Review sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ

Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ
Tác giả: Kazuko Watanabe

Đôi nét về tác giả:
Kazuko Watanabe (11/2/1927-30/12/2016) là nhà giáo dục,nhà văn người Nhật. Năm 1990, bà được bổ nhiệm làm chủ tịch danh dự của Đại học Notre Dame Seishin và Giám đốc điều hành chính của trường cấp 3 Notre Dame Seishin. Từ năm 1992-1996, bà là Giám đốc hành chính của Liên đoàn trường Công giáo Nhật Bản.

Ngoài ra Bà cũng là tác giả, dịch giả của nhiều đầu sách. Trong đó, có cuốn đã xuất bản tại Việt Nam: mình là nắng, việc của mình là chói chang

Review sách:
Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ? nghe tiêu đề thôi đã muốn đọc rồi. Nhưng nội dung bên trong của cuốn sách này như thế nào? Vậy đã bao giờ bạn cảm thấy rằng cho dù bản thân cố gắng đến cỡ nào chăng nữa cũng không có ý nghĩa gì? Có bao giờ bạn cảm thấy rằng cuộc đời của bạn có quá nhiều khó khăn đau khổ? Có bao giờ bạn vì mải mê làm việc mà không có thời gian quan tâm để ý đến bản thân, người nhà hay mọi thứ xung quanh?… Chúng ta chỉ sống có một lần duy nhất trên cuộc đời này và để trả lời những câu hỏi trên, cuốn sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? sẽ giúp bạn biết cách sống một cuộc đời thật trọn vẹn và ý nghĩa.


Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ cuốn sách về tư tưởng độc lập và tinh thần tự lực của người Nhật, đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu độc giả Châu Á, giúp họ bước qua những định kiến xã hội, sống cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa.

Người Nhật Bản luôn tự biến mình thành một con sói cô đơn. Họ là những người có tinh thần tự lực rất cao. Họ đã vượt qua những thiên tai, bão lũ, động đất. Họ đã đứng lên vực dậy một nền kinh tế khiến thế giới ngưỡng mộ. Không dựa dẫm, không trông chờ vào người khác là một phẩm chất rất quý ở họ. Họ luôn chủ động trong tất cả mọi việc.

Cuộc sống luôn đặt ra những thử thách dành cho bạn. Hãy cứ sẵn sàng đối mặt với nó. Vì sau mỗi thử thách bạn sẽ có được những bài học vô cùng quý giá. Đó là hành trang giúp bạn thành công hơn ở tương lai. Quan trọng nhất hãy tự tin ở chính mình. Chỉ cần bạn có năng lực thực sự bạn có thể sống ở bất cứ nơi đâu. Trước khi mong chờ một điều ước xuất hiện hãy tự mình cố gắng. Người duy nhất quyết định cuộc đời của bạn là chính bạn.

Đến với cuốn sách “Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ” tác giả Kazuko Watanabe sẽ giúp bạn thấu hiểu rằng: – – Cuộc sống sẽ không dành cho bạn những thử thách vô nghĩa. Mỗi sự việc xảy ra đều có lý do của nó, việc của bạn là chấp nhận và lựa chọn cách đối mặt
– Những thử thách trong cuộc đời đều chỉ có một mục đích duy nhất là rèn luyện bạn thành một viên kim cương tỏa sáng. Còn điều gì quan trọng hơn sự tự tin vào năng lực của chính mình? Khi bạn có khả năng kiếm tiền, bạn có thể nhìn thấy cơ hội trong mọi nghề nghiệp. Khi bạn có thể thấu hiểu quy luật của cuộc sống, bạn có thể sống ở bất cứ nơi đâu.
– Chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn cách sống. Và sự thay đổi bắt đầu ngay từ giây phút bạn thay đổi tư duy và hành động, nhận thức được bạn chính là người duy nhất phải gánh vác cuộc đời mình.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ? – Hãy tự hỏi bản thân, hãy nghĩ xem trên đời này có quyền lực nào có thể mua lại thời gian hay một cuộc sống mới cho bạn hay không? Nếu có, hãy cứ sống lãng phí và hời hợt như vậy. Nếu không, thì bắt đầu sống cho mình ngay thôi!

“Đời bạn, bạn không sống ai sống hộ” là một cuốn sách rất hay và đáng để đọc. Đây không phải cuốn sách mà bạn chỉ đọc một lần. Đây sẽ là một trong những cuốn sách giúp bạn có thể vươn mình, trỗi dậy và nở hoa. Bạn sẽ có những quan điểm sống mới, thực tế nhưng lạc quan, tích cực.

Những trích dẫn hay:
1, “Bạn sẽ không bao giờ có được sự dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại. Ở đời, cái gì cũng có cái giá của nó.”

2, “Trong cuộc đời sẽ có những nỗi đau ta phải tự mình kết thúc, có những giọt nước mắt ta phải tự mình lau khô và có những nụ cười ta phải tự mình tìm lại. Không ai giúp được ta ngoài chính bản thân mình.”

3, “Đời người là một trường học, trong đó ‘bất hạnh’ là người thầy giỏi hơn ‘hạnh phúc’.”

4, “ Nở hoa không có nghĩa là chỉ khi bạn đi vào bế tắc, đường cùng hay buộc phải từ bỏ thì mới nở được hoa. Việc Tạo hóa đã gieo trồng bạn ở nơi đây không phải là một sự nhầm lẫn, mà bởi bạn tự mình cố gắng nở nụ cười mỗi ngày để tiếp tục sống hạnh phúc, và khiến cho những người xung quanh mình trở nên hạnh phúc. Chính vì lẽ đó mà bạn nở hoa.”

5, “Sự đẹp đẽ” có thể mua được bằng tiền. “Cách sống đẹp” thì không. Sống đẹp là từ tấm lòng cao quý, thái độ kiềm chế, sự sâu sắc của tấm lòng biết nghĩ cho người khác, nói tóm lại đó chính là cách để trái tim tỏa sáng

6. “Ai cũng chịu được sự nhẫn nại có thể nhẫn nại. Nhưng sự nhẫn nại thuần túy nhất là nhẫn nại những điều không thể nhẫn nại được.”

7. “ Thay vì sống vội vàng, hãy dành thời gian lấp đầy trái tim.”

8, “ Không có thử thách nào cuộc đời dành cho bạn là vô ích.”

9. Chúng ta giữa cái xã hội này thật ra chẳng là gì cả, đừng quá đề cao chính mình, hãy cứ tự mình yêu thương chính mình là được rồi, còn với người khác thì tùy cơ ứng biến thôi

10. Trong cuộc sống, sẽ có không ít người vô duyên vô cớ coi thường bạn, cũng sẽ đụng phải không ít kẻ vô duyên vô cớ thù ghét bạn. Vậy nên, chẳng cần phải để điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *