Review sách Đừng để cảm xúc đánh lừa lý trí

Ấn tượng từ những đoạn trích dẫn trên mạng nên mình đặt mua thử. Cuốn sách bìa màu đỏ tone ấm phù hợp với mùa lạnh tới. Nói qua về cuốn sách “Đừng để cảm xúc đánh lừa lý trí”, cuốn sách đúng với những gì tên sách đã miêu tả, trước giờ mình vẫn luôn gặp khó khăn trong việc đưa ra các sự lựa chọn khi cân nhắc giữa thứ mình thích và thứ mình nên làm.

Cảm xúc và lý trí là những thứ không có thì thiếu mà nhiều quá thì lại không tốt. “Đừng để cảm xúc đánh lừa lý trí” là một cuốn sách sẽ chỉ dẫn cho các bạn biết cân bằng giữa cảm xúc và lý trí trong cuộc sống. Một cuốn sách với những bài học, giả thuyết tâm lý hay ho mà mình dễ dàng gặp phải.

Khác với những người buông thả bản thân, người biết rõ bản thân muốn gì có quyết tâm mạnh mẽ hơn, họ có thể phân biệt rõ trong thế giới phức tạp này thứ họ nên trân trọng là gì, họ hiếm khi tự huỷ hoại bản thân, vì thế họ sẽ không tạo ra sai lầm khiến bản thân cảm thấy tiếc nuối vì không thể sửa chữa.

Giống như khi về già, người ta đều sẽ nhớ về quá khứ, để rồi phát hiện: Hoá ra những thứ khác chẳng qua chỉ là mây khói thoáng qua, chỉ có sức khoẻ mới là thứ quan trọng nhất. Những con người bình thường như tôi và bạn, có lẽ một ngày nào đó sẽ đột nhiên nhận ra rằng bản thân chỉ là người trong cuộc u mê mà thôi.”

Một đoạn trích ngắn mình khá thích khi đọc cuốn sách “Đừng để cảm xúc đánh lừa lý trí”. Cuốn sách phù hợp với các bạn trẻ đang trong độ tuổi trưởng thành, chưa biết cân bằng những dục vọng của bản thân mình sao cho phù hợp với vấn đề của cuộc đời mình. Đúng như cuốn sách đã nói Cuộc sống không dễ dàng hãy vừa sống vừa trân trọng.

Đặt mua sách tại: Tiki (Giá:59k) | Fahasa (Giá: 72k)

Thảo Nhi