Review sách Cuốn Sách Giúp Bạn Nhắm Mắt Bắt Được Việc

Cuốn Sách Giúp Bạn Nhắm Mắt Bắt Được Việc
Tác giả: Anh Tuan Le

Giới Thiệu Sách:

“Khi nghĩ về tương lai, đừng nghĩ về công việc bạn làm sẽ có tên là gì, hãy nghĩ xem bạn đang theo đuổi giá trị gì, điều gì làm bạn vui, điều gì khiến bạn biết rằng mình được cống hiến.” (trích “Cuốn sách giúp bạn Nhắm mắt bắt được việc”)

Một cậu sinh viên phiền lòng vì hoang mang không biết mình thích gì, muốn gì, làm được gì?

Một cô gái loay hoay ra trường 2-3 năm mà mức lương vẫn lẹt đẹt?

Một anh chàng tìm được công việc thu nhập ổn định, chế độ tốt nhưng thường xuyên cảm thấy bực bội, chỉ muốn “nhảy việc”.

Một khi bạn chưa hiểu được bản thân mình và giá trị sống mà mình theo đuổi, bạn mãi chỉ “sống tạm” mà thôi. Và sẽ chẳng có công việc nào khiến bạn thấy thực sự hạnh phúc. Một công việc khiến chúng ta hạnh phúc chưa hẳn là công việc mang lại cho chúng ta nhiều tiền, chế độ tốt hay được kính trọng. Một công việc tốt mang lại cho chúng ta nhiều điều hơn thế.

“Cuốn sách giúp bạn Nhắm mắt bắt được việc” là một cuốn sách truyền cảm hứng về công việc và trao cho bạn những giá trị cơ bản để bạn có thể lựa chọn theo đuổi. Cuốn sách sẽ không mang lại cho độc giả bước nhảy vọt nào cả nhưng chắc chắn là người đồng hành với chúng ta từ những bước chân đầu tiên: bạn là ai giữa biển người biển việc, bạn thích gì, bạn cần có những yếu tố gì, viết một chiếc CV như thế nào…

Trên hết, “Nhắm mắt bắt được việc” khiến bạn tìm được chính bản thân mình. Chúng ta không phải thánh nhân, chúng ta không nên đặt ra những mục tiêu đao to búa lớn, cũng đừng theo đuổi mục tiêu của người khác, chỉ cần theo đuổi mục tiêu của chính mình là được.

Theo đuổi giá trị, công việc mà bạn thực tâm mong muốn có thể không giúp bạn đi nhanh hơn nhưng chắc chắn khiến bạn đi xa hơn, bền bỉ hơn và hạnh phúc hơn. Quá trình bao giờ cũng mang lại niềm vui và nhiều trải nghiệm hơn, thay vì ta chỉ chăm chăm nhắm vào mục đích đến.

Sau tất cả, Bạn là nguồn cảm hứng của chính mình. Bởi vậy, đừng để công việc gượng ép hoặc dư luận xã hội khiến bạn đánh mất đi bản thân mình

Trích đoạn hay:

” Đừng theo đuổi mục tiêu của người khác, hãy theo đuổi mục tiêu của chính mình. Khi nghĩ về tương lai, đừng nghĩ về công việc bạn sẽ làm có tên là gì,hãy nghĩ xem bạn đang theo đuổi giá trị gì,điều gì làm bạn vui, điều gì có thể làm để đóng góp cho Xã Hội.”

Review và đánh giá:
Trong cuốn sách ” Nhắm mắt bắt được việc” Tác giả đã đưa ra tất cả các kỹ năng, tips để bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Từ những mục tiêu lớn như: bạn phải hiểu rõ chính mình như thế nào để tìm được một công việc yêu thích dựa trên sở thích, khả năng hay giá trị nghề nghiệp đến các kỹ năng rất cần thiết, quan trọng khi đi tìm việc: viết CV, viết Cover Letter, phỏng vấn tìm việc.

Mỗi phần tác giả đưa ra những hướng dẫn rất chi tiết cụ thể mà bạn có thể áp dụng được ngay. Đó chính là điểm mình yêu thích ở cuốn sách này. Những kinh nghiệm, lời khuyên của tác giả rất thực tế, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ là tìm được một công việc yêu thích mà còn là để phát triển bản thân.

“Nhắm mắt bắt được việc” thật sự là cuốn cẩm nang chống thất nghiệp một cách hiệu quả dành cho người trẻ. Tác giả Anh Tuan Le đưa ra những lời khuyên, mà theo cảm nhận của mình, vô cùng chân thành và hữu ích nhằm giúp các bạn trẻ chuẩn bị hành trang để tìm được công việc mơ ước sau khi tốt nghiệp.