Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình
Tác giả: Miêu Công Tử

Đôi nét về tác giả:
Miêu Công Tử là một người làm nghề tự do, một tác giả mạng nổi tiếng ở Trung Quốc. Không chỉ thế tác giả còn là một người yêu cuộc sống và hiện đang cư ngụ tại Bắc Ninh (Trung Quốc).

Review sách:
Nghe cái tiêu đề “999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình ” thì chắc độc giả cũng đoán ra được tác giả muốn nhấn mạnh vào điều gì rồi, sao đó không phải là 999 lá thư gửi cho người bạn tri kỷ mà lại gửi cho chính mình. Chắc hẳn đây là một cuốn “nhật kí” của nhà văn học Miễu Công Tử muốn gửi gắm đến các bạn độc giả


Sách được chia làm 2 phần chính. Phần 1 gồm 561 bức thư, trong đó mỗi bức thư giống như những lời nhắc nhở bản thân sau mỗi người can trường chiến đấu và cố gắng. Một chuỗi các quotes rất chất, dễ đi vào lòng người, gửi cho chính bạn, cho bạn bè của bạn.

Bức thư thứ nhất: Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi chuyện đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình, bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.

Mỉm cười luôn là một sự lựa chọn tối ưu nhất mà bạn nên nghĩ tới. Hãy cười nhiều lên để bản thân có được cơ hội sống tốt hơn và ý nghĩa hơn với cuộc đời này. Tác giả  Miêu Công Tử là một người luôn lạc quan và luôn nở nụ cười trên môi dù cho gặp bất cứ điều gì. Tạo hóa ban cho mình một cuộc sống tại sao lại không trân trọng mà phải buồn với những điều không đáng???

Đến với Bức thư thứ 131: “Tôi vĩnh viễn không đủ tốt, cũng không hoàn hảo, nhưng vậy thì đã sao? Đây là tôi, có lúc vui, có lúc lại thương cảm, có lúc hăm hở tiến bước, có lúc lại lười biếng, có lúc kiên cường, có lúc lại yếu đuối, có lúc bao dung, có lúc lại khinh thường, nhưng tôi luôn đi trên con đường ngày càng tốt đẹp.”

Chỉ cần tầm nhìn của bạn không dừng lại ở mức độ hiện tại, không đố kỵ với người khác, không để tâm những lời gièm pha, bạn sẽ trở thành người mà bạn muốn trở thành. Khi bạn không đủ tốt đẹp, xin đừng tự ti. Vì gièm pha, bản thân nó chính là một loại ngưỡng vọng. Không đủ tốt đẹp cũng có bình yên và giá trị hạnh phúc của riêng nó. Miêu Công Tử luôn nhắc nhở độc giả của mình về cuộc sống nghiệt ngã ngoài kia rằng, khi bạn bị ai đó đánh giá, đâm sau lưng hãy nỗ lực tiến xa hơn nữa, vì vết thương đó chỉ có thể chứng minh bạn chưa vượt ra khỏi vị trí để người khác thương tổn mình. Hãy ngẩng cao đầu và chạy nhanh về phía trước để tiếp tục đột phá bản thân.

Tiếp nối phần 1 giúp bạn trở nên hoàn hảo, sang phần 2 Những bức thư còn lại được đặt tên “Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hạnh Phúc Nhất ” Muốn nói lên rằng chúng ta chỉ có một lần sống trên đời tại sao không khiến cuộc đời của mình có ý nghĩa hơn, sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn??? Chúng ta thường có thói quen khi phải ngưỡng mộ ai đó mà cảm thấy ganh ghét bản thân mình, tại sao người ta thành công đến vậy mà mình chỉ dừng tại đây thôi.

“Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất” giúp bạn mỗi ngày như một hoa hướng dương hướng về phía mặt trời, hấp thụ trọn vẹn năng lượng tích cực, vui vẻ mỉm cười, mọi đau buồn sẽ bốc hơi tan biến. Nó toát lên một niềm hy vọng lớn lao của nhà văn học mạng Miễu Công Tử đối với những ai đã hoặc đang gối đầu cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình”.

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đều có những ước mơ, hoài bão đẹp và trong cuộc hành trình chinh phục ước mơ ấy ai ai rồi cũng sẽ phải gặp không ít khó khăn, thử thách. Đến lúc ấy, có người sẽ không chịu khuất phục, họ sẽ tìm cách vươn lên tìm ánh sáng, cho dù bóng đêm có vây quanh họ thì chỉ cần nhìn thấy một tia sáng nhỏ nhoi lóe lên, một niềm hi vọng mong manh thì họ sẽ lần theo chút ánh sáng cỏn con ấy để thoát ra ngoài, vượt lên mọi hoàn cảnh trớ trêu nhất. Nhưng cũng không ít người sẽ chấp nhận gieo trên mình vài ba điều đẹp đẽ ngủ im trong quá khứ, ngủ yên trong lớp vỏ bọc vô dụng, chấp nhận bản thân kém cỏi, chấp nhận một cuộc sống tẻ nhạt, chán chường. Họ không hề biết rằng mình sẽ trở thành một người vô cùng tuyệt vời nếu chấp nhận thay đổi ngay từ bây giờ.

