Review sách Bước vào cửa hiệu nhiệm màu

Tuần này mình đang trải cho khoảng thời gian áp lực với việc học, và những vấn đề xảy ra trong gia đình. Mình lên tham khảo và thấy cuốn sách “ Bước vào cửa hiệu nhiệm màu “ được nhiều bạn khuyên là giúp lấy lại tinh hần và truyền năng lượng tích cực rất tốt. Sau đây là một số ý kiến review của cá nhân mình về cuốn sách, mong là hữu ích cho các bạn, nhất là những bạn đang cảm thấy chán nản và mệt mỏi trong cuộc sống.

Đầu tiên mình sẽ giới thiệu qua nội dung chính nhé :

Câu chuyện kể về một ngày mùa hạ oi bức năm 1968 tại Lancaster, Jims 12 tuổi, có một cuộc gặp gỡ định mệnh ở cửa hiệu bán đồ ảo thuật rồi sẽ xoay chuyển cuộc đời cậu.
Trong những tháng năm thơ bé đầy khốn khổ, thật chẳng thể ngờ, một cuộc gặp gỡ rất tình cờ ở cửa hiệu kì lạ ấy đã thổi một cơn gió mát lành vào cậu bé, một đứa trẻ mang tâm hồn đầy thương tổn. Trong cửa hiệu ảo thuật diệu kỳ, Ruth và Neil, cháu trai của bà, những người hoàn toàn xa lạ với cậu bé, những bài học mà họ truyền dạy đã trở thành chỗ dựa tinh thần của Jims trong cuộc hành trình tìm đến hạnh phúc sau này .
Quá trình trở thành một bác sĩ giải phẫu thần kinh của ông luôn gặp không ít những khó khăn trở ngại. Trong chuyến hành trình đầy gian nan này, phép màu của Ruth luôn đồng hành với anh như một người thầy, người bạn không thể tách rời. Khi anh không cẩn thận sa chân vào cuộc sống hư vinh, chính phép màu mà anh đã tâm niệm suốt thời gian qua là sợi dây kéo anh khỏi nó và những lúc khó khăn nó lại vực dậy và kéo anh tiếp tục cố gắng. Lúc này, trải qua hằng hà sa số những cám dỗ hiểm trở, anh mới hiểu ra bài học thực sự mà Ruth đã dạy cho mình.

Đây là một chút cảm nhận của mình :

Hơn ai hết mình rất đồng cảm với tác giả vì tuổi thơ của mình khá giống ông. Đặc biệt là khi đọc đến đoạn “ Các thanh thiếu niên đều mong muốn tự do, còn tôi thì ngược lại “ vì những biến cố trong gia đình mà lúc còn đi học mình không mấy khi được quan tâm hay nhắc nhở chuyện học hành, mặc dù mình rất được thèm muốn phụ huynh hỏi về điểm số, thành tích,…. Những năm đầu đại học mình cũng thường xuyên phải về quê để lo chuyện gia đình, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập. Cảm ơn bản thân mình đã không bỏ cuộc mà sau tất cả vẫn sống tốt và hướng thiện. Người ta nói khi trải qua vết thương lớn thì sau này sẽ không còn sợ những nỗi đau đứt tay nữa. Đọc cuốn sách, đầu tiên nó như nhắc lại câu chuyện trước đây của mình, về quãng thời gian khó khăn mình đã vượt qua để mình không còn sợ hiện tại. Hơn nữa, câu chuyện của tác giả cũng một phần xoa dịu những lo lắng hiện giờ của mình, là động lực để khi gấp sách lại, mình lại đứng lên và tiếp tục chiến đấu.

Đọc cuốn sách này chúng ta sẽ được gì :

1. Chúng ta sẽ có được kiến thức về não bộ và các phương pháp để xoa dịu tình thần.
2. Chúng ta sẽ được truyền tâm năng lượng tích cực, giống như cách Ruth đã truyền cho tác giả, là sợi dây vô hình kéo chúng ta ra khỏi chán nản, sợ hãi về khổ đau. Giúp ra ý thức và tìm được hạnh phúc thật sự của đời mình.
Cuốn sách phù hợp với các bạn đang gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống, đang cần được nâng đỡ tinh thần. Đây là liều thuốc bổ cho tâm hồn của chúng ta, đánh thức lòng trắc ẩn và tình thương trong ta. Và tình yêu thương con người dành cho nhau là biện pháp chữa lành tốt nhất cho bất cứ vết thương tinh thần nào.
Lời cuối cùng mình cũng cảm ơn tác giả và câu chuyện của ông đã nhắc lại cho mình cũng như bất cứ ai đọc cuốn sách này đã cho thấy bản thân mình đã từng mạnh mẽ như thế nào. Thực sự đúng như cái tên của nó “ Bước vào cửa hiệu nhiệm màu “ , từ khi mình mở những trang đầu tiên để bước vào câu chuyện và khi mình bước ra khỏi những dòng cuối cùng, như một phép nhiệm màu được truyền vào mình, cảm thấy bản thân được nạp đầy năng lượng và sẵn sàng tô son để “ chiến “ tiếp. Tổn thương và đau khổ hoặc là nó sẽ giết chết chúng ta hoặc là nó làm ta mạnh mẽ hơn, tùy vào cách bạn chọn. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây nha. Hi vọng bài viết của mình hữu ích.

Cuốn sách đang được bán tại Fahasa – Mua Ngay (Giảm 22%)

Hà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *