Những cuốn sách hay về tình yêu nên đọc ít nhất một lần trong đời

Những cuốn sách hay về tình yêu nên đọc ít nhất một lần trong đời

Tình yêu luôn là đề tài làm tốn kém bao nhiêu nước mắt và giấy mực của loài người từ thuở hồng hoang cho đến tận hiện tại. Người ta có thể vì một chữ yêu mà hi sinh, mà chấp nhận, mà thay đổi, mà không đòi hòi 1 sự đáp lại tương xứng nào cả. Chúng ta có thể yêu một hay nhiều lần trong đời nhưng chắc chắn một điều rằng chỉ có 1 người dù duyên thành hay không thành sẽ mãi khắc sâu trong tim họ. Khoảng trống ấy dù có đổ đầy bao nhiêu cũng không thể nào vun đầy được.

Để đồng cảm với các chuyện tình đậm chất thơ lãng mạn, để hiểu rõ hơn về các góc nhìn sâu nhất của đàn ông và phụ nữ trong tình yêu. Mời các bạn cùng đọc những cuốn sách hay về tình yêu trong bài viết dưới đây !

1. Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” là cuốn sách hay về thể loại tình cảm lãng mạn nhưng đầy tính nhân văn của nhà văn Nhật Bản Ichikawa Takuji. Satoshi và Karin đã chơi cùng nhau từ ngày còn bé. Từ khi còn nhỏ, Satoshi đã vô cùng thích cô bạn gái nhỏ của mình nhưng lại e ngại, giấu mãi bí mật này cho tới lúc trưởng thành. Để rồi tình cờ, Karin trở thành nhân viên bán thời gian tại cửa hàng cây thủy sinh của Satoshi và rồi toàn bộ ký ức tưởng như đã ngủ quên chợt ùa về nhờ vào mặt dây chuyền Karin thường đeo.

” Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào” mang lời thơ đầy tiết tấu, nhịp điệu câu chuyện nhẹ nhàng, tình cảm, mang hồi hướng tình yêu hiện đại

2. Điện thoại này dùng chung nhé

Điện thoại này dùng chung nhé là cuốn sách hay về tình yêu qua mạng, xoay quanh cô bác sĩ vật lý trị liệu Poppy Wyatt và anh chàng giám đốc Sam Roxton. Hai con người xa lạ, hai tính cách đối lập, nếu như Poppy là 1 cô gái hiền lành, thiếu tự tin trong tất cả mọi sự thì Sam Roxton lại là anh chàng tự tin, dễ chịu và “hơi quá” trong việc từ chối, bị số phận kéo cả hai lại gần nhau.

Trong khi rối bời vì làm mất chiếc nhẫn đính hôn gia truyền của nhà chồng, cô bị giật mất điện thoại. May mắn là cô nhặt được chiếc điện thoại khác. Nhưng không may, điện thoại ấy thuộc về người đàn ông độc đoán, đầy ngạo mạn. Sau những lần đàm phán, họ quyết định cùng dùng chung. sử dụng chung 1 điện thoại, cô nhận ra được bản chất thật sự của những người quanh đó, nhận ra khuyết điểm của bản thân và thay đổi. Thậm chí còn gặp được tình yêu đích thực của chính mình!

3. Trà Hoa Nữ

Câu chuyện nói về nàng kỹ nữ nổi tiếng Marguerite Gautier trong “Trà hoa nữ” từng làm say đắm không biết bao nhiêu thế hệ độc giả trẻ. Marguerite Gautier – 1 cô nàng xinh đẹp, sống cuộc đời rực rỡ nhưng phù phiếm như những đóa sơn trà nàng yêu. Nàng vốn là tình nhân của nhiều gã quý tộc tư sản lắm tiền. Nàng ném mình vào các trò tình ái và tiệc tùng cùng với họ.

Cho đến một ngày nọ, chàng luật sự có gốc quý tộc Armand Duval mang tấm lòng chân tình đã cảm hóa được trái tim Marguerite Gautier. Nàng đồng ý rời xa chốn phồn hoa đô hội để về miền quê sống cuộc đời bình dị bên chàng Luật sư. Những ngày tháng hạnh phúc tưởng chừng như sẽ kéo dài mãi mãi nhưng cuối cùng, định mệnh hay nói đúng hơn là xã hội lúc bấy giờ không chấp nhận Marguerite Gautier. Bố của Duval đã tìm đến nàng, buộc nàng chấm dứt mối quan hệ trái nghiệt với chàng Duval vì danh dự gia đình ông và vì tương lai của Duval.

“Trà hoa nữ ” là cuốn sách hay nói về tình yêu, từng đoạn văn giàu chất lãng mạn trữ tình đồng thời chứa đựng chi tiết hiện thực, thấm đượm tình nhân đạo.

4. Phụ Nữ Yêu Như Thế Nào

Trong quyển sách nổi tiếng này, Robin Norwood đã chia sẻ với phụ nữ cách giải thoát mình khỏi thứ tình yêu có thể hủy hoại bản thân.

“Chúng ta sẽ tìm hiểu xem vì sao rất nhiều phụ nữ, tuy mong muốn tìm thấy một tình yêu đích thực nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi việc dính líu đến những người tình không xứng đáng và không hề yêu thương họ. Và chúng ta cũng sẽ khám phá xem vì sao tuy đã biết mối quan hệ hiện có không đáp ứng được nhu cầu của mình nhưng ta lại khó lòng chấm dứt nó..

Chúng ta cũng sẽ biết vì sao nỗi khát khao yêu thương, ước ao được tìm thấy tình yêu đích thực cũng như chính tình yêu hiện có của ta lại có thể trở thành một sự nghiện ngập.”

5. Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta

Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta– Cho những người dùng cả thanh xuân để THÍCH một người.
 “Năm tháng đó tôi đã hết lòng vì cậu, nên dù cậu có thích tôi hay không, thì tôi cũng không hối tiếc nữa.”

Người ta thường bảo thanh xuân của chúng ta phần lớn là dành để chờ đợi một người không bao giờ đến. Những ngày ấy, chúng ta cứ ngây dại thích một người mà không toan tính, thậm chí cũng chẳng cần được hồi đáp.

Giống như cô gái nhỏ Tiểu Hy trong “Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta” đã từng nói: “Tôi không hiểu vì sao mình lại thích cậu ấy nhiều như vậy. Nhưng tôi luôn tin cậu ấy chính là định mệnh của đời mình. Giang Thần – Thanh mai trúc mã của tôi, người duy nhất tôi thích suốt cả cuộc đời.”

Cuốn sách nói về Trần Tiểu Hy và Giang Thần là bạn thanh mai trúc mã, ở cạnh nhà lớn lên cùng nhau suốt 19 năm. Truyện kể về tình yêu của cặp đôi từ bạn tới khi đánh mất nhau rồi lại tìm về nắm chặt tay nhau. Thông qua quá trình theo đuổi Giang Thần của Trần Tiệu Hy, tái hiện lại một câu chuyện thanh xuân đẹp đẽ.

“Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta” cuốn sách dành tặng tuổi trẻ của bạn. Tặng cho những cảm xúc chớm nở, những bối rối, những chấp chênh của mối tình đầu. Tặng cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường của thương thương nhớ nhớ, của những điểm chạm trái tim.