Lý do người thông minh thường cô đơn và khó yêu hơn

Theo phân tích của IHeartIntelligence, đây là 4 lý do khiến người thông minh thường khó yêu hơn người bình thường 🙂

1. Thói quen phân tích cả cảm xúc của mình lẫn đối phương

Người thông minh thường giỏi trong việc thu thập thông tin, đặt ra giả thiết và kết luận. Điều này khiến họ dễ dàng từ bỏ mối quan hệ ngay khi nó bắt đầu xuất hiện một vấn đề nào đó như hiểu lầm, cãi cọ,…

2. Người thông minh cần nhiều thời gian hơn để mở lòng với người khác giới

Với bộ não không ngừng hoạt động, người thông minh luôn cố phát hiện những nguyên nhân khi có một thứ đi lệch hướng. Họ luôn thấy rõ ý đồ tán tỉnh của đối phương. Kết quả, người thông minh luôn cảm thấy khó khăn khi mở lòng với người khác giới. Họ hiểu mối quan hệ nào cũng chứa đựng những nguy cơ, khiến họ luôn lạnh lùng và cố tình tách mình ra.

3. Họ dựa vào những kinh nghiệm trước đây của mình

Những điều đã phá hủy các mối quan hệ yêu đương trước đây của họ không hề liên quan tới người tiếp theo, nhưng thật khó để nhận ra điều này. Họ vẫn ghi nhớ mình đã đau khổ như thế nào và vô thức hướng những trải nghiệm bất hạnh của mình về phía người hiện tại.

4. Độc thân là lựa chọn có ý thức của họ

Người thông minh có xu hướng cảm thấy tốt và thoái mái khi ở một mình hơn là ở cùng những người không giống mình. Phần lớn thời gian người độc thân ở một mình không phải do hoàn cảnh khách quan mà là do chủ quan họ muốn vậy và họ cảm thấy mình được là chính mình, giàu năng lượng nhất khi ở một mình.