Những Bí kíp tiêu diệt muỗi hiệu quả

Những Bí kíp tiêu diệt muỗi hiệu quả

muỗi – loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại gây ra biết bao phiền toái và tác hại tới đời sống con người. Thời tiết nắng nóng tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi nảy nở, gây nhiều bệnh nguy hiểm. Để phòng tránh loại bệnh dịch nguy hiểm này, rất nhiều người đã quan tâm đến các loại thiết bị diệt muỗi, chống muỗi. Tuy nhiên làm cách nào vừa an toàn và hiệu quả đối với sức khỏe con người, Mời bạn cùng tham khảo “Những Bí kíp tiêu diệt muỗi hiệu quả” Trong bài viết dưới đây 

1. Vợt bắt muỗi

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với vật dụng này nữa, mặc dù phải dùng đến sức người nhưng hiệu quả mang lại cực lớn. Sản phẩm sử dụng dòng điện áp cao để tiêu diệt muỗi. Hiệu quả tiêu diệt nhanh chóng, có thể thấy rõ ngay lập tức với những tiếng nổ lách tách.
– Công tắc khóa an toàn thông minh, khi sử dụng, đẩy công tắc khóa về chế độ mở rồi bấm nút hoạt động. Tính năng này đảm bảo an toàn đồng thời giúp tiết kiệm pin.
– Thiết kế mặt vợt bằng lưới kim loại với 3 lớp hạn chế gây ra phản lực do đó cho hiệu suất sử dụng cao, không bỏ sót đối tượng, tiêu diệt được cả những loại muỗi hay côn trùng nhỏ khác.
– Với yêu cầu sử dụng đòi hỏi người dùng chủ động và linh hoạt, vợt muỗi điện không cần trực tiếp kết nối dây cắm với nguồn mà sử dụng năng lượng pin sạc, do vậy bạn hoàn toàn có thể linh động trong khi di chuyển và thao tác.

2. Đèn bắt muỗi

Để nuôi trứng, duy trì giống nòi, những con muỗi cái sẽ đi hút máu con người và cả vật nuôi. Muỗi tìm mục tiêu bằng cách cảm nhận khí carbon dioxide từ “con mồi” thở ra, đồng thời thông qua hơi ấm của khí thở, qua thân nhiệt và sự tương phản về màu sắc.

Vì thế đèn bắt muỗi hoạt động theo cơ chế:
– Dùng ánh sáng để thu hút muỗi đến gần. Và đó là lý do bóng đèn không thể vắng mặt trên mỗi thiết bị. Ánh sáng được sử dụng thường là ánh sáng tia tử ngoại ultraviolet có màu tím hoặc xanh mờ để thu hút con trùng. Một tấm lưới mắt nhỏ sẽ được trang bị ở phía ngoài của đèn bắt muỗi để tiêu diệt nhanh – gọn – lẹ côn trùng khi mắc phải.
– Khi kết nối với nguồn điện, đèn và nguồn điện của lưới phía ngoài sẽ được cung cấp năng lượng. Muỗi sau khi bị thu hút bởi ánh sáng của đèn sẽ tự “dấn thân” đến và dính bẫy ở tấm lưới. Lúc này, một dòng xung điện sẽ phóng tia tử điện ra và tiêu diệt hết những thứ bị bám ở đó. Các loại đèn bắt muỗi sử dụng nguồn điện 220V, ánh sáng phát ra không quá gay gắt nên dễ dàng lắp đặt trong phòng.

3. Đèn LED bắt muỗi

 

Khác với đèn bắt muỗi, đèn LED sử dụng để chiếu sáng như những bóng LED bình thường và có thêm chức năng đuổi muỗi cho gia đình bạn.

– Hệ thống bắt muỗi: gồm đèn ánh sáng xanh tím, thu hút muỗi và lưới điện mạnh, tiêu diệt muỗi ngay khi chúng chạm vào. Thiết kế thông minh với rào bảo vệ bằng nhựa cách điện, an toàn cho người sử dụng và trẻ nhỏ.
– Hệ thống chiếu sáng: Khác với các loại đèn bắt muỗi thông thường khác chỉ có ánh sáng xanh tím, khó lắp đặt và sử dụng kém hiệu quả. Đèn sẽ có thêm phần đèn chiếu sáng 12W riêng biệt, mang lại độ sáng ổn định, an toàn cho mắt, tiết kiệm điện.

Hi vọng với bài viết trên các bạn đã chọn được cho mình sản phẩm phù hợp để đuổi loại côn trùng đáng ghét này ra khỏi gia đình. Ngoài những thiết bị trên bạn cũng có thể đuổi muỗi từ những vật liệu tự nhiên như:
– Đuổi muỗi bằng tinh dầu: Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.
– Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát: Bạn Cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa.
– Trồng cây có công dụng đuổi muỗi: Thay vì xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi, hãy trồng hoặc đặt những loại cây như cây sả, húng quế, bạc hà,… trong nhà, sân vườn. Chúng vừa thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả v.v…..