Tải Đồ án - Nghiên cứu chung hệ thống lái trợ lực điện trên toyota corolla altis 1. 8 AT 2014

Tải Đồ án – Nghiên cứu chung hệ thống lái trợ lực điện trên toyota corolla altis 1. 8 AT 2014

Đồ án – Nghiên cứu chung hệ thống lái trợ lực điện trên toyota corolla altis 1. 8 AT 2014

Ngành ô tô giữ một vị trí quan trọng trong sự phát triển của xã hội. ô tô được dùng phổ biến trong nền kinh tế quốc dân ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, giao thông vận tải, quốc phòng an ninh. Trên nền tảng của đất nước đang trên đà phát triển lớn mạnh về kinh tế ngành công nghiệp ô tô ở nước ta ngày càng được chú trọng và phát triển. Thể hiện bởi các liên doanh lắp ráp ô tô giữa nước ta với nước ngoài ngày càng phát triển rộng lớn trên hầu hết các tỉnh của cả nước như: FORD, TOYOTA, DAEWOO .

Một vấn đề lớn đặt ra đó là việc nắm vững lý thuyết, kết cấu của các loại xe hiện đại, của từng hệ thống trên xe để từ đó khai thác và sử dụng xe một cách có hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm. Một trong những hệ thống quan trọng của ô tô là hệ thống lái. Hệ thống này có chức năng điều khiển hướng chuyển động của ô tô, đảm bảo tính năng ổn định chuyển động thẳng cũng như quay vòng của bánh xe dẫn hướng. Trong quá trình chuyển động hệ thống lái có ảnh hưởng rất lớn đến an toàn chuyển động và quỹ đạo chuyển động của ô tô, đặc biệt đối với xe có tốc độ cao. Do đó người ta không ngừng cải tiến hệ thống lái để nâng cao tính năng của nó.

Hệ thống lái đơn giản, điều khiển cơ khí được sử dụng trên các loại xe từ các loại xe thô sơ đến những chiếc xe ô tô đầu tiên ra đời. Ô tô phát triển ngày càng vận chuyển được nhiều hơn, nhanh hơn do đó việc lái và điều khiển sẽ ngày càng khó khăn. Do đó các hãng xe đã nghiên cứu và phát triển nhiều hệ thống hỗ trợ công việc điều khiển xe của con người như hệ thống lái thủy lực, hệ thống lái điện…

Hệ thống lái điện đang được áp dụng trên nhiều xe hiện đại đời mới vì nó có nhiều ưu điểm hơn các hệ thống lái khác, để hiểu thêm nó có những ưu điểm nào, hoạt động của nó ra sao, những hư hỏng và sửa chữa hệ thống lái điện ta cùng nghiên cứu về hệ thống này cụ thể trên xe Toyota Corolla Altis 1.8AT 2014.

Nội dung của đề tài ”Nghiên cứu chung hệ thống lái trợ lực điện trên Toyota Corolla Altis 1.8AT 2014” gồm các phần như sau:
Lý thuyết :
– Chương 1: Tổng quan hệ thống lái trên ô tô.
– Chương 2: Nguyên lý làm việc chung của hệ thống lái trợ lực điện.
– Chương 3: Đặc điểm kết cầu hệ thống lái trợ lực điện trên xe Toyota Corolla Altis 1.8AT.
-Chương 4: Sửa chữa bảo dưỡng hệ thống lái trên xe Toyota Corolla Altis 1.8AT.

Bản vẽ :
– Bản vẽ 1: Sơ đồ bố trí hệ thống lái trợ lực điện
– Bản vẽ 2: Sơ đồ kết cấu các bộ phận chính.
– Bản vẽ 3: Quy trình tháo cụm trục lái chính.

Download tài liệu : PDF