Tải Luận văn – Nghiên cứu khai thác hệ thống điều hòa không khí trên xe ô tô Vios

Nghiên cứu khai thác hệ thống điều hòa không khí trên xe ô tô Vios

Trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, ngành công nghiệp ô tô của nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trong những năm gần đây lượng ô tô tham gia giao thông không ngừng tăng lên. Ngày nay ô tô đã trở thành phương tiện đi lại thân thiện đối với người dân Việt Nam. Nhận ra nhu cầu này, ngày càng nhiều các xí nghiệp, công ty về lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô được thành lập ở các khu công nghiệp trọng điểm cũng như các tỉnh thành trong cả nước. Cùng với mức sống ngày một nâng cao, sự phát triển của nền kinh tế, số lượng xe ô tô ngày càng được tiêu thụ với số lượng lớn để đáp ứng tất cả các nhu cầu. Từ đó kéo theo là sự đòi hỏi số lượng lớn về những cán bộ kỹ thuật hiểu biết về ô tô. Vì vậy, việc nắm rõ và hiểu biết đầy đủ về việc sử dụng, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa là yếu tố cần thiết và quan trọng của một sinh viên ngành cơ khí động lực.

Sau 5 năm theo học tại trường, với sự đào tạo, dạy dỗ, và hướng dẫn của các thầy cô trong trường nói chung và thầy cô khoa Kỹ thuật Ô tô – Máy Động lực nói riêng, sự giúp đỡ tận tình của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa, thầy chủ nhiệm. Hôm nay, chúng em sắp kết thúc khóa học, đã được trang bị kiến thức chuyên môn nhất định và có thể tham gia vào sản xuất, góp một phần công sức vào việc xây dựng kinh tế đất nước.

Với tiêu chí như vậy, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, cho nên em chọn thực hiện đề tài đồ án tốt nghiệp:  “Nghiên cứu khai thác hệ thống điều hòa không khí trên xe ô tô”. Đề tài gồm có 4 chương:
Chương 1. Tổng quan về hệ thống điều hòa không khí trên ô tô
Chương 2. Điều khiển hệ thống điều hòa không khí trên ô tô
Chương 3. Hệ thống điều hòa không khí trên xe Toyota Vios
Chương 4. Khai thác hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

Trang bị hệ thống điều hòa không khí trên ô tô là một phần không thế thiếu trên các dòng xe hiện đại. Đây là hệ thống thiết yếu đảm bảo tính tiện nghi cho nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người. Vì thế, nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa là vô cùng lớn. Từ đó, yêu cầu đặt ra cho người kĩ thuật viên, kĩ sư ô tô là phải trang bị kiến thức chuyên sâu về hệ thống điều hòa và nâng cao trình độ tay nghề sửa chữa. Nhận thấy đây là một đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao, em đã cố gắng tìm kiếm tài liệu, học hỏi, tích lũy kiến thưc từ các thầy giáo, các bạn và các trang mạng về chuyên ngành,…để hoàn thiện đề tài này.

Đề tài được hoàn thành sẽ là cơ sở giúp cho em sau này có thể tiếp cận với những hệ thống điều hòa được trang bị trên các ô tô hiện đại. Chúng em mong rằng đề tài sẽ góp phần nhỏ vào công tác giảng dạy trong nhà trường. Đồng thời có thể làm tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên chuyên ngành ô tô và các bạn sinh viên đang theo học các chuyên ngành khác thích tìm hiểu về kỹ thuật ô tô.

Download Tài liệu : Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *