Review Digital Marketing – Trên thông Marketing, dưới tường công cụ số

  • Digital Marketing – Trên thông Marketing, dưới tường công cụ số
  • Tác giả: Nguyễn Hồng Ly

Một cuốn sách khá phù hợp với các bạn trẻ mới bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực Digital Marketing hoặc những bạn “tay ngang” trong nghề.

Xuyên suốt cuốn sách, hai khái niệm về marketing và digital marketing (marketing công cụ số) sẽ được tác giả lặp lại rất nhiều lần. Thông qua đó, giúp bạn đọc nhìn lại quá trình phát triển của marketing và những thay đổi chóng mặt của ngành digital marketing trong vài năm gần đây: Thói quen sử dụng mạng xã hội của khách hàng, sự phát triển của công nghệ kéo theo những bước tiến vượt bậc của các nhà làm marketing, những công cụ hữu ích phát triển marketing (email marketing, quảng cáo google, facebook, mobie app…) và vô vàn những ứng dụng công nghệ số hữu ích khác.

Và quan trọng hơn hết, tác giả nhấn mạnh một điều rằng: “người làm marketing giỏi chính là người phải biết chiếm lấy trái tim và lòng tin của khách hàng”.

Bởi chắc hẳn mỗi sản phẩm được làm ra đều có ý nghĩa mang đến niềm vui, sự hài lòng cho khách hàng, nên tất cả những sản phẩm đều có linh hồn, giá trị thiêng liêng của nó. Do vậy, những người làm marketing sẽ là người truyền tải những thông điệp ý nghĩa đó lan tỏa đến cộng đồng – thông qua các công cụ digital marketing.

=> Tóm lại: Cuốn sách truyền tải đến người đọc tầm quan trọng về việc hiểu và nắm rõ kiến thức nền của marketing, trước khi dấn thân vào bất cứ lĩnh vực nào trong ngành digital marketing. Và hơn hết, tác giả – một người có xuất phát điểm là một copywriter, nay đã rất thành công lĩnh vực Digital marketing sẽ truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ niềm tin để vững bước phát triển trong lĩnh vực digital marketing.

Trích đoạn:

“Tôi luôn cho rằng nghề Digital Marketing là một con đường có nhiều mê cung bí ẩn với vô vàn những thử thách thú vị mà bất kỳ ai bước chân vào cũng đều thích thú. Digital không chỉ là cuộc chơi cho những ai dày dạn kinh nghiệm, mà nó còn là cuộc chơi cho những ai biết cố gắng và nỗ lực hết mình.”

“Đừng so sánh mình với ai. Hãy so sánh mình của ngày hôm nay với mình của ngày hôm qua.”

“Không nghi ngờ gì, ở thời đại 4.0 – khi mà Internet đang bùng nổ và các thiết bị kỹ thuật số, công nghệ số đang dần thống trị thế giới như hiện nay, việc Digital Marketing dần trở thành “vũ khí tối cao” của người làm Marketing hiện đại là một quy luật tất yếu.”

“Cho dù bạn có muốn theo đuổi bằng cấp chính quy cho nghề Digital Marketing hay không thì việc học tập sẽ phải là một hằng số. Bạn vẫn phải thường xuyên trang bị cho bản thân kỹ năng và kiến thức thông qua các loại hình học tập phù hợp với bạn nhất có thể.”

“Tham gia vào môi trường Digital Marketing cũng giống như khi bạn tham gia vào thế giới thời trang vậy, môi trường kỹ thuật số cũng đòi hỏi bạn phải “hợp thời trang và xu hướng.”

Chiến lược PR-MK:

  • Kết hợp truyền thông – Marketing, chạy pre-order cùng Tác giả;
  • Gửi tặng sách tới các KOLs/Influencers trong cộng đồng Digital Marketing;
  • Seeding, review sách trong các group về nghề, về Digital Marketing
  • Ghép combo với các cuốn kỹ năng nghề nghiệp khác của Sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *