Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

MỘT ĐỜI RẤT NGẮN, KHI CÒN TRẺ PHẢI SỐNG HẾT MÌNH, KHI VỀ GIÀ PHẢI SỐNG TỰ TẠI

Tuổi thanh xuân như cát trôi qua kẽ tay, không thể níu giữ, càng nắm chặt càng trôi qua nhanh trong tiếc nuối. Chúng ta chỉ có thể tận hưởng cảm giác êm dịu ấy để không phải nuối tiếc khi nó trôi đi. Nhưng tiếc là, chẳng mấy ai biết cách tận hưởng, để rồi thanh xuân lại lặng lẽ đi qua. Khi nhìn lại mới biết mình đã bỏ lỡ những gì.

Trong cuộc sống có quá nhiều điều không chắc chắn, hãy ăn thứ bạn muốn ăn, mua thứ bạn muốn mua, gặp người bạn muốn gặp, nếu được hạnh phúc thì đừng chờ đợi.


Một đời rất ngắn, chẳng có thời gian để bạn làm những điều mà bạn không muốn hay không thích.

Với những câu chuyện nhỏ bằng giọng kể như đang thủ thỉ, tâm tình, “Đừng để tương lai chết trước tuổi 30” là cuốn sách dành cho mọi người trẻ – những người đang loay hoay không biết làm gì với cuộc đời của chính mình. Cái hay ở cuốn sách đó là không hề “lên gân”, “hô hào” hay “dạy đời”, tác giả như một người kể chuyện với giọng đọc trung dung, không đánh giá hay phán xét mà âm thầm gửi gắm những thông điệp thấm thía.

“Trước đây tôi từng nghĩ huynh đệ là có thể không kiêng nể, ngoài miệng nói rằng tao coi mày là anh em mới đối xử với mày như vậy, mới cho mày “leo cây”, mới có thể từ chối mày mà không có bất kỳ gánh nặng tâm lý nào.

Nhưng thực ra, bọn họ cũng biết để bụng, cũng biết buồn, cũng biết thất vọng. Tình bạn và tình yêu giống nhau, đều cần bỏ công sức để gìn giữ và cho đi.

Chúng ta thường thể hiện những mặt xấu nhất, quá quắt nhất đối với người ta thân thiết nhất, với những con người chỉ có ít cơ hội gặp được trong những tháng năm dài đằng đẵng. Ta đem tính cách tốt đẹp và lịch sự cho đa số những lữ khách đi qua cuộc sống của ta.

Chúng ta luôn muốn mua vui cho cả thế giới, chỉ chừa ra một phần nhỏ xíu cho những người quan trọng nhất trong cuộc đời”.

Giọng văn giản dị nhưng đầy sức hút, với những tâm tình bắt nguồn từ câu chuyện rất thật, “Đừng để tương lai chết trước tuổi 30” khiến người đọc cảm thấy xúc động và thấm thía, như bắt gặp chính mình trong từng câu chuyện. Những bài học nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng được tác giả gài cắm một cách hết sức tự nhiên và gần gũi. Nếu cuộc sống là một chuyến tàu tốc hành, thì cuốn sách tựa như một ga tàu nhỏ khiến chúng ta dừng chân và ngẫm nghĩ về hành trình ta đang đi.

Để rồi nhận ra, một đời rất ngắn, hãy dành thời gian quý giá của chúng ta cho những người xứng đáng. Một đời rất ngắn, khi còn trẻ phải sống hết mình, khi về già phải sống tự tại. Một đời rất ngắn, đừng để tuổi trẻ bị chôn vùi, cũng đừng để tương lai chết trước tuổi 30!

Cuốn sách đang được bán tại Fahasa Mua Ngay (Giảm 33%)