Review sách Cứ Đi Rồi Sẽ Đến

Review sách Cứ Đi Rồi Sẽ Đến

Cứ Đi Rồi Sẽ Đến
Tác giả: Minh DeltaViet

Về tác giả:

Minh DeltaViet – CEO và đồng sáng lập DeltaViet Education. Anh từng đoạt giải nhất cuộc thi Khởi sự doanh nghiệp công nghệ với 300 triệu (2009) và là 1 trong 17 doanh nhân xã hội tiêu biểu Việt Nam (2010). Anh là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Intel DST Asia Pacific Challenge 2012 tại Bangalore, Ấn Độ.

Hiện nay DeltaViet là đơn vị sở hữu nền tảng học kỹ năng trực tuyến Kyna.vn với hơn 10,000 học viên cùng 21 khóa học của nhiều chuyên gia, doanh nhân và giảng viên.

Giới Thiệu Sách:
Bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời và phân vân không biết đi hướng nào?
Bạn là một sinh viên và muốn tìm hiểu những điều cần có cho hành trang lập nghiệp của mình?
Hoặc đơn giản bạn là một độc giả và khao khát tìm lại năm tháng giảng đường qua những trang sách?
Đó là những gì Cứ đi rồi sẽ đến mong muốn đem đến cho bạn.

“Tôi đã từng oán trách cuộc đời thật bất công với mình. Nhưng nhiều năm sau nghĩ lại, tôi lại cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi vấp ngã ngay từ những bước đầu, để tôi hiểu thế nào là tự mình đứng lên và biết trân trọng thành công hơn.”

Dựa trên câu chuyện có thật:

Lấy bối cảnh môi trường sinh viên Việt Nam được lồng ghép với các bài học và triết lý cuộc sống, quyển sách không chỉ là cuốn kỹ năng hữu ích mà còn là hành trình theo đuổi ước mơ của người trẻ Việt, dựa trên một câu chuyện có thật.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một Phan Quốc Tuấn dại khờ với những ước mơ tuổi trẻ. Cậu sẽ ra sao khi biết mình không đỗ đại học, những cám dỗ và vấp ngã nơi giảng đường có cản bước được chàng trai này? Và liệu rằng, giữa nơi Sài Gòn đất khách, cậu có tìm lại được tình yêu thật sự của mình?

Ở đó có một cô gái tên Nguyên với tâm tư sâu kín và nhiều bí mật; chàng trai Lâm với quá khứ tổn thương đằng sau một vỏ bọc mạnh mẽ; những tình cảm gia đình vô cùng giản dị mà ấm áp; những câu chuyện dở khóc dở cười của sinh viên nơi ký túc xá; những người trẻ ôm ấp nhiều hoài bão, ước mơ nhưng sẽ có người kiên trì thực hiện, có người dừng lại giữa chừng, lại có người sẵn sàng từ bỏ bạn bè vì hai chữ danh lợi. Và rất có thể, bạn lại tìm thấy chính mình đâu đó.

Trích các đoạn hay:
“Đôi lúc, chúng ta dành hết tâm huyết và lòng nhiệt thành cho điều gì đó nhưng nhận lại chỉ là một cái tát phũ phàng. Đừng nản lòng vì điều đó. Hãy cứ tiếp tục sống và làm việc hết khả năng, thành quả sẽ đến với bạn.”

“Nếu bạn thật sự đam mê một điều gì đó, hãy bắt đầu ngay hôm nay khi vẫn còn khỏe mạnh, không có nhiều ràng buộc. Bạn có thể bắt đầu bằng những bước đi thật chậm cũng được, miễn là chịu khó tiến về phía trước. Cứ đi rồi sẽ đến.”

“Trong chuyến hành trình của cuộc đời, có hai điều quan trọng bạn cần cân nhắc, một là bạn có đủ ý chí đi đến cuối con đường và hai là đến cuối con đường, bạn có đủ dũng cảm bước vào lối rẽ để đi tiếp hay không”.

Review sách:

Cứ đi rồi sẽ đến. Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng hấp dẫn. Chuyện kể về 1 cậu sinh viên đậu vào Đại học, tham gia CLB Khởi nghiệp. Và từ đó là 1 hành trình dài mở ra trước mắt.

Từ một cậu tân sinh viên BUH, trải qua năm học đầu tiên với bao cám dỗ từ game online, dù có thành tích học tập rất xuất sắc thời phổ thông nhưng không ít lần cậu lại rớt xuống đáy, từ học tập đến chuyện tình cảm thời sinh viên.

Cậu ta tên là Tuấn. Trong suốt 4 năm thời sinh viên, không gì mà Tuấn chưa trải qua: từ việc thành lập nhóm học tập, gian nan chuyện đi làm thêm, rồi vấn đề ký túc xá, cải thiện ngoại hình, sáng tạo hội thảo không diễn giả. Đặc biệt là hành trình 28 ngày đi bộ xuyên việt cùng 2 người bạn từ đường thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng trường Ba Đình (Thủ Đô) ngay đúng ngày Quốc Khánh. Gặp khó khăn trong những ngày đầu làm MC hay dự án khởi nghiệp “Ước mơ xanh” với khát vọng làm giàu bị sụp đổ. Rồi việc Tuấn được mời đi các trường CĐ-ĐH trong thành phố để chia sẻ câu chuyện của mình. Và hạnh phúc hơn hết là câu chuyện về nhóm của Tuấn cùng người mình yêu đã làm thế nào để khởi động lại dự án ước mơ xanh và đăng quang ngôi vô địch ở cuộc thi Khởi sự doanh nghiệp Công nghệ với 300 triệu năm 2009.

“Ngày mùng 1 tháng 9, chúng tôi có mặt tại Giáp Bát (Hà Nội), chú Dũng đưa quần áo sạch cho tôi, kèm mỗi người 1 bộ đồng phục mới tinh do trường “cấp phát”. Tuy nhiên, sau một hồi bàn bạc và thảo luận, tất cả thành viên đều thống nhất mặc quần áo cũ vì đây vừa là kỷ niệm, vừa có những dấu vết thời gian trên đó” 

Một đoạn văn rất thật của tác giả.

Thật sự đây là cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên. cuốn sách ” Cứ Đi Rồi Sẽ Đến” đã mở ra thế giới giảng đường với nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong 260 trang sách được tác giả truyền tải rất thật. Khi đọc mình không hề có cảm giác bị gượng ép mà cảm thấy rất lôi cuốn với từng tiểu tiết vô cùng thú vị của nó. Chắc chắn các bạn sẽ lượm lặt được cho mình không ít thì nhiều những kinh nghiệm. Để từ đó giải đáp các vấn đề gặp phải trong cuộc sống 4 năm thời sinh viên của mình.