Những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh khuyên các bạn nên đọc

Những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh khuyên các bạn nên đọc

Sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh luôn đi cùng với sự hồn nhiên, hài hước nhưng rất ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Đó là những tinh nghịch của tuổi học trò, hồn nhiên của tuổi thơ hay những tình cảm mới lớn, đã thẫm đẫm và đi sâu vào lòng bạn đọc
Bên cạnh đó còn gợi lên những kỷ niệm trong trẻo, êm đềm, những tình cảm chân thật mà độc giả như tìm thấy mình trong những con chữ đó. Có lẽ vì vậy mà những tầng sâu ý nghĩa bên trong các tác phẩm này có thể phù hợp cho bất kỳ ai, không kể già hay trẻ. Thời gian gần đây, sức hút từ trang sách đã thôi thúc các nhà làm phim hợp tác để chuyển thể tác phẩm văn học của ông lên màn ảnh, như “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” đã được chuyển thể thành phim và nhận được nhiều giải thưởng giá trị.

1. Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,… “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hẹn đem đến những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách. Cuốn sách, vì thế có sức ám ảnh, thu hút, hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tải miễn phí eBook Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Pdf

2. Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

Truyện Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là sáng tác mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhà văn mời người đọc lên chuyến tàu quay ngược trở lại thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ. Những trò chơi dễ thương thời bé, tính cách thật thà, thẳng thắn một cách thông minh và dại dột, những ước mơ tự do trong lòng… khiến cuốn sách có thể làm các bậc phụ huynh lo lắng rồi thở phào. Không chỉ thích hợp với người đọc trẻ, cuốn sách còn có thể hấp dẫn và thực sự có ích cho người lớn trong quan hệ với con mình.

Chi tiết Review Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Tải miễn phí eBook Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Pdf

3. Tôi Là Bêtô

Tôi Là Bêtô là tác phẩm mới nhất của nhà văn chuyên viết cho thanh thiếu niên của Nguyễn Nhật Ánh. Anh đã được đông đảo bạn đọc biết đến qua các tác phẩm quen thuộc như Thằng quỷ nhỏ, Trại hoa vàng, Bong bóng lên trời, Cô gái đến từ hôm qua… và hai bộ truyện nhiều tập Kính vạn hoa và Chuyện xứ Lang Biang. Với Tôi là Bêtô, đây là lần đầu tiên anh viết một tác phẩm qua lời kể của một chú cún. Trong thiên truyện này, thế giới được nhìn một cách trong trẻo nhưng lồng trong đó không thiếu những ý tứ thâm trầm, khiến người đọc phải ngẫm nghĩ. Đây chắc chắn là tác phẩm không chỉ dành cho trẻ em.

Chi tiết Review sách tôi là Beto

Tải miễn phí eBook Tôi là Beto

4. Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Ngày xưa có một chuyện tình là một câu chuyện cảm động khi người ta yêu nhau, nỗi khát khao một hạnh phúc êm đềm ấm áp đến thế; hay đơn giản chỉ là chuyện ba người – anh, em, và người ấy…?

Khi mở sách ra, độc giả sẽ được chứng kiến làn gió tình yêu chảy qua như rải nắng trên khuôn mặt mùa đông của cô gái; nụ hôn đầu tiên ngọt mật, cái ôm đầu tiên, những giọt nước mắt và cái ôm xiết cuối cùng của tấm tình người yêu người… Và người đọc sẽ tìm thấy câu trả lời, cho riêng mình.

Tải miễn phí eBook Ngày xưa có một chuyện tình Pdf

5. Cô gái đến từ hôm qua

Cô gái đến từ hôm qua là một trong những tác phẩm tuyệt vời được chuyển ra thành phim cuốn sách này viết về một mối tình của một anh chàng với một cô gái. Hai người rất thân thiết với nhau nhưng rồi cô gái ấy đã chuyển đi nơi khác làm cho anh chàng phải cô đơn một mình ( anh rất buồn) . Một vài năm sau, anh đã gặp được Việt Anh cô gái đã làm anh mê mệt. Một buổi nọ anh anh sững sờ và bất ngờ trước Việt Anh cô ấy chính là cô gái năm nào đã bỏ anh đi.

Tải miễn phí eBook Cô gái đến từ hôm qua Pdf

6. Cây Chuối Non Đi Giày Xanh

Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp và đặc biệt là không biết phản bội. Câu chuyện này kể về kỷ niệm. Có nỗi sợ trẻ con ai cũng từng qua, có rung động mơ hồ đủ khiến hồi hộp đỏ mặt. Mối ghen tuông len lỏi, nỗi buồn thắt tim, và những giấc mơ trong veo êm đềm mang đến niềm vui, niềm hy vọng…

Truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lần này chỉ có một bài hát lãng mạn có lẽ ai cũng mê, còn lại là những con chữ mang đến hạnh phúc. Để dành tặng cho các bạn trẻ, và những ai từng qua tuổi ấu thơ.

Chi tiết Review Cây chuối non đi giày xanh