Tải Nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn kiểm nghiệm các chi tiết của hệ thống (động cơ ЯM3-240)

Nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn kiểm nghiệm các chi tiết của hệ thống (động cơ ЯM3-240)

Ngày nay ngành động cơ đốt trong vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và khẳng định được ưu thế của mình. Đó là thiết bị động lực chủ yếu được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như giao thông vận tải, nông nghiệp, công nghiệp… Động cơ đốt trong sử dụng được những điều kiện khí hậu khác nhau, như vùng nhiệt đới nóng ẩm, vùng Cực Bắc. Tổng công suất của các động cơ đốt trong chiếm khoảng 95% công suất các thiết bị. Kỹ thuật sử dụng và thiết kế, chế tạo động cơ đốt trong đang trên đà phát triển. ở nước ta trước Cách mạng Tháng Tám cơ sở vật chất của các ngành chế tạo cơ khí hầu như không có gì, ngành động cơ đốt trong hầu như chỉ bó hẹp trong phạm vi sửa chữa, thay thế và sử dụng bảo dưỡng, trên khắp nước ta không có một Nhà máy nào có khả năng sản xuất phụ tùng chính của động cơ.

Nhưng chỉ sau 20 năm từ ngày Cách mạng Tháng Tám thành công đến nay ngành động cơ đốt trong ở nước ta đã phát triển, các Nhà máy sửa chữa ô tô, máy kéo của nước ta đã chế tạo được các phụ tùng thay thế như Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo đã sản xuất hàng loạt các động cơ Diezel 2-20; 4-40 và đặc biệt là năm 1962 kết hợp với Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội cùng với các Xí nghiệp khác Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo đã chế tạo thành công chiếc máy kéo “Tháng Tám”.
Tìm hiểu nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn, cân bằng nhiệt, tính toán kiểm nghiệm các chi tiết trong hệ thống bôi trơn của động cơ ЯM3-240.

Nội dung gồm 6 phần:
Phần I: Giới thiệu chung về đặc tính kỹ thuật xe Benlaz 540 và động cơ ЯM3-240.
Phần II: Tính toán chu trình công tác của động cơ ЯM3-240.
Phần III: Cấu tạo và nguyên lý làm việc của hệ thống và của từng bộ phận của bôi trơn động cơ.
Phần IV: Tính toán kiểm nghiệm hệ thống bôi trơn ổ trục bơm dầu, lọc dầu thấm, lọc ly tâm, két mát dầu.
Phần V: Quy trình và các thông số kỹ thuật sửa chữa hệ thống bôi trơn khi đại tu ô tô.
Phần VI: Thiết kế thiết bị kiểm tra bầu lọc dầu sau sửa chữa

Download tài liệu:PDF