“999 lá thư gửi cho chính mình” là một tác phẩm đặc biệt đầy cảm hứng đến từ tác giả văn học mạng nổi tiếng Miêu Công Tử, mang một màu sắc riêng biệt qua những lời thư nhỏ nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống, tình yêu, tuổi trẻ, tương lai… v.v.. đã làm lay động trái tim của hàng vạn độc giả trẻ.

Cầm trên tay cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” – bạn sẽ hiểu rằng: tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của chính bản thân và học được cách mỉm cười trước những nỗi đau của quá khứ. Bạn sẽ biết cách nói lời cảm ơn với những ai đã rời bỏ bạn, hiểu ra rằng họ không phải người thích hợp để cùng đồng hành với bạn trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai. Đôi lúc bạn có thể yếu đuối mỏi mệt rơi nước mắt, thế nhưng khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy thì ra mình đã rất mạnh mẽ, dũng cảm đi hết cả một quãng đường dài.

“999 lá thư gửi cho chính mình” – Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hạnh Phúc Nhất . Cái gọi là vẻ đẹp nội tâm luôn luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng, hy vọng bạn sẽ mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước. Cuốn sách không chỉ khiến chúng ta có động lực để chạm tay vào thành công mà còn nói cho chúng ta biết cách để lạc quan hơn, hạnh phúc hơn để nụ cười chúng ta luôn nở trên môi và tuổi trẻ không bao giờ hoài phí.

Trích dẫn hay từ các bức thư :
1. Bức thư thứ 01
Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi suy đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình, bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi, đều không nên cảm thấy bị thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.

2. Bức thư thứ 24
Mỗi người trước khi trở nên xuất sắc đều trải qua quá trình khổ luyện. Có thể vì học hành, sự nghiệp, tình cảm mà phải rời xa gia đình đến một thành phố xa lạ sinh sống. Khi mệt mỏi, bạn hãy nghĩ đến bố mẹ vì bạn mà vất vả làm việc, đây chính là lý do bắt buộc để bạn tiếp tục kiên cường.

3. Bức thư thứ 52
Nếu bản thân không tận lực, thì không có tư cách chê trách người khác. Mở miệng than trách rất dễ, nhưng người âm thầm cố gắng mới đáng để trân trọng.

4. Bức thư thứ 294
Trưởng thành, là khi bạn đi xa sẽ tự nhớ mang ô, ít khi để mình bị ướt; là khi bạn có thể ngăn được những giọt nước mắt, ít khi để mình cảm động đến nghẹn ngào; là khi bạn học cách đối xử tử tế với chính mình, chăm sóc tốt cho bản thân. Bạn dần dần sẽ trở thành một người độc lập, không cần nhờ tới yếu tố bên ngoài quyết định hạnh phúc.

5. Bức thư 495
Cố gắng kiếm tiền không phải vì ham tiền. Chỉ là để đời này không muốn vì tiền mà buộc phải ở bên hay rời xa ai! Nếu hỏi, giữa tình yêu và bánh mì tôi chọn cái nào, tôi sẽ nói” “Anh cho tôi tình yêu là đủ, còn bánh mì tôi tự mua được.”

6. Bức thư thứ 606
Tâm trạng giống như quần áo, bẩn rồi thì mang đi giặt, ánh mặt trời tự nhiên sẽ soi rọi, hong khô. Ánh nắng đẹp là thế, hà tất phải tự mình chuốc lấy phiền não? Mỗi ngày hãy sống thật tốt, cả vạn tương lai tươi đẹp cũng chẳng thể sánh bằng một hiện tại ấm áp, an lành.

7. Bức thư thứ 773
Nếu bạn không vui, hãy ra ngoài đi dạo. Thế giới rộng lớn là vậy, phong cảnh rất đẹp, cơ hội vô vàn mà đời người thì ngắn ngủi. Đừng chỉ biết cuộn mình trốn trong bóng tối!

8. Bức thư thứ 932
Khi bạn ngày càng xinh đẹp, tự nhiên sẽ có người quan tâm. Khi bạn ngày càng giỏi giang, tự nhiên sẽ có người coi trọng. Thay đổi bản thân, bạn mới có được tự tin, dám ước mơ mới mong có ngày nó trở thành hiện thực. Sự lười biếng có thể hủy hoại một người, nhưng sự cần cù sẽ thúc đẩy một người! Trở thành phiên bản hoàn hảo nhất, đừng vì người khác, hãy làm một người mà đến cả bản thân cũng phải ngưỡng mộ.