Tìm kiếm tài liệu

Ngành dược học trường nào? Học ở đâu tốt nhất?

Trong những năm gần đây, ngành Dược ngày càng phổ biến và thu hút nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh. Tuy nhiên, “ngành Dược học trường nào? học dược ở đâu? “ vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh và phụ huynh quan tâm. Để giải đáp câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài gợi ý về các trường có ngành Dược uy tín nhất hiện nay.

Các trường Đại học có ngành Dược

Một môi trường đào tạo tốt sẽ giúp sinh viên có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau khi ra trường. Vì vậy, việc chọn trường để học là rất quan trọng. Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành Y Dược mà bạn cần biết.

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong các trường đại học đào tạo ngành dược tốt nhất cả nước với nền giáo dục y tế hàng đầu. Cùng với bề dày lịch sử lâu đời, trường đã có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc và đạt được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Trải qua hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, trường đã khẳng định lại vị thế là trung tâm đào tạo các cán bộ bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn trình độ cao tại Hà Nội cũng như cả nước.

Chính vì vậy, mức điểm chuẩn để vào trường luôn cao nhất cả nước. Điều này đòi hỏi các bạn thí sinh phải luôn cố gắng nỗ lực để có thể trở thành tân sinh viên của trường. Hiện tại, mức học phí dự kiến của trường năm 2021 – 2022  chưa có nhiều thay đổi so với những năm học trước, khoảng 14,3 triệu đồng/ năm.

Đại học dược Hà Nội

Là một trong các trường đại học tuyển sinh ngành dược tốt nhất hiện nay, Đại học Dược là nơi chuyên đào tạo các bác sĩ dược tốt nhất Việt Nam. Trường không chỉ được đầu tư, trang bị cơ sở vật chất tốt nhất mà còn có đội ngũ giáo viên là những chuyên gia y tế đầu ngành. Trường luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực dược ở trình độ đại học và sau đại học có phẩm chất, có năng lực và kiến thức để có thể thích ứng với phát triển hội nhập với khu vực và thế giới. 

Nếu bạn có đam mê với ngành dược thì Đại học Dược Hà Nội chính là một trong những lựa chọn phù hợp với bạn. Mức học phí của trường năm học 2020 – 2021 dự kiến là 1.430.000 đồng/ tháng.

Học viện Quân Y

Học viện Quân y cái cái tên tiếp theo trong danh sách các trường đại học có ngành Dược. Là một trong những trường trọng điểm quốc gia trực thuộc bộ Quốc phòng, Học viện Quân Y sẽ là gợi ý phù hợp cho các bạn vừa đam mê ngành dược vừa yêu thích học tập trong quân đội.  Với đội ngũ giảng viên chất lượng bao gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đầu ngành, trường được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng khi đào tạo trên 60.000 thầy thuốc bao gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ có kiến thức và trình độ chuyên môn cao.

Tuy nhiên, mức điểm xét tuyển của trường cũng khá cao. Vì vậy, các bạn thí sinh cũng nên cần cân nhắc khi đăng ký tuyển sinh vào trường. Học viện Quân y bao gồm hệ quân sự và hệ dân sự. Đối với hệ quân sự thì không có học phí, còn với hệ dân sự mức học phí tương đương với các trường ngành Y khác. 

Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Trường đại học Đông Á – Đà Nẵng

Đại học Đông Á chính là câu trả lời cho câu hỏi ngành dược nên học trường nào? 

ĐH Đông Á là một trong những trường đại học dược Đà Nẵng uy tín nhất tại khu vực miền Trung. Tuy trường đào tạo nhiều ngành khác nhau nhưng ngành Dược là một trong những ngành được trường chú trọng phát triển. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, trường còn có hệ thống phòng thực nghiệm theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế nhằm phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Không chỉ đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn, trường còn giúp sinh viên trau dồi phẩm chất đạo đức, có trách nhiệm trong công việc.

Lựa chọn Đại học Đông Á hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.. Năm 2020, mức học phí ngành Dược của trường khoảng 12,9 triệu đồng/ 16 tín chỉ/ học kỳ.

Khoa dược trường Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khoa dược trường Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 2010 tự tin là trường đại học đào tạo ngành dược chất lượng. Mặc dù là một cơ sở đào tại Y dược còn non trẻ nhưng nhưng được sự quan tâm đầu tư chiến lược phát triển, trường đã hoàn thiện về cơ bản điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo chất lượng tuyển sinh và  đào tạo cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn xây dựng và thiết lập được mối quan hệ hợp tác với nhiều bệnh viện hàng đầu trong cả nước.

Khoa Dược trường ĐH Quốc gia Hà nội cũng là một gợi ý cho bạn khi muốn tham gia ngành Dược. Mức học phí đối với các ngành chương trình chuẩn tại trường hiện tại là 14,3 triệu đồng/ năm và đối với chương trình chất lượng cao là 60 triệu đồng/ năm.

Đại học Đông Á Đà Nẵng – Trường đào tạo ngành dược tốt nhất

Ngành Dược ngày càng phát triển, kéo theo các cơ sở đào tạo ngành này cũng không ngừng phát triển và mang đến nhiều lựa chọn cho thí sinh hơn. Vậy nên học ngành Dược trường nào? Đại học Đông Á là một lựa chọn thông minh của các bạn thí sinh muốn học khối ngành Dược này.

Môi trường học tập

Môi trường học tập chất lượng tại ĐH Đông Á

Là một trường dân lập ở thành phố Đà Nẵng với hướng đào tạo đa ngành, Đại học Đông Á được đánh giá là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường có diện tích khoảng hơn 18.000 mét vuông với 10 tầng và 140 phòng chức năng. Ngoài ra, trường còn trang bị hệ thống thư viện, khu tự học dành cho sinh viên, khu liên hiệp thể thao,…nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng nhất.

Chất lượng đào tạo

Khi trở thành sinh viên đại học Đông Á, các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học theo hướng thực nghiệm gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp. Với hệ thống phòng thực hành: Dược lý, Dược liệu, Dược lâm sàng, Hóa dược,….thì ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực hành thực tế để nâng cao kiến thức, cũng như tay nghề của bản thân. 

Ngoài ra, nhà trường còn không ngừng đổi mới trong giáo dục ở các nước trên thế giới ( Mỹ, Pháp, Nhật,…) nhằm mang đến chương trình học tốt nhất cho sinh viên. Vì vậy, với mục tiêu đào tạo rõ ràng, đảm bảo chất lượng đầu ra lẫn đầu vào, hàng năm trang tuyển sinh Đại học Đông Á nhận được rất nhiều sự thu hút từ các bạn thí sinh. 

Đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp

Đại học Đông Á luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập, trang bị kiến thức cũng như tay nghề chuyên môn nhằm đảm bảo 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường còn có mạng lưới kết nối rộng rãi, uy tín với doanh nghiệp, các bệnh viện trong nước và quốc tế. Đặc biệt là các chiến lược với các tập đoàn lớn trên thế giới đã mở rộng cơ hội làm việc tại các thị trường quốc tế cho sinh viên tất cả các ngành nói chung và đặc biệt là sinh viên ngành dược nói riêng.

Hy vọng rằng những thông tin mà bài viết đề cập sẽ giải đáp được thắc mắc “ ngành Dược học trường nào tốt nhất” của các bạn. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất.