Tải Báo cáo đề tài – Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy gọt vỏ nâu cơm dừa

Báo cáo đề tài – Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy gọt vỏ nâu cơm dừa

TÓM TẮT NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
Việc tìm kiếm một giải pháp tách vỏ nâu dừa bằng một thiết bị cơ khí luôn là một mong ước từ trước đến nay của những nhà sản xuất cũng như của những người lao động nhằm giảm sức lao động và đảm bảo vệ sinh trong công nghiệp chế biến dừa.

Để tìm ra phương pháp hợp lý giải quyết vấn đề đặt ra, chúng tôi đã khảo sát, điều tra thực trạng và tìm hiểu kỷ lưỡng các phương pháp khác nhau đang ứng dụng trên thế giới phối hợp với việc quan sát các thao tác thực tế của người lao động. Việc này đã giúp ích cho chúng tôi trong sự chọn lựa được nguyên lý cắt thích hợp cho việc nghiên cứu thiết kế một máy gọt vỏ nâu với chất lượng tốt nhất.

Việc nghiên cứu và chế tạo thành công một thiết bị gọt vỏ nâu cơm dừa đã mở ra một hướng tích cực trong việc cơ khí hóa từng phần các công đoạn mà hiện nay vẫn còn thực hiện bằng thủ công. Máy đã được chế tạo hoàn chỉnh và đáp ứng được nhu cầu thực tế ngày càng cao của các thiết bị trong dây chuyền chế biến các sản phẩm từ cơm dừa nhằm nâng cao năng suất, giảm nhẹ sức lao động và giảm hao hụt so với việc cắt bằng tay.

Máy có năng suất trên 100 kg/ca, sử dụng 2 động cơ riêng biệt với tổng công suất 3 mã lực và có thể điều chỉnh độc lập thông qua các bộ biến tần tạo điều kiện tốt nhất cho việc gọt vỏ nâu của nhiều chủng loại cơm dừa khác nhau.

Download Tài liệu : PDF