Những biểu hiện và cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Những biểu hiện và cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để có thể khắc phục được các vấn đề của răng vô cùng hiệu quả. Một trong số chúng đó là phương pháp bọc răng sứ nhakhoaparis.vn/boc-rang-su.html. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có thể khắc phục được một số các tình trạng bệnh lí, khuyết điểm của răng vô cùng hiệu quả. Vậy sau khi bọc răng sứ thì sẽ có những biểu hiện nào. Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.

1. Những biểu hiện thường gặp sau khi bọc răng sứ

Sau khi bạn tiến hành bọc răng sứ thì chắc chắn cơ thể sẽ bị tác động vì có sự thay đổi trong khoang miệng. Thông qua việc tiến hành khảo sát và nghiên cứu, chúng tôi đã rút ra được những biểu hiện thường gặp sau khi bọc răng sứ như sau:

  • Ngứa răng

Ngay sau khi bọc sứ, bạn sẽ cảm thấy ngứa và khó chịu ở vùng nướu gần với răng của mình. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó là trong quá trình tiến hành gắn sứ vào răng, các bác sĩ đã mài răng của bạn sâu hơn so với thông thường. Tỉ lệ mài sâu hơn này đa số là 1mm. Mục đích chính của việc mài răng sâu hơn như vậy là để giúp bạn tránh được các tình trạng đen viền nướu hoặc bị mắc kẹt thức ăn. Thông thường tình trạng này sẽ biến mất sau khoảng 5 – 6  ngày kể từ ngày gắn răng sứ nên bạn cũng sẽ không cần phải quá lo lắng vì nó.

  • Ê buốt răng:

Để có thể tiến hành gắn mão răng sứ, các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài đi một phần răng của bạn. Điều này có thể tác động tới phần tủy và ngà phía trong răng. Ngoài ra, để cho phần mão sứ có thể cố định lên răng của bạn thì cần phải sử dụng tới một loại chất dính có tên là cement để gắn nó với phần trụ răng phía bên trong. Chất này trong quá trình đông cứng sẽ khiến cho phần răng của bạn bị kích ứng. Khi đó chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ê buốt và khó chịu. Tuy nhiên chúng cũng sẽ nhanh chóng biến mất sau 1 – 2 ngày.

  • Thay đổi màu viền nướu

Sau khi bọc răng sứ, có rất nhiều người gặp phải hiện tượng thay đổi màu sắc của vùng viền nướu. Thông thường chúng sẽ chuyển thành màu hơi thâm hoặc tái nhợt. Bạn không cần phải quá lo lắng vì đó chỉ là những biểu hiện rất bình thường sau khi gắn mão sứ lên răng. Chỉ sau một vài ngày, vùng nướu của bạn sẽ nhanh chóng trở nên bình thường.

  • Cảm giác bị cộm

Trong giai đoạn đầu sau khi tiến hành gắn mão sứ lên răng, có thể cơ thể của chúng ta chưa thích ứng kịp với phần răng sứ mới. Chính vì vậy mà trong quá trình ăn, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và có cảm giác cộm. Cũng giống như các biểu hiện khác, việc thường xuyên sử dụng những phần răng sứ này để ăn nhai sẽ giúp bạn dần dần quen với chúng và không còn cảm giác cộm nữa

  • Bệnh nhân không dám sử dụng những phần răng sứ để ăn

Khi mới bắt đầu bọc răng sứ, có khá nhiều người không dám sử dụng chúng để ăn nhai vì sợ sẽ khiến chúng bị ảnh hưởng. Theo các bác sĩ, việc ăn uống bình thường không gây ra ảnh hưởng lớn tới răng sứ. Chỉ khi bạn sử dụng những loại thực phẩm dai, cứng, và kích thích cao thì mới khiến cho chúng nhanh chóng bị phá hủy.

2. Chăm sóc sau khi bọc răng sứ như thế nào

Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ cần phải có cho mình một chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng khắt khe hơn so với lúc chưa bọc răng sứ.

Để có thể giúp cho răng miệng được sạch sẽ, hãy tiến hành vệ sinh bằng cách chải răng ít nhất 2 lần một ngày, sử dụng thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để có thể loại bỏ tối đa những mẩu vụn thức ăn, mảng bám có trong răng.

Trong quá trình sinh hoạt, nếu có các dấu hiệu bất thường đối với răng sứ, bạn hãy tới ngay các cơ sở nha khoa uy tín gần nhất để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn. Tuyệt đối tránh hiện tượng chủ quan, đợi đến khi tình trạng bệnh quá nặng mới bắt đầu đi khám.

Trên đây là những thông tin liên quan tới những biểu hiện sau khi bọc răng sứ. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ chúng tới bạn bè và người thân nhé.