiệm về cách trình bày. Hãy liên hệ trực tiếp với để đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của đơn vị này để được giúp đỡ nhé! 

Với những chia sẻ hữu ích trên đây của chúng tôi. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện bài luận văn. Chúc bạn đạt được kết quả cao như ý muốn.