Những cuốn sách hay về phát triển bản thân nên đọc

Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống, mở ra trước mắt chúng ta những chân trời tri thức mới. Có những cuốn sách đã trở thành kim chỉ nam soi sáng trên con đường chúng ta đi, hoặc đơn giản chỉ là lưu giữ những kỉ niệm bồi đắp cho tâm hồn. Bởi việc Đọc sách mỗi ngày sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tư duy, trong công việc cũng như cuộc sống để vươn tới hạnh phúc và thành công.
Trong thế giới sách phong phú và ngập tràn như hiện nay, có rất nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa khiến bạn yêu thích. Dưới đây là những cuốn sách hay ” về phát triển bản thân” Mời các bạn cùng đọc qua.

1. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi (Gồm 5 tập)

Bộ sách giúp bạn sống vui vẻ, lạc quan và tích cực hơn!

Bạn không thể thay đổi và kiểm soát mọi thứ để cuộc sống diễn ra theo đúng ý mình nhưng chỉ với một bí kíp đơn giản: thay đổi góc nhìn và cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn đổi khác. Bộ sách hay về phát triển bản thân ‘Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi’ chính là bạn đồng hành gíup bạn nhìn nhận về cuộc đời với góc nhìn lạc quan và tích cực hơn!

Bạn sẽ thấu hiểu bản thân hơn, vui vẻ hơn và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn chỉ bằng cách thay đổi cách nhìn nhận. Đặc biệt, cuốn sách có những hình minh họa thú vị, dễ hiểu, đi kèm với những mẩu chuyện gần gũi giản dị, cho bạn câu trả lời cụ thể cho những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Đây là bộ sách quản trị bản thân, nếu bạn không quen đọc những cuốn sách dày cộp, mà đang muốn tìm một cuốn sách xúc tích, ngắn gọn, dễ đọc, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Tải miễn phí eBook Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi Pdf: Tập 1 | Tập 2 | Tập 3 | Tập 4 | Tập 5

2. Bí quyết học nhanh nhớ lâu

“ Cuốn sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

Bạn chỉ có thể giải quyết, thay đổi hay sáng tạo 1 điều gì khi bạn biết được nguồn gốc, bản chất, nguyên nhân của nó. Và vì thế, với nền tảng cơ sở khoa học về cấu tạo, chức năng bộ não người, những cách thức, bài tập, gợi ý giúp cải thiện trí nhớ tối đa quyển sách mang đến mang tính thuyết phục rất cao. Hơn hết, nếu vận dụng tốt những bài tập ấy , nó sẽ phát huy được tiềm năng sáng tạo.

Tải miễn phí eBook Học nhanh nhớ lâu Pdf

3. Cách Sống – Từ bình thường trở nên phi thường

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách là đúc kết những triết lý về phương châm sống để thành công, đây là cuốn sách phù hợp với bạn. Cuốn sách thể hiện nhân sinh quan của  tác giả Inamori Kazuo, nhà doanh nhân thành đạt đã trải qua bao thăng trầm và sáng lập ra tập đoàn Kyocera lớn mạnh tại Nhật Bản, được dịch ra 8 ngôn ngữ trên thế giới.

Cuốn sách nêu cụ thể cách sống, lấy đạo làm người làm nguyên tắc, nguyên lý cơ bản, đó cũng là chìa khóa đưa đến thành công trong kinh doanh, trong cuộc sống. Nội dung hàm chứa những trải nghiệm, những bí quyết để biến ước mơ thành hiện thực, đồng thời nó là “một cây gậy đập vào vòng chảy xiết của thời đại u mê”.

Xem tóm tắt sách Cách Sống tại đây

Tải miễn phí eBook Cách sống – Từ bình thường trở nên phi thường Pdf

4. Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn Sách Thức Tỉnh Những Ai Đang “Ngủ Quên” Trong Chính Cuộc Đời Mình!

Cuốn sách cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công. Với cuốn sách này, bạn sẽ có được quyển cẩm nang hiệu quả nhất, bạn sẽ thay đổi tư duy về thành công và thất bại. Giúp bạn phát triển bản thân từng ngày để hoàn thiện mình. “Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.” . Ngắn gọn, dễ hiểu nhưng tất cả là trải nghiệm và suy ngẫm trong đời của chính Robin Sharma sẽ mang đến kết quả thần kỳ cho cuộc sống chính bạn.

Tải miễn phí eBook Đời ngắn đừng ngủ dài Pdf

5. 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

Cuốn sách “15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân”  của tác giả John C. Maxwell dạy bạn đạt tới tiềm năng bằng các nguyên tắc như:
Nguyên tắc Gương soi: Bạn phải nhìn thấy giá trị của bản thân để tăng giá trị cho chính mình
Nguyên tắc Cẩn trọng: Bạn phải hiểu bản thân để tự phát triển
Nguyên tắc Tấm gương: Thật khó để tiến bộ nếu bạn không có ai để học hỏi
Nguyên tắc Dây chun: Bạn ngừng phát triển nếu mất sức căng giữa nơi bạn đang đứng và nơi bạn có thể tới
Nguyên tắc Đóng góp: Phát triển bản thân cho phép bạn phát triển những người khác…

Đây là cuốn sách thứ 3 trong series Nguyên tắc của John C. Maxwell (sau 2 cuốn bán chạy là 21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo và 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm), sẽ giúp bạn trở thành một người học hỏi không mệt mỏi, với tiềm năng không ngừng tăng lên và không bao giờ bỏ cuộc.

6 .Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Cuộc đời là quá trình không ngừng trưởng thành.

Trong quá trình này, bạn sẽ khó tránh khỏi vấp ngã, sẽ trải qua nhiều lần đau thương, và sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng mỏi mệt, nhưng hãy tin rằng, chỉ có những người đã từng đau thương thì mới trở nên vững vàng hơn.

Mỗi chúng ta từ nhỏ đến lớn, dù ít dù nhiều đều đã từng trải qua những lúc cảm thấy đau khổ, đây chính là trở ngại mà chúng ta thường nói tới. Tôi tin rằng sẽ không một người nào dám khẳng định cuộc đời của họ chẳng bao giờ gặp trở ngại. Đó chính là cuộc sống.

Nhưng mong bạn suy nghĩ kĩ, mỗi khi bạn gặp phải khó khăn hoặc vấp ngã, ngoài việc cảm thấy đau khổ về mặt tinh thần, bạn còn học được điều gì? Tôi dám khẳng định rằng bạn đã có được kinh nghiệm, và khi đã lĩnh hội, bạn sẽ không vấp ngã lại nơi bạn đã từng ngã. Đây chính là sự trưởng thành.

Đặc biệt, khi bạn rời xa vòng tay che chở, bao bọc của cha mẹ và nhà trường, bước chân vào xã hội, bạn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại và nhận ra xã hội này vốn không hề đơn giản như bạn tưởng tượng! Bạn cũng sẽ nhận ra khi bạn đau buồn hay gặp phải khó khăn, sẽ không có ai để ý đến sự tủi thân của bạn và cũng chẳng quan tâm đến sự bất lực của bạn. Thậm chí bạn cũng không muốn kể cho cha mẹ nghe vì sợ họ phải lo lắng cho mình, bạn chỉ có thể tự mình giải quyết, tự mình gánh chịu.

Tải miễn phí eBook Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành Pdf