Review sách Giai Điệu Cho Trái Tim Tan Vỡ

Giai Điệu Cho Trái Tim Tan Vỡ
Tác giả: Cathy Hopkins

Về tác giả:
Cathy Hopkins ( sinh ngày 23/01/1953) là một tác giả người Anh với hơn 60 đầu sách được xuất bản. Cô gần đây đã viết cho thị trường tiểu thuyết nổi tiếng với The Kicking The Buck List được xuất bản vào tháng 3 năm 2017 bởi HarperCollins Dancing Over The Hill vào tháng 1 năm 2018 và Blast From the Past được xuất bản vào tháng 2 năm 2019.

Giới Thiệu Sách:

“…nếu cứ mãi khổ sở vì mọi chuyện không theo ý muốn của mình thì chỉ càng mất thời gian mà thôi. Nếu gặp khó khăn, hoặc là bạn sẽ bị nhấn chìm hoặc bạn phải tự bơi. “

Câu chuyện bắt đầu khi cô bé Paige được bố mẹ thông báo gia đình họ đã phá sản. Những khó khăn liên tiếp ập xuống gia đình Paige. Tuy nhiên, trái tim nhạy cảm của Paige đã không quỵ ngã trước những biến cố khủng khiếp đó.

Cô bé bắt đầu làm quen với cuộc sống mới ở Bath, một thành phố nhỏ tuy khác xa London. Cô khám phá những điều thú vị bằng tâm hồn trong trẻo và làm mới cuộc sống của mình. Và rồi, một chiếc đĩa nhạc trong cửa hàng từ thiện lạc vào tay Paige đã sưởi ấm trái tim cô bé và mang đến một tình yêu nhiệm màu.

Các đoạn trích hay:

ANH CHÀNG BÍ ẨN

“Yêu là tình cờ; có kẻ yêu vì trúng tên của Thần Tình Yêu, cũng có kẻ yêu vì cạm bẫy của Ngài.”
Shakespeare: Much Ado About Nothing – Hồi 3, Cảnh1.

Người ta thường nói dối về việc họ là ai. Tôi đã tìm ra nhân thân của nó. Cái thằng gian xảo tự nhận nó là người làm ra cái CD của tôi. Chẳng khó để tìm ra nó. Một thằng ngớ ngẩn đang học ở trường Weston Park tên là Keiron Mills. Nó đã nổi tiếng trong vùng là đứa hay chôm chỉa nhạc của người khác, thay đổi đôi chút rồi làm ra vẻ như là bài hát của nó. Tôi đi tìm nó. Tôi đấm nó một phát và Sarah xông ra mắng tôi, nói tôi là đồ du côn. “Nó là thằng dối trá,” tôi nói.

“Anh thật kỳ cục, chỉ vì ghen tị mà anh lại làm như thế,” Sarah nói.

Tôi bỏ đi. Tôi đúng là thằng ngốc. Em không phải là Người Đó. Em hiểu âm nhạc của tôi nhưng em không hiểu tôi.

Tôi quay lại chỗ Sarah và Keiron. Em đang ôm nó còn nó cố tỏ vẻ như đang đau lắm, trong khi tôi có đấm nó mạnh đến thế đâu. “Anh muốn lấy lại cái CD của mình,” tôi nói với Sarah.

“Tên anh là Sarah à?” em hỏi vặn tôi.

“Không,” tôi trả lời.

“Vậy thì đấy không phải là CD của anh,” Sarah nói. “Bây giờ thì anh biến đi cho tôi nhờ, đồ tồi.”

Về đến nhà tôi bắt đầu tự nguyền rủa mình. Tôi đã thần tượng hóa em. Cô gái trong mơ của tôi, nhưng tôi thậm chí chưa bao giờ nói chuyện với em. Làm sao tôi có thể biết em thực sự là người như thế nào? Tôi đã học được bài học của mình. Tôi sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm này nữa. Lần sau, tôi sẽ cẩn trọng hơn. Tôi sẽ tìm hiểu cô gái đó trước khi trao cho em trái tim của mình. Thật đáng tiếc. Sarah không phải là Người Đó của tôi. Tôi đã nhầm.

Review sách:
Nội dung của cuốn sách “Giai điệu cho trái tim tan vỡ” vô cùng nhẹ nhàng như một bản nhạc, rất phù hợp với những tâm hồn trẻ trung. Với câu chuyện rất dễ đọc, không có gì quá ám ảnh hay đau khổ, các tình tiết trong cuốn sách được miêu tả một cách tròn trịa và vừa phải, giúp cho các bạn đọc cảm thấy thích thú và sẽ giải toả được stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cuốn sách Giai điệu cho trái tim tan vỡ như một bản tình ca của những cung bậc cảm xúc, rung động của tuổi mới lớn, của những mối quan hệ gia đình và bạn bè. Đây là một cuốn sách vô cùng dễ thương và chắc hẳn Giai điệu cho trái tim tan vỡ sẽ mang đến nhiều bài học cuộc sống đầy ý nghĩa mà các bạn trẻ nên đọc qua nó một lần.

Thông điệp cuốn sách:
Thông qua cuốn sách “Giai điệu cho trái tim tan vỡ” nữ tác giả Cathy Hopkins muốn gửi gắm thông điệp sâu sắc và ý nghĩa đến cho các bạn độc giả: đó là cho dù gặp bất cứ chuyện gì đi chăng nữa, bản thân phải cố gắng và nỗ lực hết mình để vượt qua tất cả. Và sẽ không có một hạnh phúc nào mà không thể trải qua nước mắt cả.