Review sách Đã Qua Chẳng Vãn Hồi Chỉ Cần Bước Tiếp Thôi

Đã Qua Chẳng Vãn Hồi Chỉ Cần Bước Tiếp Thôi
Tác giả: Hanfu

Review sách:

“Đã qua chẳng vãn hồi, chỉ cần bước tiếp thôi” là cuốn tản văn viết về những gì người trẻ đã và đang đối mặt, là một thoáng tâm sự thủ thỉ về năm tháng thanh xuân.

Trong hành trình trưởng thành, chắc hẳn ai cũng đã từng mắc sai lầm, đã từng vấp ngã, đã từng tổn thương, vụn vỡ. Nhưng rồi sau tất cả, chúng ta đều phải chấp nhận rằng có hối hận hoặc tiếc nuối – thì đó cũng là những gì đã xảy ra. Việc chúng ta cần làm là vững tin tiến về phía trước, chấp nhận và yêu thương những mảng tối của bản thân trong quá khứ.


Đâu đó giữa những bộn bề và hối hả, vội vã của cuộc sống vẫn sẽ có vài khoảnh khắc chúng ta muốn chậm lại, cho bản thân một quãng nghỉ để tạm quên đi những mệt mỏi, áp lực, để hồi tưởng, nhớ về những kỉ niệm đã qua, về một thời ta từng non trẻ, dại khờ và ngây thơ, chưa từng biết muộn phiền và trăn trở về thời gian, cuộc sống.

Và “Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi” Cuốn sách mới của tác giả Hanfu đã viết cho những ngày như thế, những ngày người ta chẳng rõ cảm xúc của chính mình, những ngày ngẩn ngơ và hoang mang trước những đổi thay từng chút một của cuộc đời, những ngày cần cho mình khoảng lặng, cần thêm dũng khí để mạnh mẽ hướng về tương lai, nơi vẫn còn rất nhiều điều đáng để chờ mong

“Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi” cuốn sách với 5 chủ đề: Self help (bạn có thể cần đến nó), beloved (bạn sẽ yêu nó vì thấy câu chuyện của bất cứ ai đó giống mình), note to self (và cả những điều bạn nghĩ mình nên thay đổi) you will be fine (rồi bạn sẽ ổn thôi và bước tiếp thay vì ngoái đầu nhìn quá khứ), sau cùng là From Hanfu – mong bạn sẽ luôn hạnh phúc kiên trì bước tiếp vì con đường mình đang đi.

Cuốn sách như một lời nhắn nhủ Mong bạn hiểu rằng cho dù từng vấp ngã, cho dù từng sai lầm tiếp nối sai lầm, bạn vẫn có con đường cần phải đi. Đừng sợ hãi, hiện tại là điều bạn sẽ phải bước qua nếu muốn tương lai là hạnh phúc. Cũng đừng đợi đến khi quá muộn mới trân trọng thời gian bạn có và trân trọng những những yêu thương bạn bởi năm tháng tưởng dài nhưng cũng sẽ trôi qua chỉ trong một lần chớp mắt mà thôi.

“Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi” là một món quà cùng bạn gói ghém những nuối tiếc ở một góc nào đó trong lòng, đó cũng là lời an ủi cho những trái tim đã từng mang tổn thương. Cuốn sách như một hành trang để bạn vững vàng trưởng thành và hơn cả là nguồn động lực để bạn có thể sống rực rỡ như ánh dương giữa tuổi trẻ nhiều vấp ngã này. Để bạn cũng có thể nhớ về một khoảng thời gian tươi đẹp đã qua, khiến bạn mỉm cười để rồi sau đó lại có thể tiếp tục cuộc hành trình mà mình đang hướng tới thật nhẹ nhàng, bình yên và kiên cường chứ không phải để nuối tiếc mà day dứt tổn thương.

Bằng sự sẻ chia chân thành và lời văn sâu sắc của mình, tác giả Hanfu khiến người đọc đồng cảm và rung động từ tận sâu con tim. Để sau khi gấp cuốn sách lại, bạn sẽ tìm thấy sự bình yên bên trong chính tâm hồn mình và sống thật an yên.

“Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi” chính là một tập sách đầy kinh nghiệm cho những người trẻ đang lạc lối giữa cuộc sống hiện đại này. Hãy đọc để thêm mạnh mẽ và rút ra được những bài học từ những sai lầm ngô nghê để tin tưởng vào bản thân. Bước tiếp thôi vì cuộc đời sẽ còn nhiều hơn thế những niềm vui và tương lai mà bạn đang kiếm tìm!

Những trích dẫn hay:
1. Ai cũng sẽ có những khoảng thời gian tồi tệ, cảm thấy muốn từ bỏ và kiệt quệ tinh thần, sức lực vô cùng. Đó là những lúc chúng ta nên cho mình một khoảng nghỉ. Không cần cố gắng gồng mình để trở nên cân bằng, không cần tìm kiếm những câu trả lời nữa. Trở về với chính mình, bên trong con người mình, để mình được thư giãn thật sự.

2. Hôm nay có mệt mỏi thì cùng nhau nghỉ ngơi, chúng ta lại cố gắng vào ngày mai. Đừng thúc ép, vì mình cũng từng nóng vội như thế. Bình tĩnh, tận hưởng mọi khoảnh khắc, chúng ta sẽ tiếp tục tiến lên phía trước và cùng nhau nỗ lực trở thành điều gì đó mà chúng ta luôn mong ước. Bạn đã cố gắng nhiều rồi. Nghỉ ngơi một lát, rồi mình đi tiếp nhé.

3. Bạn của bây giờ, có thể chưa có được thành tựu gì quá to lớn, nhưng bạn đang là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, và phiên bản này chưa phải là cuối cùng. Biết chấp nhận những thiếu sót, sai lầm của chính mình thì mới có thể dần trở thành một người hoàn thiện hơn.

4. Dù không ai giống ai cả, hướng đi và cách chúng ta trưởng thành cũng sẽ không giống nhau nhưng chúng ta đều lớn lên nhờ những bài học, những vấp ngã và những lần đau.

5. Thật ra thế giới cũng như một chiếc gương soi, nó luôn phản ánh, phản chiếu rõ ràng, chân thực những gì chúng ta nhìn thấy, và chỉ khi bạn có thể nhìn thẳng vào con người thật của mình, nhìn thẳng vào những sân si, yếu đuối của chính mình, bạn mới có thể bước qua khỏi nó, xoay chuyển cái gương về một hướng mới, những cách nhìn mới, hoặc tốt hơn nữa là bỏ luôn cái gương đó để mình không còn bị quấy nhiễu bởi những thứ bên ngoài.
(Trích sách : Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi)